Chung kết “Tell me by your voice 2023” - bữa tiệc thanh âm thịnh soạn

Tường San
Tường San
Bài viết: 248 1,338.000
Bùng nổ, bất ngờ hẳn là những mĩ từ để miêu tả phần thể hiện của Top 10 xuất sắc nhất trong Đêm Chung kết “Tell me by your voice 2023” vừa qua. Vượt lên những đối thủ nặng kí, bằng bản lĩnh, tự tin, thí sinh Nguyễn Quốc Huy đã giành được ngôi vị Quán quân.

Nh 1

Thí sinh Nguyễn Quốc Huy - Quán quân của cuộc thi

“Tell me by your voice 2023” là cuộc thi MC phát thanh thường niên do HMC – CLB MC Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức. Sau thành công của mùa đầu tiên với nhiều dấu ấn, cuộc thi ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm của các đơn vị báo chí truyền thông, đặc biệt là các bạn trẻ yêu thích phát thanh trên khắp địa bàn thành phố Hà Nội.

Nh 2

Cuộc thi Tell me by your voice 2023

Năm nay, với sự đổi mới trong format và đầu tư chỉn chu trong công tác chuẩn bị, cuộc thi đã thu hút lượng lớn đăng kí lên gần 200 bạn trẻ. Nổi bật giữa hàng trăm lá đơn, bản lĩnh vượt qua Sơ khảo, gây ấn tượng trong Vòng thi Bán kết tại phòng thu, Top 10 xuất sắc nhất đã giành được cơ hội bước tiếp vào Chung kết: Đặng Thu Cúc – 076, Nguyễn Quốc Huy – 021, Nguyễn Hương Trang – SBD 048, Lê Linh Phương – SBD 052, Vũ Ngọc Minh Anh – 011, Trương Quốc Tuấn – 055, Đỗ Ngọc – 061, Hoàng Hải Anh – 054, Phạm Thanh Chúc – 064, Nguyễn Khắc Tuấn – 018.

Nh 3

Top 10 của cuộc thi tại Đêm chung kết

Góp mặt trong đêm chung kết cuộc thi là bộ tứ giám khảo quyền lực: Tiến sĩ, BTV/MC Lê Anh; BTV/MC Minh Hằng; BTV/MC Xuân Tú; BTV/MC Hoàng Hùng và BTV/MC Huyền Trang. Bằng vốn kiến thức sâu rộng và kinh nghiệm làm nghề lâu năm, Hội đồng Giám khảo không chỉ công tâm trong những quyết định mà còn mang tới những nhận xét, chia sẻ có giá trị cho các bạn thí sinh.

Nh 4

Hội đồng BGK tại Đêm chung kết

Đại diện BTC chia sẻ: “Với những gương mặt vô cùng tiềm năng bước vào chung kết, đề thi đòi hỏi phải thật chất, làm sao để vừa là thử thách cũng vừa là cơ hội giúp các bạn thí sinh tỏa sáng, bộc lộ hết được những khả năng của bản thân.”

Đêm thi diễn ra với 3 vòng thi cực gay cấn để chọn top lần lượt Top 6, Top 3 và ngôi vị cao nhất.

Ở Vòng thi “Giấu mặt” đầu tiên về giọng nói, khi ánh đèn hội trường tắt đi, mọi âm thanh tạm gác lại nhường chỗ cho không gian của nghệ thuật, từ hàng ghế khán giả, với chất liệu đề bài là những câu nói bắt “trend”, Top 10 cất lên những thanh âm riêng biệt, nói lên suy nghĩ của chính mình về những vấn đề xã hội nhức nhối hiện nay.

511

Vòng thi giấu mặt, các thí sinh sẽ thể hiện phần thi của mình trong hội trường tối, các vị giám khảo sẽ không được biết mặt thí sinh đang thể hiện cho đến khi rung chuông để thí sinh đó bước lên sân khấu.

Ở Vòng thi thứ hai về tư duy biên tập, mỗi thí sinh bước vào Top 6 sẽ bốc thăm một bức tranh bất kì từ Ban tổ chức. Sau đó là một phút chuẩn bị và hai phút trình bày phần thi của mình.

611

Mỗi bạn thí sinh sẽ có một phút để xem bức tranh của mình và biên kịch ngay trên sân khấu, sau đó các bạn thí sinh có 2 phút để thể hiện phần thi của mình.

Ở chặng cuối cùng, Top 3 được thử thách kỹ năng xử lí tình huống bằng những kịch bản talkshow với khách mời trực tiếp là các thành viên Ban giám khảo. Song, không dừng lại ở đó, sự nhạy bén, ngang tài ngang sức đã đưa Top 3 tiếp tục với vòng thi phụ đặc biệt với đề bài “teamwork” đến từ Ban giám khảo. Bản lĩnh vượt qua hai đối thủ vô cùng nặng kí, thí sinh Nguyễn Quốc Huy đến từ Học viên Báo chí và tuyên truyền đã giành được ngôi vị Quán quân. Đồng thời, giải Á quân thuộc về thí sinh Đỗ Ngọc, giải Quý quân thuộc về thí sinh Trương Quốc Tuấn.

711

Phần thử thách tư duy ứng biến cuối cùng để tìm ra Quán quân của cuộc thi.

Trong Đêm Chung kết, bên cạnh Top 19 xuất sắc, Ban tổ chức còn vinh danh giải thưởng phụ “Thí sinh có giọng nói hay nhất” thuộc về Nguyễn Hương Trang (sinh viên Học viện Thanh thiếu niên).

Nh 8

"Thí sinh có giọng nói hay nhất” thuộc về Nguyễn Hương Trang

Hành trình gần hai tháng của cuộc thi đã khép lại, để lại trong mỗi thành viên Ban tổ chức cũng như các thí sinh thật nhiều dấu ấn khó phai về một mùa sự kiện thành công, về những nỗ lực không ngừng nghỉ của cả tập thể đã tạo nên một mùa thi đáng nhớ.

911

Ban tổ chức cuộc thi - Câu lạc bộ MC Trường Đại học Luật Hà Nội
 
Tường San
Tường San
Đã đăng ký
Bài viết
248
Có thể bạn quan tâm
Bên trên