Á quân Tell Me By Your Voice 2022: “Nhỏ nhưng có võ”

Phương Ly
Phương Ly
Bài viết: 130 1598
Xuất sắc giành về ngôi vị Á quân cuộc thi MC “Tell me by your voice” 2022, Nguyễn Minh Phương - sinh viên năm 2 Học viện Báo chí và Tuyên truyền thể hiện bản thân “nhỏ nhưng có võ”.
Trở thành Á quân một cuộc thi MC sinh viên khi mới 19 tuổi, Nguyễn Minh Phương (sinh năm 2003), hiện đang là sinh viên năm 2 tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền nhận về “mưa” lời khen và thán phục.

Phng 1


Chia sẻ cảm xúc sau đêm thi, Minh Phương chân thành trải lòng: “Dù có một chút hơi buồn vì chưa chinh phục được vị trí cao nhất tuy nhiên thì bản thân mình đã có một đêm thi thực sự rất thành công. Đối với cá nhân mình, ai trong Top 3 cũng có những thế mạnh và màu sắc riêng nên ai cũng xứng đáng được làm quán quân”.

Phng 2


Ngôi vị Á quân đối với Phương là một dấu mốc chứng minh rằng bạn trẻ này đã thành công trong việc đem màu sắc riêng đến với cuộc thi. Điều quan trọng nhất Minh Phương luôn hướng tới không phải thứ hạng cao thấp mà là những gì ấn tượng, còn đọng lại trong lòng quý khán giả. Anh chàng cảm thấy rất xúc động và hạnh phúc khi trong đêm chung kết đã nhận được quá nhiều sự động viên, ủng hộ từ gia đình, bạn bè và đặc biệt là các thành viên câu lạc bộ MC Học viện Báo chí và Tuyên truyền - AMC.

Phng 3


Hồi tưởng về những ngày tháng tuổi thơ “chăm chỉ” xem thời sự, Minh Phương nhớ rằng mình đã luôn ao ước lớn lên sẽ trở thành một người dẫn chương trình trên sóng truyền hình. Cũng từ đó, niềm đam mê với nghề “cầm mic” đã cháy bỏng trong Phương.

Phng 4


Tuy vậy, bạn trẻ này chưa có nhiều cơ hội để tiếp xúc với nghề MC. Bước ngoặt thực sự đến khi Phương quyết tâm “liều ăn nhiều” tham gia cuộc thi Speak Up 2021 khi mới chỉ là một học sinh lớp 12. Quyết định thử sức với mong muốn chính là trải nghiệm, học hỏi, không hề đặt nặng thành tích, thế nhưng bằng màu sắc riêng nổi bật, Minh Phương đã là thí sinh nhỏ tuổi nhất lọt top 20 chung cuộc trong sự ngạc nhiên và hạnh phúc.

Phng 5


Sau Speak Up 2021, một cơ duyên mới đã đưa anh bạn này đến với cuộc thi “Tell Me By Your Voice 2022”. Đến với cuộc thi lần này, Minh Phương nhận thấy chương trình thiên hướng về phát thanh và giọng nói, đây không thực sự là thế mạnh của chàng trai 19 tuổi. Và một lần nữa niềm vui lại đến khi cuộc thi không chỉ đem lại cho Phương những bài học mới, những người bạn mới mà còn là danh hiệu Á quân cao quý.

Phng 6


Trải qua các cuộc thi MC uy tín, Minh Phương cho biết anh bạn đã đúc rút được một số kinh nghiệm cá nhân để có thể theo đuổi nghề dẫn chương trình chuyên nghiệp. Thứ nhất đó là sự tự tin, nếu có đam mê hãy cứ sống với đam mê. Phương cho rằng đừng tự ti nếu xung quanh có nhiều người giỏi hơn vì mỗi người là một màu sắc riêng biệt, đừng ngại ngần cải thiện bản thân và chinh phục mục tiêu của mình. Tiếp theo đó là sự nỗ lực học hỏi không ngừng từ các anh chị, bạn bè đi trước, điều này sẽ giúp chúng ta định hình được màu sắc và phong cách cá nhân. Cuối cùng, hãy dũng cảm đối phó với những khó khăn, thử thách và đừng bao giờ bỏ cuộc. “Đam mê và ước mơ" sẽ là câu trả lời hoàn hảo nhất dành cho mỗi người để có thể đứng lên và đi tiếp.

Phng 7


Tâm sự với tôi trên Golive, Minh Phương cho biết “năng động, nhiệt huyết, cá tính và khác lạ” là hình tượng người dẫn chương trình anh bạn đang theo đuổi. Theo Phương, điểm khác biệt nhất khiến khán giả nhớ đến anh chàng đó là chiều cao chỉ 1m60. Minh Phương luôn tự tin cho rằng đây là một yếu tố khiến anh trở nên khác lạ, cũng là nguyên do xuất phát của lời khen “nhỏ nhưng có võ” mọi người vẫn dành cho anh chàng. Ngoài ra Minh Phương tự cảm nhận mình là một gam màu có thể dễ dàng “mix and match” với những gam màu khác.

Phng 8


Bày tỏ thẳng thắn về quan điểm “Hiện nay đang là thời điểm bão hòa của nghề MC khi ai cũng thể làm công việc này, thậm chí nhiều người nghĩ chỉ cần cầm giấy đọc to, rõ ràng đã là một người dẫn chương trình”, Minh Phương cho biết anh chàng rất phản đối cách nghĩ này:
“MC là người truyền lửa tới khán giả, là người giữ lửa và là người quyết định sự sống còn cho một chương trình. Ngoài giọng nói và ngoại hình, MC là một người cần phải có sự nhạy bén, một nguồn vốn kiến thức sâu rộng trong việc xử lý tình huống. Hơn nữa, một MC cũng cần phải có cho mình tư duy biên tập sắc bén vì đây là chìa khóa giúp bạn có thể kết nối với chương trình và khán giả. Cuối cùng, MCMC là người “dẫn đường” cho những câu chuyện, chương trình, sự kiện nên cần tính sáng tạo. Sáng tạo để làm mới bản thân, sáng tạo để dù cho chương trình có cùng concept, khán giả vẫn cảm thấy sự tươi mới, thoải mái. Ở đây sáng tạo còn bao gồm việc bạn sẽ học hỏi và xây dựng hình ảnh MC của mình theo phong cách và màu sắc như nào”.

Phng 9


Nói về dự định tương lai, Minh Phương cho biết trước hết anh bạn sẽ tiếp tục hoàn thành việc học tập của mình trong 3 năm sắp tới ở trường đại học. Trong quá trình đó Phương cũng sẽ luôn cố gắng trau dồi và cải thiện những kiến thức, kỹ năng liên quan đến nghề để tiếp tục phát triển đam mê của mình. Anh hy vọng sau khi ra trường sẽ có thể sống đúng, làm việc đúng với đam mê của bản thân.

Phng 10


Hãy cùng Golive theo dõi và ủng hộ Á quân Minh Phương nhé.

Phương Ly
 
Phương Ly
Phương Ly
Đã đăng ký
Bài viết
130
Có thể bạn quan tâm
Bên trên