Á khôi Thanh Tâm: “Phụ nữ chơi Golf là chứng minh cho xã hội văn minh, bình đẳng giới”

Phương Ly
Phương Ly
Bài viết: 130 368.000
Xuất sắc trở thành Á khôi 2 cuộc Miss Golf VietNam - Hoa khôi Golf Việt Nam 2022, Thanh Tâm chứng minh bản thân là một cô gái yêu thích và luôn muốn cống hiến phát triển du lịch Golf tại Việt Nam.
Là một người quan tâm đến bộ môn Golf, tôi rất ấn tượng với cuộc thi Hoa khôi Golf Việt Nam - Miss Golf VietNam vừa được tổ chức vào tháng 9 năm 2022. Trong đó, cô gái giành được ngôi vị Á khôi 2 - Trần Thanh Thanh Tâm đã khiến tôi cảm mến về hình ảnh một phụ nữ Việt Nam hiện đại, năng động và có niềm đam mê đặc biệt với Golf.

Tam


Thanh Tâm sinh năm 2000 và cô đến từ Bình Dương. Cô từng là sinh viên của trường đại học RMIT Thành phố Hồ Chí Minh. Chia sẻ với tôi trên Golive về lý do ghi danh dự thi Hoa khôi Golf Việt Nam 2022, Thanh Tâm cho biết với sở thích và mong muốn góp một phần nhỏ phát triển du lịch Golf, quảng bá các hình ảnh sân Golf đẹp tại Việt Nam đến bạn bè trong nước và quốc tế nên người đẹp đã quyết định đến với cuộc thi.

Tam1


Đây là lần đầu tiên Tâm tham gia một cuộc thi nhan sắc nên cô nàng tự nhận thấy mình chưa có nhiều kinh nghiệm. Thế nhưng người đẹp đã đến với sân chơi này bằng một tinh thần không ngừng cầu tiến và học hỏi. Cô đã có quá trình chuẩn bị rất kỹ càng về tinh thần, thể chất và nhiều kiến thức liên quan đến chuyên môn cuộc thi.

Tam2


Ngoài ra, trong thời gian tham gia Hoa khôi Golf Việt Nam, Thanh Tâm cũng đã có cơ hội được gặp gỡ, làm quen và học hỏi các thí sinh cùng thi. Cô đã trau dồi thêm nhiều kỹ năng cần thiết từ những người bạn tham gia thử thách trong cuộc thi cùng mình.

Tam3


Thanh Tâm cảm thấy điểm mạnh của bản thân là sự hòa đồng, giao tiếp tốt bằng Tiếng Anh và đặc biệt là cô chơi Golf khá tốt. Có một số kĩ thuật cô mong muốn mình tiếp tục rèn luyện và có thể làm tốt hơn nữa. Tâm bày tỏ lòng biết ơn đến cuộc thi và hệ thống học viện của Miss Golf đã luôn đồng hành, hỗ trợ người đẹp trong hành trình cải thiện hơn khả năng chơi bộ môn này.

Tam4


Chia sẻ với Golive về ý nghĩa riêng biệt của Hoa khôi Golf Việt Nam so với các cuộc thi sắc đẹp khác, Thanh Tâm cho rằng sân chơi này được tổ chức nhằm tìm kiếm các cô gái không chỉ tài năng, xinh đẹp mà còn yêu Golf và có khả năng lan tỏa những giá trị của bộ môn này đến nhiều người hơn.

Tam5


Cô quan điểm những năm gần đây cùng với sự hội nhập quốc tế mạnh mẽ, Việt Nam tổ chức nhiều cuộc thi sắc đẹp. Tuy nhiên mỗi cuộc thi sẽ có sứ mệnh riêng. Trong đó Á khôi cùng ban tổ chức đang từng bước thực thi sứ mệnh quảng bá du lịch Golf Việt Nam với vai trò đương kim điểm đến du lịch Golf số 1 thế giới.

Tam7


Tiếp xúc với Á khôi Thanh Tâm, tôi cảm nhận người đẹp này là một phụ nữ hiện đại đầy bản lĩnh và cá tính. Đứng trước những ý kiến tiêu cực về việc phụ nữ ra sân chơi Golf chỉ để “tìm” đại gia, Á khôi thẳng thắn bày tỏ quan điểm: “Hình ảnh người phụ nữ chơi Golf đã xuất hiện từ những năm 1500. Và việc phụ nữ ngày nay chơi Golf chỉ là đang khẳng định lại vị thế của mình, chứng minh cho sự phát triển của một xã hội văn minh, bình đẳng giới. Việc lấy một hình ảnh nhỏ, sự việc cá nhân để " đánh đồng " cả một tập thể những người yêu Golf chân chính là không khách quan. Đến với Golf thật sự là niềm đam mê và yêu thích của riêng cá nhân mỗi người. Tâm tin rằng cái nhìn phiến diện chỉ đến từ một bộ phận nhỏ. Tâm cảm nhận rõ đa số cộng đồng văn minh đang dần có cái nhìn tích cực về những cô gái xinh đẹp tự tin trên sân Golf.

Tam 8


Bên cạnh đó, Á khôi cũng đưa ra một góc nhìn rất thực tế về ảnh hưởng của Golf đối với cộng đồng ngày nay. Trong đó, cô cho biết Golf “sẽ luôn luôn là một môn không dành cho số đông”, tuy nhiên không đồng nghĩa nó chỉ dành cho giới quý tộc, thượng lưu. Mỗi cá nhân đều có thể tiếp cận Golf theo cách riêng của mình.

Tam 10


“Chi phí một khoá học Golf không quá đắt. Một bộ gậy đã qua sử dụng cũng tương đối rẻ. Giá thuê bóng tại một sân tập Golf cũng chỉ dao động từ 150-200 ngàn cho 100 bóng. Cái khó nhất đối với người chưa chơi Golf, theo mình đó là không biết bắt đầu từ đâu. Nắm được vấn đề này nên bản thân mình cùng Miss Golf Việt Nam đang triển khai các dự án làm cho Golf dễ tiếp cận hơn với cộng đồng”, Á khôi Thanh Tâm chia sẻ với Golive.

Tam11


Với danh hiệu Á Khôi 2 Miss Golf Việt Nam 2022, dự định sắp tới của Thanh Tâm là sẽ cùng các chị em Golfer tham gia các chuyến thiện nguyện, cùng cải thiện kĩ thuật swing để trở thành Golfer hay thực sự. Bên cạnh đó, người đẹp sẽ tiếp tục trau dồi thêm kiến thức, kĩ năng và hoàn thiện chính bản thân mình để chung tay cùng cộng đồng quảng bá Golf Việt Nam.
 

Đính kèm

  • tam 9.jpg
    tam 9.jpg
    274.2 KB · Xem: 0
Phương Ly
Phương Ly
Đã đăng ký
Bài viết
130
Có thể bạn quan tâm
Bên trên