(B4S) Trước Giờ Yêu - Liệu Ta Đang Yêu Sai Cách Hay Sai Người? - GOLIVE.vn

Chemis2029.20
Chemis2029.20
Bài viết: 50 673
- Recap Film Trước Giờ Yêu & Đánh Giá Cá Nhân -

YAVE3zCVo2_gGVLcz7vqtseATLgFfwk8TBE4xmoV3Zqk3vhuw1Vrs4GhbfIbwqSublEB2X3XP67bSo-oS52PhpRHvTWZg_FTHGzFB2wjVqQqWrzlCSGaMx6En-FxCxxyg4gvx-vgEPSI11qaI0yIbR8

Poster Phim Trước Giờ Yêu (Sources: B4S - Trước Giờ "Yêu")

1. Lý Do Chọn Xem Và Nhìn Nhận Ban Đầu:

Một bộ phim của 3 Đạo diễn cho phim bao gồm Michel Thái, Huỳnh Anh Duy và Tùng Leo. Trước đây thì mình bắt gặp hình tượng của anh Tùng Leo như một người đa năng, MC, Người viết kịch bản, Giám đốc sáng tạo của các chương trình nổi tiếng,... Điều này là điều mình không phủ nhận. Tuy nhiên lần này, mình bắt gặp anh Tùng Leo trong một góc độ khác. Còn hai người kia thì mình chưa nghe qua bao giờ, mình nghĩ là 2 Đạo diễn mới. Ngoài ra, bộ phim cũng được Nhà sản xuất đầu tư là Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh, một người với rất nhiều cú hit phòng vé như Em Là Bộ Nội Của Anh (2015), Cô Gái Đến Từ Hôm Qua (2017), gần nhất là Em Và Trịnh (2022)...

MR2j4z68JBvheba_Dp7rlvw5eZTmpW89ApD4cVmesthPBxLbmTiI25TSz6nSGXLL2NWxycWoEZe4ZghBlBUSBiMAnPDN1sXdIGDpJMb8pZ14nO_cruRALmY8GRgIgeR7bR-_rsrM0AUIVzeX4LlZY1c

Phim Phù Hợp Với Lứa Tuổi Cuối Gen Y Đầu Gen Z Khi Sử Dụng Rất Nhiều Tiếng Lóng Nhưng Rất Nóng Bỏng Trong Quá Trình Lên Thoại Cho Film (Nguồn: Fanpage)

Lý do đầu tiên của mình khi xem phim này chính là một bộ phim Việt Nam do một đạo diễn Việt Nam làm phim, mình thật sự chưa có ấn tượng với dàn cast khi đa số là các diễn viên trong phim, có người không phải qua trường lớp sân khấu nên mình không thể đánh giá cao về độ sâu khi các diễn viên diễn xuất,...

Cách khai thác phim của B4S - Trước Giờ “Yêu” chính là cách mà Sài Gòn Anh Yêu Em đã khai thác. Từng tuyến nhân vật sẽ xuất hiện trong từng cảnh phim khác nhau, mỗi người trong họ là một câu chuyện riêng biệt, mỗi câu chuyện sẽ có một bài học để khiến cho cặp đôi đó dường như gắn kết với nhau, các tuyến nhân vật trong phim liên kết với nhau bằng một cái lướt qua và cảnh gặp nhau trong quán bar đầu phim.

Nhóm Diễn viên nam đó được chia ra thành nhóm bao gồm Tôn Kinh Lâm, Tùng, Việt Hưng, Ngô Kiến Huy,... Ghép cặp lần lượt với nhóm bạn nam đó lần lượt là dàn Diễn viên nữ là Jun Vũ, Khazsak, Vân Khánh và Hoàng Yến Chibi. Trong đó Ngô Kiến Huy và Hoàng Yến Chibi xuất hiện trong Film là các dàn diễn viên cameo, xuất hiện trong phim để làm cho phim thêm chút cảm xúc. Còn lại 3 tuyến nhân vật quan trọng trên mình sẽ phân tích như sau.

Còn lại điểm mình chưa ưng về bộ phim này, mình nghĩ là mình sẽ có rất nhiều thứ chưa ưng. Vì nhiều yếu tố, một trong những yếu tố đó mình sẽ phân tích ở phía dưới. Giờ thì cùng nhau recap lại câu chuyện mà mình đã xem nhé. Ai chưa xem thì mình dừng đọc rồi đi xem đi, còn xem rồi thì recap cùng mình về mạch chuyện nè.


2. Recap Mạch Truyện

USvipIvFPHxWi0y5oVarJajgskNBT4djOWCKN_u-BqnACQTUJh28jqif1jx7mMToE77hYDsB7UhxJO6vYcMK8DbxI5uP2b2GGnpPGyDR8-WbOoFFpFiIua2DKigno6-j2X9f1WlO_tpkaiuiUZO-gd0

Poster Phim, Bốn Diễn Viên Nam Bao Gồm Vinh Râu, Việt Hưng, Tôn Kinh Lâm (Hình Xăm) Và Tùng (Tóc Xù). Ngoài Ra, Có “Cameo” Là Ngô Kiến Huy Trong Film (Nguồn: Fanpage)

B4S - Trước Giờ "Yêu" sẽ bắt đầu bằng một đêm “nhớ đời” của hai nhóm bạn thân tại quán bar. Và sau đó, khán giả sẽ được theo dõi câu chuyện tình yêu của từng người trong “đêm định mệnh” ấy.

wCAj8pBS7tZ7FsN70BP18u70opXFxIt5Ys0CLDQOXrP4yH2eF1Si-tiYU6vwrZafpAsgUKj8VUceKIho9FjB0zbhiQG0UhmA4-zje1Kyhq3Ot8BhElR1g5Fo9tt6xBalbckbWcrasqHZLN5UYxjMsG4

Đội Ngũ Truyền Thông của B4S Lên Bài Để Promotion Cho Các Tuyến Nhân Vật Có Trong Phim Vô Cùng Hài Hước & Rất Dễ Thương (Nguồn: Fanpage)

Tuyến Nhân vật đầu tiên của cặp Thủy Tiên (Khazsak thủ vai) với Tân (Tùng, một nghệ sĩ Indie thủ vai). Cặp đôi này là một cặp đôi có thể tạm gọi là Tân bình ở các phim Điện ảnh khi lần đầu tiên mình bắt gặp họ trên các bộ phim chiếu rạp như thế.

wBfFTPByCc__GOVtnIhVnuWJC5OOlv1Ps713hyUwhRccupADWbX749zMYLbqekKayLvCKEOF4uM8MuU_RxxnRGKgL0kx12WUw7pyOMjLUcjCQ_f1o1LLEmGe8jtkUHhASYaeGGn9GCOzP-lvS0UYD_Y

Tùng và Khazsak trong vai Tân và Thủy Tiên (Nguồn: Fanpage)

Thủy Tiên Tân gặp nhau trong quán bar, Tân được gán cho bởi những nhân vật còn lại trong nhóm bạn nam là một Goodboy, chưa bao giờ “trải đời” và lọt vào ánh mắt của Thủy Tiên, một cô gái đã trải qua 4 người bạn trai vô tâm, tệ hơn là lần cuối cùng của Thủy Tiên đã khiến cô dừng lại, chữa lành trong bốn năm bởi cô đã “mang thai”, người bạn trai của cô lúc đó đã “cao chạy xa bay”. Điều đó khiến cô mất tin tưởng vào tất cả người đàn ông mà cô gặp. Tân lọt vào mắt xanh của cô, cả hai đã điên loạn đi về nhà của Tân để chuẩn bị hành sự. Song, chuyện dở khóc dở cười là Tân chưa chuẩn bị “áo mưa” để quan hệ với Thủy Tiên, anh liền chạy ra cửa hàng tiện lợi và đối mặt với 360 tình huống khiến cho người bạn gái của mình chờ đợi rất lâu, cho đến khi anh về tới nhà thì Thủy Tiên cũng vừa kịp bước ra cửa trong khi trời mưa bão. Thủy Tiên lúc này gần mất niềm tin về Tân vì sự chờ đợi đó, trong lúc khó xử đó… Tân cũng kịp đưa cho Thủy Tiên áo mưa để đi về trong trời mưa. Cuối phim, Tân quyết định đuổi theo Thủy Tiên để tìm ra tình yêu đích thực của mình.

Nói về cặp đôi thứ hai, đó là Jo (Tôn Kinh Lâm thủ vai) và Ju (Jun Vũ thủ vai). Jo và Ju đã bước vào một mối quan hệ qua một dịp tình cờ quen nhau, nhưng họ “chưa từng quan hệ” trước đó. Lý do là vì Ju chưa sẵn sàng, cô đưa ra một thử thách cho Jo là 100 ngày phải “chay tình” (Không được quan hệ xác thịt) để xem anh chàng này có thật sự giữ lời hứa hay không. Sau 100 ngày, Jo và Ju lên kế hoạch gặp nhau, họ đã thật sự gặp nhau ở một quán đồ ăn Nhật, đặt sẵn Khách sạn và chờ đi ăn về là sẽ “lên nòng”. Nhưng trong lúc này khi đang đi ăn, họ dường như chưa hiểu ý nhau, chưa biết về nhau đã từng trải qua những gì, niềm tin khi chưa đủ khiến cho Ju cũng khó bước tiếp vào giai đoạn “lên nòng” như kế hoạch đã dự kiến.

i6sky97mx-nWgJYVvMeSYn1fR2d4k75yHCt2hT5gGuq-v3YxxbKPZozoswd6VZAN2gyFHfisLDIn6DgkwvkF7ZvvLSq0Xq8Srofqkx2l6eIslzxwKHT2FUhMrYqaTgpjr71ZE79BsYzocfWdM3FfiGs

Tôn Kinh Lâm và Jun Vũ trong vai Jo và Ju (Nguồn: Fanpage)

Jo chở Ju về tới tận nhà, trên đường về là chuỗi câu chuyện khi Ju lần lượt cởi bỏ tính cách mạnh mẽ của mình để bộc lộ nội tâm sâu bên trong, những tổn thương từ các mối tình cũ đã trải qua, đến mức chẳng còn tin ai nữa, và rằng… chuyện thử thách 100 ngày lập ra cũng chỉ để thử thách Ju có thật sự còn bên cạnh mình hay không. Jo biết chuyện này cũng đặt ra rất nhiều câu hỏi vì sao,... Ju mở cửa bước vào nhà mặt cho rất nhiều sự khó hiểu của Jo. Song Jo cũng nhanh chóng đi vào nhà, cả hai sau đó đã hiểu nhau hơn và đã thực hiện được đúng mục đích ban đầu của cả hai trong ngày hôm đó.

Cặp đôi thứ ba là cặp đôi của Hưng (Việt Hưng thủ vai) và Trang (Đỗ Khánh Vân thủ vai), đây là cặp đôi với Khánh Vân là một người quen trong Film Mắt Biếc. Đối với cặp đôi này, họ đã trải qua hai năm quen nhau, hôm nay là ngày mà Hưng và Trang lên cơn “hứng tình” khi cả hội bạn của nam và nữ đều chia nhau về nhà mà “xôi thịt”.

bKVFje7G4C0sKrGTCTIY0J3P6eD9rPh0k3tk-rdDK6enLpKxWELKMGjYW2z_zZmUExi-e1_yOZQsOF1yybzL7A77OIQ498J7x9StMTjyyC-GVHfhFbXX8ap6oGsfNIfsLkJ427W2FYEeYF0zkVYNEuQ

Việt Hưng và Khánh Vân trong vai Hưng và Trang (Nguồn: Fanpage)

Khi về đến nhà, Hưng và Trang vô tình bắt gặp Quân (Vinh Râu thủ vai) đang ở nhà. Quân như người đóng vai trò kỳ đà cản mũi trong khi Hưng và Trang đang muốn quện nhau trên gác. Từ đây hàng nghìn từ huống dở khóc dở cười đã xảy ra. Như Quân thất tình nên ngồi ở dưới như người tự kỷ, rồi Quân tiếp tục làm phiền cặp đôi khi phải hỏi cho ra lẽ về loại Băng vệ sinh mua dùm cho Trang, hay cao trào hơn là rủ những người bạn thân chơi từ hồi đi học của Quân và Hưng về nhà chơi. Để cho cô bạn gái chờ một khoảng thời gian rất lâu trước khi bỏ về.

Từ đây, Trang mới nói ra rất nhiều tâm sự mà Trang thấy về cả hai trong suốt thời gian quen nhau. Một trong số đó chính là việc luôn muốn làm theo ý mình, sống vô tâm và khiến cho cô quên mất đi mình cũng đang có một người bạn trai. Cuối phim, sau lần cuối cùng cả hai ái ân xong, cô quyết định từ bỏ người bạn trai này để tìm một người mới hiểu cho mình hơn. Có lẽ, đó là lần cuối cùng cả hai cho nhau cảm giác của một người yêu thương nhau thật sự, không trách móc, êm đềm ra đi.

Ba tuyến Nhân vật chính của Film kết thúc khi mỗi người trong số họ tìm ra được ý nghĩa của mối quan hệ, rằng Tình dục không phải là tất cả trong một mối quan hệ, ngoài ra đó là sự quan tâm, thấu hiểu của cả hai dành cho nhau, rằng tình dục chỉ thăng hoa khi cả hai tôn trọng nhau thật sự. Tuyến nhân vật của Quân và Trà (Thùy Trang, cô gái ở cửa hàng tiện lợi gặp Tân) quay lại với nhau, họ dường như đã hiểu và tha thứ cho nhau.

Nhạc phim vang lên kèm theo những câu thoại về chuyện tình cảm.

3. Nhận Xét - Khen Về Phim

Trước khi bắt đầu bài recap, mình xin phép dành lời khen cho nhạc phim, bởi với mình cả 2 bài nhạc mà mình tập trung nghe được là hai bài rất hay, đúng với hoàn cảnh khi diễn ra trong phim. Mình thấy bất kỳ Film nào của Đạo diễn, Nhà sản xuất Phan Lê Nhật Linh đều có những bài OST rất là hay, dường như thứ khiến mình đọng lại sau cùng của Film là những nốt nhạc của Film này.

Về dàn Diễn viên, mình đánh giá cao về dàn Cameo (Nhân vật phụ) của Film khi xuất hiện, họ giúp cho tuyến Nhân vật chính cho Film được nâng đỡ lên rất nhiều. Đồng thời lối diễn xuất của họ mới là lối diễn xuất “cận” điện ảnh.

cqbC6W6DSfplZ6xazeL_-S2P3TtnH-OsWiCdCij9IgwnVetaYftvvn9spd6en3fHK7R6xAWonYjuyaYd9Jb-nV6P7ku05T4zJN9pOsr1ASiccTR78mo_lIu2rjJL5QhzpCs0PK4XIYVFkmi4OonR7YI

Film Cũng Có 1 Team Cameo Vô Cùng Vui Nhộn, Tạo Tiếng Cười Cho Film Duyên Dáng (Nguồn: B4S - Trước Giờ “Yêu”)

Phim dành cho các cặp đôi đang trong giai đoạn cần hâm nóng chuyện tình cảm, bởi mình nghĩ là nếu nhắm mắt lại để cảm những đoạn thoại khi nhạc trầm xuống, các bạn cũng sẽ phần nào cảm nhận được những nội dung cơ bản của Đạo diễn muốn truyền đạt.

Ngoài ra, mình đánh giá chất liệu và ý tưởng của Film lấy nội dung cũng khá đúng với nội dung ở ngoài đời thật, tức là nếu như bạn đang sinh ra và đang biết yêu, đôi khi bạn sẽ thấy chính mình trong từng cặp nhân vật đóng với nhau.

4. “Không Khen” Ở Phim:

4pg-UpCJpDps_uqye0BoaMiRWQWuljAR1R32lkNFufYWqJY2c5xlCLBUCKCVBJ5Za_7otYRO-xPPtWo8wgLOVMgU2Mz7W-bT-a9pwcWkBfBUrJoLESytR_Z2Iz1uAczYlsUltmhUsZOwkJMOF-Pif48

Từ nhà Sản xuất Phan Lê Nhật Linh (B4S)

Thật ra bản thân mình không đánh giá cao về cốt truyện xuất sắc như các bộ phim mình từng coi. Trước hết, Film đang khai thác một chủ đề vừa “dễ” vừa “khó” khiến cho mình cảm giác nó chưa thật sự wow cho một câu chuyện vừa phải “nghiêm túc” vừa phải “giải trí” của Film.

Đối với dàn diễn viên của Film, mình nhìn nhận tốt với vai diễn của Vinh Râu thủ vai (trong vai bạn của Việt Hưng trong Film), bởi anh là người khiến cho khán phòng lúc đó chỉ vang tiếng cười của mình thay vì sự im lặng quá mức, thậm chí là căng thẳng của mình. Hoặc chị Thùy Trang (Thí sinh Cười Xuyên Việt 2015) cũng có các đoạn thoại dường như cứu “nhạt” cho Film. Nhưng còn lại thì mình chưa đọng lại bất kì ấn tượng gì về vai diễn của các Diễn viên trong phim.

Đối với cặp Thủy Tiên với Tân, mình cảm giác tuyến nhân vật của cặp này chưa thật sự mang đến sự sâu sắc, lối diễn xuất khiến cho mình cảm nhận họ dù có xuất sắc cách mấy trong đời thực của mình cũng là người thiếu trải nghiệm để cảm nhận được sự nồng cháy của mình khi cơn “rạo rực” chạm đỉnh điểm, hay Biên kịch đang chỉ cố gắng nhét thêm một tuyến nhân vật để khởi đầu cho những bộ phim khác sẽ có sự xuất hiện của họ? Suốt quá trình diễn ra của cặp đôi là chàng trai “tân” cố gắng tử tế với cô gái mình gặp lần đầu tiên, song đó là một cô gái đã trải qua bốn năm đổ vỡ, thất bại, “cự tuyệt” chuyện tình cảm và sự “vô tình” của mình khi đã hai vạch, cô trở lại “đường đua” trong chuyện và bắt đầu thấy được sự quan tâm của chàng trai kia. Mình bước ra khỏi rạp với 2000 cái kết từ hạnh phúc tới đau khổ đến cho họ, nhưng “ức chế” nhất với mình chính là không thể cho bản thân nhiều lý do hơn khi Film và Biên kịch chưa tập trung khai thác cuộc vui của họ, rốt cuộc cuộc vui của Thủy Tiên và Tân sẽ có gì để gọi là Trước Giờ “Yêu”? Nếu bạn được “để” lại trong một cuộc vui đang hăng máu để chờ mua một chiếc bao cao su lâu đến mức phải “đứng lên đi về” thì bạn còn nghĩ gì được sau thời gian đó? Phim khai thác cốt truyện của cặp này là lí do khiến mình chỉ mong rời rạp về sớm.

Đối với cặp Hưng và Trang, mình đánh giá đồng cảm về cốt truyện được viết cho cặp này. Bởi từng hành động đến từ một người đàn ông vô tâm, gia trưởng, tự cho mình quyền quyết định và buông những lời đau khổ ảnh hưởng rất nhiều đến tình cảm của người phụ nữ. Tình tiết tuyến nhân vật này của Film gói gọn trong không gian căn phòng khi “Vinh Râu” cùng đám bạn của mình trở thành kỳ đà của anh trong căn phòng của tuyến nhân vật chính trước khi “lâm trận”. Ngoài ra, cách đặt vấn đề của Trang trong khi trách móc Hưng cũng là một câu chuyện cần luận bàn, “khi từ lúc quen nhau tới giờ, em xài băng vệ sinh gì liệu anh có biết chưa?”, liệu chúng ta có đang quá vô tâm với những người mà bản thân đang thật sự quan tâm để lắng nghe họ. Song, cách xử lý cũng cần như cặp trên, nếu các bạn là Trang, các bạn ngay từ đầu sẽ dừng lại và đi ra ngoài “nhà nghỉ” để xử lý hay ngồi trên gác để chờ người bạn thất tình của mình đi ra về?

Đối với cặp Jo và Ju, không bàn về lực diễn của họ vì đây là cặp có lối diễn mình thấy ổn nhất trong 3 cặp. Cốt truyện của một anh chàng “Fuckboy” nhịn yêu 100 ngày để chờ đợi với sự thách thức của một cô gái mà cả hai đang bước vào một mối quan hệ, lý do cho việc này rốt cuộc cũng chỉ xuất phát từ việc cô ấy chia tay người yêu cũ và đang thử thách sự kiên trì của Jo. Mình tin rằng nếu như đã xây dựng hình tượng cho một anh chàng “Fuckboy”, mình tin rằng cách “Sâu” (Tuấn Trần thủ vai) của Film Mai (Trấn Thành đạo diễn) sẽ làm mình tin hơn, ngoài ra cách hình tượng “Fuckboy” này khiến cho mình tin rằng Film chưa khai thác đủ sâu, đủ đúng về nội tâm của một người đàn ông đích thực. No Nut November 31 ngày đã không chịu nỗi, huống hồ gì tuyến nhân vật “Fuckboy” này là một tay chơi chính hiệu như thế? Ngoài ra, đoạn thoại Film khai thác từ 18 câu hỏi để hiểu nhau hơn nó thật sự chưa “phương Đông” lắm khi ngay từ ban đầu Đạo diễn thừa nhận Film đang lấy câu chuyện của lối sống Tây hóa để làm nên cốt truyện này.

5. Chấm Điểm
Bản thân mình cảm giác phim ở mức chưa phù hợp với mình, dù cũng bắt gặp hình ảnh của bản thân trong đó để tự nhìn nhận lại chính mình, có thể chấm ở mức “ổn” và phù hợp với những bạn yêu thích cảm giác “học” lại cách yêu thêm một lần nữa.
Mình xin phép chấm ở mức 5,50/10,00 Điểm cho phim này. Chấm vì Trang đã dũng cảm chia tay Hưng khi cảm giác mình không còn tôn trọng, chấm vì sự xuất hiện trở lại đường đua của Jun Vũ và chấm vì mình tin rằng đó là công sức của cả một ekip Film, team Truyền Thông làm rất tốt, mình rất thích cách làm của team.

Ngày xem 23.04.2024 suất 13:15 tại Cinemas Lý Chính Thắng
Nhật Hào biên tập.
 
Chỉnh sửa lần cuối:
Chemis2029.20
Chemis2029.20
Đã đăng ký
Bài viết
50
Có thể bạn quan tâm
Bên trên