Cộng đồng Tuổi trẻ Sống không hối tiếc - Nơi ươm mầm những hạt giống tâm hồn

Phương Ly
Phương Ly
Bài viết: 130 753
Với sứ mệnh xây dựng và thực hiện một chuỗi các chương trình đào tạo, thiện nguyện và khóa tu, lan tỏa các giá trị nhân văn, sẻ chia yêu thương và giúp các bạn sinh viên sống có ý nghĩa hơn, Cộng đồng Tuổi trẻ Sống không hối tiếc đã để lại những dấu ấn vô cùng cao đẹp.
Là một người trẻ quan tâm đến từ thiện, tôi đặc biệt ấn tượng với hành trình lan tỏa yêu thương, nhân rộng lòng nhân ái của Cộng đồng “Tuổi trẻ Sống không hối tiếc”. Dù mới được thành lập từ tháng 8 năm 2021, nhưng fanpage “Sinh viên - Sống không hối tiếc” của cộng đồng đã nhận được sự quan tâm “khủng” với hơn 169 nghìn lượt yêu thích và 172 nghìn người theo dõi.

Cng 1

Với mục đích tạo ra môi trường hoạt động cho những cá nhân yêu thích Phật pháp và mong muốn tham gia tổ chức tình nguyện, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn ở miền cao. Ngoài ra giúp các bạn trẻ có cơ hội học tập, rèn luyện bản thân trong một tập thể, cộng đồng đã ra đời và đóng góp nhiều giá trị thiết thực cho cuộc sống.

IMG 0218


Sau khi được thành lập, với ý nghĩa cao cả, cộng đồng nhanh chóng được lan rộng và hiện nay đang có khoảng 150 tình nguyện viên thường trực, với cơ cấu 6 ban chuyên môn và 1 ban chủ nhiệm.

IMG 0229


Với lực lượng nhân sự hùng hậu, “Tuổi trẻ Sống không hối tiếc” đã tổ chức được rất nhiều hoạt động ý nghĩa. Trong đó phải kể đến như: Chương trình “10.000Đ yêu thương - Chung tay cùng Hà Giang chống dịch, “Hưởng ứng và tổ chức Lễ tưởng niệm cho các đồng bào, chiến sĩ đã tử vong, hi sinh vì dịch bệnh Covid 19”, chương trình “Đông ấm - Sưởi ấm Điện Biên 2021”, Dự án Góp gạch xây cầu “Nậm Pồ cho em” và mới đây là chương trình “Trăng Biên Cương 2022” tại tỉnh Cao Bằng,... Các sự kiện, dự án này đều nhận về rất nhiều sự ủng hộ và giúp đỡ của các cá nhân, tổ chức.

IMG 0247


Là người đứng đầu Cộng đồng “Tuổi trẻ - Sống không hối tiếc”, chị Lê Thị Huyền Thanh - chủ nhiệm Cộng đồng đã có những trải lòng chân thành về khó khăn khi vận hành các sự kiện. Chị cho biết hầu như các thành viên của cộng đồng đều đang còn là sinh viên hoặc người trẻ mới đi làm nên cũng gặp những khó khăn nhất định về phân bổ thời gian giữa học tập, làm việc và hoạt động xã hội.

IMG 0260


Mặt khác, vấn đề làm sao để có nguồn kinh phí lớn tổ chức các sự kiện thiện nguyện cũng là một thử thách với cộng đồng. Từ đó, cộng đồng phải đối mặt với áp lực từ nhiều phía, đôi lúc cũng có những trăn trở và mệt mỏi nhưng vẫn không bỏ cuộc vì ngoài kia còn quá nhiều những mảnh đời khó khăn cần được giúp đỡ.

IMG 0267


Đứng trước quan điểm việc làm từ thiện là tại tâm, vô cùng ý nghĩa, tuy nhiên cũng không thể tránh khỏi những hoài nghi, lùm xùm về tính minh bạch khiến cho những người làm từ thiện phần nào trăn trở và chùn bước, đại diện Cộng đồng, chị Lê Thùy Trang - Trưởng ban nội dung tâm sự với tôi trên Golive rằng: “Hoạt động từ thiện đôi khi cũng gặp khó khăn để có được lòng tin của mọi người. Tuy nhiên chúng ta có thể bắt đầu từ những người thân quen, gần gũi nhất, xây dựng lòng tin và rồi những tấm lòng thiện nguyện sẽ tìm đến nhau. Vẫn sẽ có nhiều người lắng nghe, tin tưởng động viên và ủng hộ cho chúng mình”.

IMG 0271


Chính từ niềm tin và tấm lòng nhân ái đó, trong tương lai cộng động vẫn sẽ tiếp tục hành trình trao đi yêu thương, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn với tâm niệm “phụng sự suốt đời” cùng trách nhiệm “đào tạo đội ngũ thế hệ trẻ kế cận nhiệt huyết, sáng tạo, phát huy Cộng đồng lớn mạnh hơn nữa không phải chỉ ở miền Bắc mà rộng rãi hơn là trên toàn quốc”.

IMG 0224


Những người đứng đầu cộng đồng cũng mong muốn sẽ nhận được thêm nhiều trái tim cùng chí hướng để lan tỏa giá trị nhân văn tốt đẹp này.

IMG 0259


Hãy cùng Golive theo dõi và ủng hộ cho Cộng đồng Tuổi trẻ Sống không hối tiếc nhé.

Phương Ly
 
Phương Ly
Phương Ly
Đã đăng ký
Bài viết
130
Có thể bạn quan tâm
Bên trên