Đề nghị truy tặng huy hiệu ''Tuổi trẻ dũng cảm'' với 2 chiến sĩ chữa cháy

Nhi Nguyễn
Nhi Nguyễn
Bài viết: 200 221
Trung ương Đoàn TNCS HCM đang thực hiện các thủ tục để tiến hành truy tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" với trung úy Đỗ Đức Việt và chiến sĩ nghĩa vụ Nguyễn Đình Phúc đã dũng cảm hy sinh cứu người.

Văn phòng Trung ương Đoàn cho biết đang làm thủ tục đề nghị Ban Chấp hành Trung ương Đoàn truy tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" với trung úy Đỗ Đức Việt (24 tuổi), cán bộ phòng cháy chữa cháy và chiến sĩ nghĩa vụ Nguyễn Đình Phúc (19 tuổi) đã dũng cảm hy sinh khi đang thực hiện nhiệm vụ cứu người trong vụ hỏa hoạn xảy ra ngày 1/8/2022 tại Hà Nội.

Chin s

Sau khi đưa 8 người ra ngoài an toàn, các cán bộ, chiến sĩ tiếp tục quay lại triển khai công tác cứu nạn, cứu hộ thì gặp nạn, khiến 3 chiến sĩ hy sinh (Ảnh: Linh Nhi).


Trước đó, chiều ngày 1/8 xảy ra vụ cháy tại quán karaoke số 231 Quan Hoa. 10 xe chữa cháy cùng hơn 60 cán bộ chiến sĩ lực lượng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) thuộc Công an quận Cầu Giấy và các đơn vị lân cận được điều đến hiện trường tổ chức chữa cháy.

Với tinh thần dũng cảm, không quản ngại khó khăn, nguy hiểm, 3 cán bộ Đội Cảnh sát PCCC&CNCH đã triển khai chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, hướng dẫn, đưa được 8 người ra ngoài an toàn.

Khi các chiến sĩ quay trở lại hiện trường, lên tới tầng 4 thì cầu thang bị sập, làm đứt đường vòi chữa cháy. Trần nhà bất ngờ sập xuống, đè vào người khiến 3 chiến sĩ hy sinh.

Ba chiến sĩ hy sinh gồm trung tá Đặng Anh Quân (45 tuổi) - đội trưởng đội phòng cháy chữa cháy; trung úy Đỗ Đức Việt (24 tuổi), cán bộ phòng cháy chữa cháy và chiến sĩ nghĩa vụ Nguyễn Đình Phúc (19 tuổi).

Do chiến sĩ Đặng Anh Quân đã ngoài độ tuổi quy định để xét tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" nên sẽ có những chế độ quan tâm phù hợp của cơ quan, đoàn thể.

Về phía thành phố Hà Nội, Chủ tịch Trần Sỹ Thanh cũng yêu cầu các cơ quan liên quan khẩn trương tham mưu, đề xuất hình thức khen thưởng để truy tặng các cán bộ, chiến sĩ có tinh thần dũng cảm hy sinh thân mình khi làm nhiệm vụ, bảo vệ nhân dân trong vụ cháy quán karaoke.
 
Thẻ
hy sinh phòng cháy chữa cháy truy tặng tuổi trẻ dũng cảm
Nhi Nguyễn
Nhi Nguyễn
Đã đăng ký
Bài viết
200
Có thể bạn quan tâm
Bên trên