Cách mặc đồ để che giấu mỡ thừa trên cơ thể

Nhi Nguyễn
Nhi Nguyễn
Bài viết: 200 219
Không bàn tới chuyện ăn kiêng ngặt nghèo hay tập luyện cường độ cao để đốt mỡ thừa, ở đây là câu chuyện mặc gì cho đẹp khi cơ thể chúng ta hơi "tròn trịa", nhất là vòng 2.

Cch mc  1

Trước khi có thể thay đổi vóc dáng, chúng ta nên học cách chấp nhận thực tế và thích nghi (Ảnh: iStock).

Sau tất cả, nhờ chiếc váy mini siêu nhỏ trong mùa thời trang của Miu Miu, xuất hiện khắp nơi từ bìa tạp chí cho đến những người có ảnh hưởng tại tuần lễ thời trang, xu hướng hoài cổ này đã trở lại mạnh mẽ.

Điều đó nói rằng, có lẽ vẫn còn quá sớm để hầu hết chúng ta muốn thu hút sự chú ý vào phần eo. Đại dịch đã khiến mọi người tiêu thụ quá nhiều bánh mì tự làm và dành quá nhiều giờ tại nhà để học/làm việc trực tuyến, thay vì đi ra ngoài gặp gỡ mọi người. Và hậu quả là tăng cân và béo bụng.

Tuy nhiên, có một số bí quyết ăn mặc để trông thon gọn mà không nhất thiết phải gầy. Đó là vấn đề về tỷ lệ; các đường cong ở vòng ngực hoặc mông trên thực tế sẽ làm cho vòng eo và bụng của bạn trông nhỏ hơn.

Khoe vùng bụng mà bạn cảm thấy tự tin nhất

Cch mc  2

Nếu tạo điểm nhấn đúng vị trí, bạn có thể trông thon gọn hơn nhiều (Ảnh: iStock).

Dù bạn béo hay gầy, 5cm bụng bên dưới áo lót và trên rốn thường là phần "phẳng nhất" của vòng 2. Vì vậy, hãy chọn những chiếc áo crop top hoặc quần áo có đường cắt may chiến lược tôn lên vùng này.

Hãy kết hợp chúng với quần cạp cao trên rốn, thay vì quần cạp thấp, nếu bạn lo lộ bụng dưới.

Tạo điểm nhấn ở vùng eo tự nhiên

Cch mc  3

(Ảnh: iStock).

Afton Chen, nhà đồng sáng lập, cũng là nhà thiết kế của Reckless Ericka - thương hiệu thời trang nội địa Singapore, cho biết vòng eo tự nhiên ở phía trên rốn, thường là phần thon gọn nhất trên cơ thể bạn. Vì vậy, hãy mặc quần cao vừa tới vùng eo này kết hợp với một chiếc áo vừa vặn hoặc áo crop top để dễ dàng "làm thon gọn" phần thân giữa.

Mặc quần áo phù hợp

Cch mc  4

(Ảnh: iStock).

Khi chọn quần áo trong một cửa hàng, hãy bỏ qua nhãn ghi kích cỡ, vì cách cắt và độ vừa vặn khác nhau rất nhiều giữa các thương hiệu.

Để tìm được trang phục vừa vặn, hãy duỗi người và cúi gập người ở các vị trí khác nhau trong phòng thay đồ để xem liệu những vị trí này có khiến thịt nhô ra ngoài hay không.

Mặt khác, hãy tránh cảm giác muốn nhấn chìm cơ thể của bạn trong bộ quần áo quá khổ từ đầu đến chân. Tất cả những phần vải thừa đó không có tác dụng gì để làm gọn gàng phần bụng và thay vào đó sẽ chỉ khiến toàn bộ dáng của bạn trông như không có hình dáng.

Đồ lót định hình đường cong cơ thể

Đối với những dịp đặc biệt, hầu như tất cả mọi người - bao gồm cả Kim Kardashian sở hữu thân hình đồng hồ cát - sẽ trở nên đẹp hơn từ việc sử dụng quần áo định hình chất lượng tốt.

Nếu bạn nhận thấy dải bụng của áo định hình có xu hướng cuộn xuống bụng, thay vào đó hãy chọn quần áo kiểm soát kiểu bodysuit.

Hiểu cơ thể bạn

Tùy thuộc vào loại cơ thể, các đường cắt may khác nhau của quần áo có thể giúp bạn trông thanh mảnh không mỡ thừa. Nhà thiết kế Chen đã đưa ra một số lời khuyên:

Dáng người eo to ngang hông và vai hẹp:

Cch mc  5

(Ảnh: iStock).

Mặc những chiếc váy có đường cắt cúp mềm mại dọc theo cơ thể mà không quá ôm sát ở phần giữa, áo kiểu empire hoặc những chiếc váy thu hút sự chú ý nhiều hơn đến phần cúp ngực hoặc phần đáy eo cao để che bớt phần eo hẹp nhất.

Người có eo cao, vai hẹp và hông lớn:

Cch mc  6

(Ảnh: iStock).

Những chiếc áo peplum ngụy trang cho phần bụng phình ra mà không gây choáng ngợp cho khung cơ thể của bạn, trong khi những chiếc váy chữ A và váy ôm ở eo sẽ lướt qua phần bụng của bạn một cách quyến rũ. Những chiếc áo cổ bò, có nếp gấp, thu hút sự chú ý vào vòng một, cũng sẽ làm cho phần thân giữa của bạn trông thon gọn hơn.

Người có hông và ngực lớn hơn eo:

Cch mc  7

(Ảnh: Pexels).

Với vòng eo thon gọn hơn một cách tự nhiên so với vòng ngực và hông của bạn, hãy chọn quần áo ôm ở eo chẳng hạn như váy ôm vừa vặn hoặc áo ôm và váy. Quần lưng cao cũng là một lựa chọn thử nghiệm thú vị.
 
Thẻ
eo thon trang phục
Nhi Nguyễn
Nhi Nguyễn
Đã đăng ký
Bài viết
200
Có thể bạn quan tâm
Bên trên