Bạn trẻ gấp sao, hưởng ứng đêm nhạc 'chữa lành' gây quỹ thiện nguyện

Nhi Nguyễn
Nhi Nguyễn
Bài viết: 200 187.000
“Vết Nứt” là đêm nhạc gây quỹ vừa diễn ra tại Nắng Rooftop (Q.3, TP. HCM) với sự tham gia của đông đảo ca sĩ và khán giả trẻ. Đây là hoạt động gây quỹ ủng hộ Dự án cải thiện điều kiện học tập của em ở trường tiểu học Mỹ Thạnh Bắc (Đức Huệ, Long An)

Chữa lành vết nứt tâm hồn


Với thông điệp: Mỗi cá thể trong chúng ta đều tồn tại những vết nứt, đó là cách ánh sáng soi vào bên trong, đêm nhạc là khoảng không gian dành cho những con người mang trong mình những dòng suy nghĩ về một “tôi” không hoàn hảo với nhiều khiếm khuyết, hay đơn giản là nơi hội tụ của những tâm hồn yêu âm nhạc.

Cha lnh vt nt 1

Sân khấu toạ lạc ở một quán cafe trên tầng thượng.

Giải thích lý do lựa chọn chủ đề “Vết Nứt”, bạn Lê Phương Minh (Trưởng Ban tổ chức đêm nhạc) chia sẻ: “Những lời an ủi, động viên không dễ dàng diễn đạt qua lời nói nên mình muốn dùng âm nhạc để chạm tới đứa trẻ bên trong của mỗi người, đặc biệt là những bạn trẻ ở độ tuổi vừa trưởng thành với nhiều tâm sự khó giãi bày. Qua đó mình có thể giúp người nghe vượt qua được những khó khăn trong cuộc sống và tiến về phía trước”. Để hoàn thiện đêm nhạc, các thành viên đã phải chuẩn bị từ 2 tháng trước với các khâu như liên hệ nhà tài trợ, thuê địa điểm, lên kế hoạch truyền thông,…

Cha lnh vt nt 2

Khán giả thích thú bật đèn flash, hoà vào bầu không khí đêm nhạc.

Xuất hiện trong đêm nhạc là những nghệ sĩ trẻ với nhiều phong cách âm nhạc khác nhau như Nguyên Đán, Helen, Minh Trung, Nhữ Thùy Dương,... Đặc biệt, “Vết Nứt” còn có sự góp mặt của Mer với ca khúc “Giấc mơ rất thơ” phiên bản acoustic từng “gây bão” các nền tảng mạng xã hội. Nguyễn Thanh Uyên (Trưởng ban điều hành POET) cho hay: “Chúng mình đã chọn lọc và sắp xếp bài hát theo từng giai đoạn, mỗi giai đoạn sẽ truyền tải câu chuyện khác nhau để đưa người xem đi theo mạch cảm xúc từ bồi hồi, lo âu cho đến sự bình yên, chấp nhận với nỗi đau hiện tại”. Thanh Uyên cho biết việc chọn bài hát theo giai đoạn rất quan trọng vì đây chính là linh hồn của đêm nhạc.

Cha lnh vt nt 3

Bạn trẻ thích thú với hoạt động xếp sao.

Cha lnh vt nt 4


Giai điệu gần, ảnh hưởng xa

Bên cạnh các tiết mục âm nhạc, “Vết Nứt” còn tạo sự thích thú cho khán giả khi tổ chức hoạt động xếp sao. Mỗi câu hỏi được đặt ra chính là những lời tự vấn về những trải nghiệm, ký ức của bản thân, từng ngôi sao được gấp cũng đại diện cho một hy vọng mới được thắp sáng. “Mình thấy hoạt động gấp sao này rất ý nghĩa, tạo cảm giác khán giả cũng đang gián tiếp đóng góp một phần nhỏ cho các em ở trường Mỹ Thạnh Bắc” - bạn Hồ Bảo Minh, một khán giả tại đêm nhạc, cho hay. Sau khi xếp xong, khán giả sẽ gửi những ngôi sao bằng giấy bỏ vào hũ thủy tinh. Hũ sao này sẽ được gửi đến các em nhỏ trong chuyến đi ở dự án cuối cùng.

Cha lnh vt nt 5

Mer với bản hit “Giấc mơ rất thơ” được nhiều bạn trẻ yêu thích.

Chương trình diễn ra đã để lại những kỉ niệm khó quên cho người xem. Trần Ngọc Lan Thy (trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, TPHCM) cho hay: “Nhờ có đêm nhạc, có lẽ mình đã tìm được sự đồng điệu trong tâm hồn với tất cả mọi người. Mình nhận ra, ai cũng có những nỗi sợ, khiếm khuyết và những điều cần chia sẻ để có thể cảm thấy tốt hơn”. Đồng thời, Lan Thy cho biết đêm nhạc đã thành công trong việc xoa dịu tâm hồn người xem, cũng như lan tỏa giá trị về vật chất lẫn tinh thần đến các em học sinh tại trường Mỹ Thạnh Bắc.

Toàn bộ lợi nhuận của đêm nhạc cùng với số tiền hơn 30 triệu đồng nhận được từ các nhà hảo tâm sẽ được dùng vào Dự án cải thiện điều kiện học tập của em ở trường tiểu học Mỹ Thạnh Bắc (Đức Huệ, Long An). Để thành công gây quỹ được số tiền trên, các thành viên của POET đã cùng nhau làm việc trong gần 4 tháng. Đây cũng là cơ hội để các bạn được định hướng nghề nghiệp, trải nghiệm thực tế nhiều công việc như marketing, tổ chức sự kiện,...

Bạn Đặng Minh Thiện (trường ĐH Kinh tế - Tài chính TPHCM) chia sẻ: “Vì trong POET đa số là các bạn học sinh, sinh viên nên mình cảm thấy làm việc rất vui. Vừa được đi chơi, học hỏi nhiều kỹ năng mềm mà vẫn giúp đỡ được các em nhỏ ở Long An nên mình cảm thấy bạn nào cũng hăng hái”.

Theo Minh Thiện, hình thức gây quỹ bằng cách tổ chức đêm nhạc đã mang đến một hơi thở mới cho các hoạt động ngoại khóa. Thay vì đơn thuần kêu gọi quyên góp hay bán sản phẩm gây quỹ như bánh kẹo, đêm nhạc gây quỹ vừa tạo được trải nghiệm chạy sự kiện cho các bạn thành viên, vừa là cơ hội để khán giả thư giãn sau một tuần học tập, làm việc căng thẳng.

Cha lnh vt nt 6

Các bạn thành viên POET hào hứng khi đêm nhạc diễn ra thành công.

POET là tổ chức cộng đồng được thành lập năm 2019 mang sứ mệnh truyền tải niềm đam mê văn học, gửi gắm thông điệp của người trẻ đến với thế giới qua ba từ khoá: tuổi trẻ, nhiệt huyết và nghệ thuật. Đến với mùa 5, POET đã quay lại với nhiều hoạt động thực tế hơn với mục đích là đóng góp cho xã hội và tạo cơ hội hoạt động ngoại khóa cho các bạn học sinh, sinh viên.
 
Thẻ
chữa lành đêm nhạc gây quỹ đứa trẻ bên trong ký ức
Nhi Nguyễn
Nhi Nguyễn
Đã đăng ký
Bài viết
200
Có thể bạn quan tâm
Bên trên