Cuộc thi Banking Discovery 2023: Sự trở lại đầy ấn tượng mang tên "Quản trị rủi ro trong ngân hàng"

Tường San
Tường San
Bài viết: 256 582
Vào 14h ngày 27/03/2023, tại Học viện Ngân hàng, CLB Nhà ngân hàng tương lai đã tổ chức thành công buổi họp báo về cuộc thi "Banking Discovery 2023". Hãy cùng tôi tìm hiểu kỹ hơn về cuộc thi này nhé!

Z4216169216077 32adca15085ed56045368a8d9a71ae31


CLB Nhà ngân hàng tương lai- TBC (Tomorrow Bankers Club)
trực thuộc Hội sinh viên Học viện Ngân hàng với sứ mệnh phát triển sinh viên. Sau gần 18 năm chính thức đi vào hoạt động, TBC đã tự hào khẳng định mình vừa là CLB giàu truyền thống nhất, vừa là một trong những tổ chức sinh viên hoạt động thiết thực, hiệu quả trong khối các trường đại học kinh tế. Với hàng loạt sự kiện lớn nhỏ đã được tổ chức, TBC ngày một trở thành "vùng đất hứa" mang lại nhiều trải nghiệm, kỹ năng, cơ hội trau dồi bản thân cho các bạn trẻ trên toàn quốc.

Z4216169223572 c45d6ff59b56a92a75317233c98be293


Với giá trị cốt lõi: Năng động - Sáng tạo - Đoàn kết; Cùng slogan: Suy nghĩ - Viết - Hành động, Câu lạc bộ đã và đang tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các bạn sinh viên trong và ngoài Học viện. Không chỉ vậy, các thành viên còn có cơ hội tìm hiểu thêm về các kiến thức kinh tế - tài chính - ngân hàng thông qua các buổi sinh hoạt định kỳ, các cuộc nói chuyện với các chuyên gia hoặc các sinh viên đã ra trường hiện đang công tác tại những vị trí quan trọng tại ngân hàng hay các công ty tài chính.
Banking Discovery là một cuộc thi học thuật quy mô lớn dành cho các bạn sinh viên trên toàn địa bàn Thành phố Hà Nội muốn tìm hiểu và nghiên cứu về lĩnh vực Tài chính - Ngân hàng do Câu lạc bộ Nhà Ngân hàng tương lai - TBC tổ chức. Thông qua cuộc thi, các bạn thí sinh có thể thỏa sức thể hiện sự đam mê, sáng tạo và tạo ra dấu ấn của riêng mình. Từ đó hiện thực hóa những dự án trên hành trình chinh phục các ngân hàng cũng như các tổ chức tài chính lớn. Đối tượng hướng đến của cuộc thi là các sinh viên năm 3,4 ở các trường đại học trên địa bàn Hà Nội.

IMG 7891


Đến với cuộc thi Banking Discovery, sinh viên có thể nâng cao các kỹ năng, như khả năng xử lý tình huống, khả năng làm việc nhóm, giao tiếp thuyết trình, tiếp cận được nhiều kiến thức nghiệp vụ thực tế, ngoài ra còn có thể tìm hiểu về quá trình xây dựng và thực hiện một dự án, kích thích sự tìm tòi, sáng tạo, xây dựng bản lĩnh vững vàng, dám đương đầu với thử thách.

Vào 14h ngày 27/03/2023, tại hội trường D1.106 - Học viện Ngân hàng, Ban tổ chức cuộc thi Banking Discovery 2023 đã mở buổi họp báo nhằm ra mắt chương trình cũng như công bố chủ đề, thể lệ tham dự với sự góp mặt của Trưởng BTC Ths. Lương Văn Đạt - Phó Chủ tịch Hội Sinh Viên Học viện Ngân hàng; Tiến sĩ Lê Hà Thu - Giảng viên bộ môn tiền tệ ngân hàng; Trương Hải Linh - Chủ nhiệm CLB Nhà Ngân hàng Tương lai - TBC; Phạm Minh Tú - Phó Chủ nhiệm CLB Nhà Ngân hàng Tương lai - TBC; đại diện các nhà tài trợ và các câu lạc bộ trong và ngoài trường cùng đại diện các bên báo chí như Báo Dân Trí, Báo Thông tấn xã, Tạp chí Thuế,...

IMG 7898

IMG 7892


Được tổ chức từ năm 2008, trải qua 6 mùa giải, Banking Discovery được xem là một cuộc thi có tiếng vang lớn trong cộng đồng sinh viên trên địa bàn Thành phố Hà Nội. Cuộc thi đã thu hút hơn 1 nghìn đội thi với đăng ký với số lượng hơn 4 nghìn thí sinh tham gia góp phần truyền ngọn lửa khởi nghiệp trong ngành ngân hàng. Tiếp nối thành công, tôi tin rằng Banking Discovery 2023 sẽ là một sân chơi trí tuệ cho các thí sinh được thỏa sức thể hiện đam mê, sự sáng tạo đột phá, chương trình hứa hẹn sẽ thu hút đông đảo các sinh viên trên toàn thành phố Hà Nội. Cùng Golive đón chờ những hoạt động sắp tới từ cuộc thi này nhé!
 
Chỉnh sửa lần cuối:
Tường San
Tường San
Đã đăng ký
Bài viết
256
Có thể bạn quan tâm
Bên trên