Bộ ảnh Harmonia: Sự kết hợp hài hoà giữa nghệ thuật và tâm hồn

Tường San
Tường San
Bài viết: 256 400
Ngày 10/10 vừa qua, bộ ảnh Harmonia của Halloween 2023: Symfonía đã chính thức được ra mắt với thông điệp ý nghĩa về sự hài hòa và cân bằng trong cuộc sống.

Nằm trong khuôn khổ chuỗi sự kiện Halloween của khoa Quan hệ quốc tế, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, bộ ảnh chủ đề trở thành mảnh ghép không thể thiếu trong mỗi mùa “lễ hội ma”. Tiếp nối thành công của những năm trước, Harmonia ra đời với mong muốn truyền tải thông điệp nhân văn về sự cân bằng trong tâm hồn đến đông đảo các bạn trẻ.

Nh 1

Halloween 2023 trở lại với tên gọi “Symfonía” - “Bản giao hưởng”

Lấy cảm hứng từ bảy đại tội theo Kitô giáo, bộ ảnh Harmonia được thực hiện dưới góc nhìn của âm nhạc, từ đó diễn tả những khía cạnh tiêu cực trong con người. Mở đầu bộ ảnh, đại tội Kiêu ngạo được tái hiện qua dòng nhạc Cổ điển. Những giai điệu của dàn nhạc giao hưởng giống như tiếng bước chân trên đỉnh cao, tạo nên sự lộng lẫy và cao cả cho giới quý tộc.

211

Bức ảnh “Maestoso” với tông màu đen - đỏ chứa đựng đầy chất Kiêu ngạo thông qua âm nhạc Cổ điển.

Tiếp đến, sự Tham lam được tái hiện qua nhạc Hip-hop và Rap. Tiết tấu nhanh và lời rap mạnh mẽ được xem như loại âm nhạc của ước vọng và khát khao khi phản ánh cuộc đua về tiền và quyền lực.

Nh 3

Acelerando thể hiện cá tính mạnh mẽ, gợi nhớ đến những cuộc đua vô nghĩa và cạnh tranh không ngừng nghỉ qua gam màu xanh - đỏ, khiến người xem phải suy tư về ý nghĩa thực sự của sự giàu có.

Dưới giai điệu sâu lắng của Blues, người xem cảm nhận được sự Đố kỵ qua lời ca u buồn và nhịp điệu chậm rãi. Đồng thời, bức ảnh cũng thể hiện cảm xúc của người bị bỏ lại và mong muốn những điều mà người khác sở hữu.

Nh 4

Perdendosi - Bức ảnh đưa ra một thông điệp về sự bất mãn và ghen tị trong cuộc sống, nhấn mạnh sự quan trọng của việc biểu đạt tâm hồn qua nghệ thuật.

Sau cùng, mang tiếng nhạc Punk rock vào bộ ảnh, Harmonia như vang vọng tiếng nói của sự Phẫn nộ. Tiết tấu mạnh mẽ của nhịp trống, guitar điện cùng lời ca tối giản khiến thể loại nhạc này như mang một thái độ phản kháng với xã hội. Bởi thế, nó được coi như tiếng gào thét của những người bất bình với thế giới mà không ngần ngại bày tỏ điều đó.

511

Strepitoso - Nhạc Punk rock giống như một tiếng gào thét của sự bất mãn và phẫn nộ với thế giới.

Bộ ảnh kết thúc với trạng thái bối rối khi đứng giữa ham muốn cá nhân và chuẩn mực đạo đức. Qua đó, Harmonia nhắc nhở rằng con người cần phải thấu hiểu, kiểm soát được cái tôi và những cảm xúc tiêu cực để tránh khỏi những cám dỗ hủy hoại bản thân.

Nh 6

Sự kết hợp hài hoà giữa nhiều màu sắc đối lập trong bức ảnh khuyến khích việc con người hoà hợp giữa ham muốn của cái tôi cá nhân và đạo đức.

Không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật, bộ ảnh Harmonia còn là tấm gương phản chiếu sâu sắc tâm hồn con người. Sau khi ra mắt, bộ ảnh đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ sinh viên trong và ngoài Học viện.

Bạn Minh Hải, sinh viên khoa Quan hệ quốc tế, Học viện Báo chí và Tuyên truyền thể hiện sự ấn tượng với bộ ảnh chủ đề: “Theo mình, Harmonia rất thực tế, khiến mình có cái nhìn khách quan hơn về tính cách của bản thân và cả những người xung quanh”.

Bên cạnh bộ ảnh chủ đề, Ban Tổ chức sẽ còn tiếp tục mang đến nhiều hoạt động hấp dẫn hơn nữa. Đặc biệt, đêm nhạc hội diễn ra vào ngày 31/10 hứa hẹn đem tới một không gian nghệ thuật thú vị cho sinh viên trong và ngoài Học viện.
 
Tường San
Tường San
Đã đăng ký
Bài viết
256
Có thể bạn quan tâm
Bên trên