Đại biểu Đại hội Đoàn Đồng Tháp: Mong muốn xây dựng trang web chính thống về khởi nghiệp

Nhi Nguyễn
Nhi Nguyễn
Bài viết: 200 271
Tại Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Tháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027, các đại biểu có nhiều tâm huyết, kỳ vọng gửi gắm đến Đại hội.

I biu 1

Bạn Phạm Thị Phước Vân, đại biểu trẻ nhất huyện Châu Thành tham dự đại hội. Ảnh: Hòa Hội

Bạn Phạm Thị Phước Vân, Chủ cơ sở khởi nghiệp Phước Vân Farm, huyện Châu Thành, đồng thời là đại biểu trẻ nhất của huyện tham dự đại hội. Vân chia sẻ: “Khi tham gia vào các phong trào của Đoàn, em nhận được sự hỗ trợ của các anh chị về mặt tri thức cũng như các gói hỗ trợ cho các bạn mới khởi nghiệp. Đó là động lực không những giúp cho bản thân mình mà còn mang lại những công việc có ý nghĩa cho xã hội, cũng như để các bạn trẻ dám nghĩ, dám làm, dám thực hiện ước mơ của mình”.

I biu 2


Tại Đại hội lần này, Vân mong muốn cần xây dựng một trang web chính thống về Khởi nghiệp của tỉnh, ở trên đó sẽ có những thông tin liên quan đến vấn đề khởi nghiệp như: Những khoá học dành cho các bạn khởi nghiệp, những gói hỗ trợ của Tỉnh về tài chính, máy móc, kiến thức,... cũng như cách thức đăng kí, đối tượng được hỗ trợ. Đồng thời, thông tin về các cuộc thi khởi nghiệp, chia sẻ những thông tin về những quá trình của các bạn khởi nghiệp thành công, hoặc chia sẻ các sản phẩm khởi nghiệp của các bạn thanh niên khởi nghiệp trên đó.

I biu 3

Anh Ngô Chí Công, Giám đốc Công ty TNHH SX TM DV Khởi Minh Thành Công. Ảnh: Hòa Hội

Anh Ngô Chí Công, Giám đốc Công ty TNHH SX TM DV Khởi Minh Thành Công (đơn vị TP Cao Lãnh) mong muốn nhiệm kỳ tới công tác tập hợp thanh niên đi vào thực chất và tiếp thu hơi thở của thời đại để tạo ra nhiều hoạt động mang chiều sâu, phù hợp nhiều độ tuổi thanh niên. Hiện nay tuổi thanh niên đang có nhiều nhóm theo hệ Gen Z và cả thế hệ 8X, 9X, mỗi thế hệ có nhu cầu khác nhau nên kỳ vọng với kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua sẽ có được chuyển biến tích cực hơn để thu hút đoàn viên thanh niên đến với các hoạt động của Đoàn trong thời gian tới.

I biu 4

Đại biểu Nguyễn Thị Kim Tiền, đơn vị Trường THPT Chu Văn An, TP Hồng Ngự. Ảnh: Hòa Hội

Đại biểu Nguyễn Thị Kim Tiền, đơn vị Trường THPT Chu Văn An, TP Hồng Ngự cho biết, công tác Đoàn là những hoạt động rất ý nghĩa, các bạn học sinh sinh viên nên phấn đấu, tham gia nhiều hoạt động để đóng góp cho cộng đồng, qua đó có những vinh dự và cơ hội phát triển bản thân hơn. “Như em là học sinh 3 tốt thì em cũng phải phát triển hơn nữa và lan tỏa đến các bạn khác trong trường em và địa phương để các bạn cùng đồng hành nhiều hơn nữa vì lợi ích của cộng đồng” – Kim Tiền chia sẻ. Tại Đại hội lần này, Kim Tiền kỳ vọng tổ chức Đoàn sẽ có nhiều hoạt động mới, tạo thêm nhiều sân chơi bổ giúp các em học sinh được vui chơi, rèn luyện.

I biu 5

Đại úy Trần Thanh Bạch – Trợ lý Thanh niên, Phòng Chính trị, Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh Đồng Tháp. Ảnh: Cảnh Kỳ

Đại úy Trần Thanh Bạch – Trợ lý Thanh niên, Phòng Chính trị, Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh Đồng Tháp cho biết, để chuẩn bị cho Đại hội Đoàn tỉnh, Đoàn Thanh niên Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức Đại hội cấp cơ sở rất thành công, bầu 7 đại biểu đi dự Đại hội cấp tỉnh; đồng thời mang theo ý chí, nguyện vọng của hơn 500 cán bộ, đoàn viên Đoàn Thanh niên Quân sự tỉnh đến với Đại hội, đóng góp vào Nghị quyết và thành công của Đại hội.

Sau Đại hội, Đoàn Thanh niên Quân sự tỉnh tiếp tục tích cực tham gia các hoạt động, tổ chức ngày hội thanh niên cùng hành động, với những phần việc thiết thực để chào mừng thành công của Đại hội. Tiếp tục quán triệt sự lãnh đạo của Đảng ủy Quân sự tỉnh, phát huy tinh thần xung kích, trí tuệ, tập thể, tinh thần đoàn kết của cán bộ, chiến sĩ, ĐVTN, tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương, bảo vệ Tổ quốc, chung sức xây dựng quê hương.
 
Thẻ
ban bí thư t.ư đoàn ban chấp hành tỉnh đoàn đồng tháp đại hội đoàn đại hội đoàn điểm đoàn tncs hồ chí minh đoàn viên thanh niên t.ư đoàn tncs hồ chí minh trung ương đoàn
Nhi Nguyễn
Nhi Nguyễn
Đã đăng ký
Bài viết
200
Có thể bạn quan tâm
Bên trên