Bùi Thanh Huyền: Thủ khoa trường Y với ước mơ bảo vệ đôi mắt cho cộng đồng

Thùy Dương
Bài viết: 32 862
Ngoài việc xuất sắc trở thành thủ khoa tốt nghiệp năm 2022 của Trường Đại học Y Hà Nội, Thanh Huyền còn gây chú ý với tôi không chỉ ở gương mặt xinh xắn, dễ thương, mà còn bởi tính cách năng động, hoạt bát, cũng như thành tích học tập và phong trào Đoàn thể hết sức ấn tượng.

IMG 0256

Theo tôi tìm hiểu, Bùi Thanh Huyền, sinh năm 2000 đến từ mảnh đất bánh đậu xanh Hải Dương. Với thành tích tốt nghiệp cử nhân ngành Khúc xạ nhãn khoa loại Xuất sắc, cô được chọn là một trong 98 sinh viên được vinh danh trong Lễ Tuyên dương Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện ở Hà Nội danh hiệu Sinh viên 5 Tốt Thành phố, Top 10 Sinh viên của năm 2020 - Danh hiệu cao quý của Sinh viên Y và nhiều giấy khen của Hiệu trưởng nhà trường.

Trong suốt 4 năm đại học, Huyền luôn giữ vững phong độ trong học tập với nhiều học bổng quan trọng trong và ngoài trường như: học bổng khuyến khích học tập loại Giỏi 7/7 kỳ học, học bổng Mitsubishi, học bổng Dạ Hương.

IMG 0945


Bên cạnh đó, Thanh Huyền còn giữ chức vụ Chi hội trưởng trong 3 năm học liên tiếp từ 2019 đến 2022, Trưởng tiểu ban Đối ngoại Ban phong trào Sinh viên 5 Tốt trường Đại học Y Hà Nội năm học 2020 – 2021.

Chia sẻ với tôi trên Golive về lý do lựa chọn ngành Khúc xạ nhãn khoa, Thanh Huyền cho biết: “Mình đến với Khúc xạ nhãn khoa là một cái "Duyên" và gắn bó lâu bền với nó như một "Định mệnh" vậy đó. Với mong muốn có thể bảo vệ đôi mắt – cửa sổ tâm hồn của mọi người, nâng cao công tác chăm sóc mắt cho cộng đồng, mình đã chọn ngành Khúc xạ nhãn khoa là điểm đến kế tiếp trong hành trình của cuộc đời”.

IMG 1844

Với nữ thủ khoa Hải Dương, cô coi Trường Đại học Y Hà Nội là ngôi nhà thứ hai của mình bởi nơi đây mình không chỉ được tiếp xúc, học hỏi những kiến thức, kỹ năng mà còn cả sự cảm thông, lòng nhân ái, hết lòng vì người bệnh từ những người thầy, người cô – những bác sĩ vừa có tâm, vừa có tầm trong ngành chăm sóc sức khỏe.

IMG 1845


Để đạt được những thành tích đáng tự hào trên, Thanh Huyền chia sẻ bí quyết khiến tôi cũng phải học hỏi rất nhiều. Nữ thủ khoa tâm sự: “Khi học, mình cần không gian yên tĩnh để tập trung nên đến mỗi mùa thi, mình sẽ tắt điện thoại và các thiết bị điện tử khác. Một bí quyết nữa nữa đó là đi học đầy đủ, mặc dù có thể tự học ở nhà nhưng mình vẫn muốn lên giảng đường để nghe thầy cô giảng bài, vì một lần nghe cũng là một lần học”.

IMG 1847

Vừa sở hữu thành tích học tập xuất sắc, vừa giữ vai trò quan trọng trong các hoạt động đoàn thể, được trò chuyện với Huyền, tôi mới gạt bỏ suy nghĩ sinh viên Y chỉ có “đầu to, mắt cận”. Chính khả năng tập trung tốt và cách sắp xếp quỹ thời gian hợp lý đã giúp Huyền cân bằng được việc học tập và tham gia các hoạt động ngoại khóa.

IMG 3254 Original


Học Y chưa bao giờ là dễ dàng bởi thời gian đi học, đi thi, đi lâm sàng dày đặc khiến các sinh viên Y gần như không có thời gian rảnh rỗi, nhất là đối với sinh viên năm cuối, nhưng nữ thủ khoa 10x luôn biết cách để giải tỏa áp lực của mình.

IMG 4575 Original


Huyền tâm sự: “Những lúc tinh thần căng thẳng, stress, mình thường đi về nhà vì gia đình là phương thuốc chữa lành tốt nhất đối với mình. Ngoài ra, mình cũng hay tâm sự với hội bạn thân của mình. Vậy nên hãy cố gắng tìm cho mình ít nhất một người bạn tri kỷ trên đại học các bạn nhé!”.

IMG 8607 Original

Với danh hiệu Thủ khoa xuất sắc cùng sự cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ, hiện tại Huyền đang có một công việc khá ổn định, đó là trợ giảng của Bộ môn Mắt – Trường Đại học Y Hà Nội và làm việc tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội. Tôi thấy công việc này đã phần nào thỏa mãn đam mê muốn truyền tải kiến thức đến sinh viên cũng như tham gia vào công tác chăm sóc sức khỏe mắt cộng đồng của cô bạn.

IMG 0328


Nói về những dự định trong tương lai, nữ trợ giảng trẻ mong muốn đi du học Thạc sĩ Khúc xạ nhãn khoa để trau dồi thêm kiến thức chuyên môn, tăng cường kỹ năng thực hành lâm sàng, có cơ hội tiếp xúc và giao lưu với những nhà khúc xạ nhãn khoa trên toàn thế giới.

IMG 0223 Original


Bên cạnh đó, Thanh Huyền cũng gửi lời khuyên tới những bạn trẻ đang học ngành Y rằng: “Nếu đã chọn Y rồi thì hãy yêu và kiên cường đi hết đoạn đường cùng nó nhé. Đừng chỉ học mà quên mất chơi, tham gia các hoạt động ngoại khóa sẽ giúp các bạn mở rộng tầm hiểu biết, trau dồi thêm kỹ năng sống và có thêm những người bạn tốt. Cũng đừng mải chơi quá mà quên mất việc học, bởi lẽ học vẫn là nền tảng cốt lõi giúp các bạn trở thành một nhân viên y tế tốt”.

IMG 1739

Cùng tôi tiếp thục theo dõi và ủng hộ cho Bùi Thanh Huyền nhé!​
 
Thùy Dương
Đã đăng ký
Bài viết
32
Có thể bạn quan tâm
Bên trên