Bộ ảnh trong veo vương màu nắng Hà Nội của cô gái 9x làm dân mạng mê mẩn

Nhi Nguyễn
Nhi Nguyễn
Bài viết: 200 399
Đặt chân đến tất cả các địa điểm nổi tiếng ở Thủ đô để lưu lại khoảnh khắc chính là ý tưởng mà Thùy Dương thực hiện với mong muốn lan toả tình yêu Hà Nội đến với mọi người.

Tuy không sinh ra ở Hà Nội nhưng Hoàng Thuỳ Dương (SN 1991, quê ở Bắc Giang) đã có hơn 10 năm sống, làm việc tại Thủ đô. Hiện cô bạn làm travel blogger (người viết nhật ký du lịch) và marketing freelancer (tiếp thị tự do).

Xuất phát từ tình yêu và gắn bó với Hà Nội hơn 10 năm nay, Thùy Dương cùng người bạn Tú Phạm (SN 1994, quê ở Thái Bình) đã ấp ủ dự án ảnh "Hà Nội tôi yêu" từ lâu.

"Chúng mình cùng lên ý tưởng, concept và bắt đầu đi khắp các địa điểm nổi bật, mang dấu ấn lịch sử, văn hoá, vẻ đẹp đặc trưng của Hà Nội để thực hiện bộ ảnh mang nhiều nét đẹp của Hà Nội đến với mọi người, không chỉ là người Việt Nam mà còn cả bạn bè quốc tế", cô gái 9x nói.

C gi 9x 1

Bộ ảnh được đôi bạn trẻ thực hiện trong những ngày nắng nóng đỉnh điểm. Tuy nhiên, khi nhìn thấy thành quả, cả hai đều cảm thấy hạnh phúc vì có thể lan toả tình yêu Hà Nội, minh chứng bằng lượt tương tác cao trên mạng xã hội.

C gi 9x 2

Dương chụp ảnh cùng cô bán hàng rong trên phố. "Hà Nội có thể có khói bụi tàu xe, ồn ào vội vã! Nhưng để thật sự cảm nhận và tìm được những nét đẹp ở Hà Nội, bạn cần lắng lại một chút. Đến đúng nơi tìm đúng chỗ! Nhìn ngắm đúng thời điểm mới có thể cảm nhận Hà Nội đẹp trọn vẹn", cô bạn 9x nói.

C gi 9x 3

Không chọn đến những địa điểm sang trọng, Dương muốn tìm đến những địa điểm đời thường, giản dị nhưng lại đem đến bao cảm xúc.

Để có được những bức hình như ý, bạn Tú Phạm cũng gặp phải một số khó khăn như thiết bị còn hạn chế và chụp vào những ngày Hà Nội nắng nóng nhất. Chàng trai chia sẻ: "Đây là lần đầu tiên mình đi chụp một dự án ảnh như thế. Cảm giác cùng người bạn đồng hành lang thang qua hầu hết những địa điểm và chụp từng tấm ảnh thật sự rất vui và thú vị. Dù gắn bó với Hà Nội rất lâu rồi nhưng có những địa điểm thậm chí mình chưa được đến và chưa từng chụp trước đây.

Mỗi địa điểm lại là một vẻ đẹp đã được xây dựng, khẳng định theo thời gian. Vậy nên khi đặt chân tới, mình có rất nhiều cảm xúc và ý tưởng để bấm máy, cho ra những tấm hình ưng ý nhất".

C gi 9x 4

Nét đẹp của Nhà thờ Lớn Hà Nội.

C gi 9x 5

Thiếu nữ dịu dàng dạo bước trên phố.

C gi 9x 6


C gi 9x 7


C gi 9x 8


C gi 9x 9


Ngay dưới bài chia sẻ về những hình ảnh chụp quanh Hà Nội của 2 bạn trẻ, nhiều người dành lời khen và bày tỏ cảm nhận về thành phố thân thương:

Bạn Hoàng Minh Phạm viết: "Yêu Hà Nội lắm, vì ở đây có gia đình, bạn bè và người thương. Đúng là đi xa rồi mới thấy không nơi nào có "cái nét" như ở đất Hà Thành".

Nick name Nguyen Ngan Ha nhớ lại: "Nhớ Hà Nội, nhớ mùa thu năm ấy. Hi vọng một ngày không xa được lên lại nơi ấy, dạo chơi vòng Hồ Tây, cùng ôn lại những gì xưa cũ...".

"Bộ ảnh đẹp quá! Phảng phất không khí mùa thu Hà Nội đâu đó rồi...", Bùi Thanh Tuyền viết.

C gi 9x 10


"Chúng mình mong muốn qua mỗi bức ảnh sẽ gửi tới những người yêu Hà Nội và cả những ai chưa từng ghé thăm một cảm xúc quen thuộc, cảm nhận được nhiều hơn về một Hà Nội đẹp và tình như thế", hai bạn trẻ nói.
 
Thẻ
bộ ảnh đẹp hà nội tôi yêu mạng xã hội nắng nóng đỉnh điểm
Nhi Nguyễn
Nhi Nguyễn
Đã đăng ký
Bài viết
200
Có thể bạn quan tâm
Bên trên