Dàn cameo 'số má' của 'Kẻ đào mồ': chất lượng diễn xuất khỏi phải bàn

Nga Quỳnh
Nga Quỳnh
Bài viết: 146 281
Sau buổi ra mắt, sản phẩm đầu tay của đạo diễn Công Hậu với “Kẻ Đào Mồ” đã nhanh chóng nhận được những phản hồi tích cực. Bên cạnh yếu tố kinh dị và chất liệu Việt Nam được khai thác thông minh, sự xuất hiện của hàng loạt tên tuổi nghệ sĩ gạo cội không chỉ mang đến nhiều bất ngờ mà còn tăng cảm xúc cho người xem.

Kẻ Đào Mồ” là dự án đánh dấu sự trở lại của Trương Thị May sau thời gian dài vắng bóng màn ảnh rộng, đây còn là phim điện ảnh đầu tay của đạo diễn Công Hậu sau hàng loạt dự án truyền hình thành công.

Nội dung chính được lấy cảm hứng từ truyền thuyết đào mồ cướp cổ vật được đồn thổi vào thế kỷ 19. Việc lựa chọn đề tài hấp dẫn giúp “Kẻ Đào Mồ” tạo được điểm đặc trưng nhất định và sự chú ý cần thiết.

1656731983213


Bên cạnh đó, một điểm cộng đáng kể giúp “Kẻ Đào Mồ” hứa hẹn là lựa chọn xứng đáng cho các mọt phim của phòng vé tháng này chính là sự xuất hiện của dàn cameo với tên tuổi gạo cội: NSƯT Trần Bảo Sơn, nghệ sĩ Xuân Hương, nghệ sĩ Bạch Long, nghệ sĩ Phương Dung, nghệ sĩ Bảo Trí, nghệ sĩ Tấn Bo, Dũng Nhí và nhất là sự góp mặt rất đặc biệt của “phù thủy lồng tiếng” - Bích Ngọc.

1656732007997


Dẫu sở hữu dàn bao “số má” nhưng không phải vì thế đạo diễn Công Hậu tham lam nhồi nhét. Thay vì chỉ góp mặt vài giây, mỗi nhân vật đều được xây dựng cá tính rõ ràng giúp họ có được ấn tượng nhất định.

1656732026566


1656732040564


Mặt khác, “Kẻ Đào Mồ” không bị quá tham chi tiết khiến cho mạch truyện trở nên gãy gọn, dễ hiểu với đại đa số khán giả. Điểm cộng tiếp theo chính là yếu tố điện ảnh. Dù xuất thân từ truyền hình, nhưng đạo diễn Công Hậu không khiến bộ phim trở thành một kịch bản dài hơi.

“Với công tác đạo diễn, tôi đã theo đuổi hơn 5 năm và tôi nghĩ biết cân bằng giữa yếu tố truyền hình và điện ảnh. Với tôi, một kịch bản điện ảnh hay kịch bản truyền hình đều có cùng một mục đích là phải truyền tải được thông điệp, ý đồ đạo của đạo diễn đến khán giả hoặc tạo ra những tranh luận. Cái khác nhau chỉ là cách kể của điện ảnh cần sự nhanh gọn hơn, xúc tích hơn để trong thời gian ngắn mà khán giả vẫn thẩm thấu được nội dung mình muốn nói” - đạo diễn Công Hậu bày tỏ.

1656732066982


Nội dung của “Kẻ Đào Mồ” bắt đầu từ một miền quê khô cằn nắng cháy. Nơi mảnh đất khô cằn còn có sự phân hóa rõ rệt giữa người giàu và người nghèo. Lúc này, trong vùng xuất hiện những vụ đào mộ người giàu trong nghĩa trang và khiến sở cẩm mất ăn mất ngủ. Bạch Liên (Trương Thị May) trở thành nghi can số một khi là người trông coi nghĩa trang và được các gia đình giàu có nhờ canh mộ.

Khai thác các câu chuyện huyền bí của dân gian cộng với bối cảnh quen thuộc của thôn quê, “Kẻ Đào Mồ” sở hữu những điểm sáng khiến cho sản phẩm điện ảnh đầu tay của đạo diễn Công Hậu thực sự là làn gió mới tại thời điểm hiện tại. Bởi thay vì đánh đố khán giả, Công Hậu mang đến một kịch bản đơn giản, cách kể chuyện tự nhiên và hào phóng chiêu đãi người xem từ các pha giật thót gáy, những cảnh hành động cận chiến gay cấn đến những đoạn tâm lý dằn co đan xen, tình cảm mẹ con thiêng liêng, mảng miếng hài hước duyên dáng và cả màn tương tác tình cảm ngọt lịm tim của cặp đôi chính.

Phim Kẻ Đào Mồ - dự án điện ản đầu tay của đạo diễn Công Hậu sẽ chính thức khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ 01.07.2022. Diễn viên: Trương Thị May, Nhất Duy, Đức Hải, Ngọc Trai, NSƯT Bạch Long, nghệ sĩ Xuân Hương, Phương Dung, Tấn Bo… cùng nhiều nghệ sĩ khách mời.
 
Thẻ
cameo chất lượngấn tượng kẻ đào mồ
Nga Quỳnh
Nga Quỳnh
Đã đăng ký
Bài viết
146
Có thể bạn quan tâm
Bên trên