Diễn viên Thái Hòa: 'Tôi không nghĩ mình hết thời vì vốn dĩ mình cũng có thời đâu để hết'

Nga Quỳnh
Nga Quỳnh
Bài viết: 146 273
Diễn viên Thái Hòa đã mở lòng chia sẻ về những câu chuyện xoay quanh cuộc sống vợ chồng cũng như các dự án sắp tới mà anh tham gia.

Thái Hòa là nam diễn viên đa tài, có lối diễn xuất hài hước và được nhiều khán giả yêu mến. Anh được khán giả ưu ái với danh xưng “ông hoàng phòng vé” khi nhiều bộ phim có sự xuất hiện của nam diễn viên đều thuộc top doanh thu, "phá đảo" phòng vé màn ảnh rộng.

1656820079337


Tại sự kiện ra mắt dự án web-drama Xóm Chùa của nghệ sĩ Việt Hương tối 1/7, Thái Hòa đã có lần hiếm hoi xuất hiện tại một sự kiện và chia sẻ về cuộc sống hiện tại cũng như là cách nam diễn viên vượt qua giai đoạn khó khăn trong cuộc sống.

- Được biết Thái Hòa đã và đang viết kịch bản, anh có thể chia sẻ một chút về bước chuyển này không?

Ít khi nào tôi hoàn thành lắm (cười). Tại vì thứ nhất là mình không được đào tạo bài bản, hiện tại tôi đang thay đổi một số cách thức nên hy vọng kịch bản của mình sẽ được đạt trên tiêu chuẩn.

- Nguồn cảm hứng viết kịch bản của anh xuất phát từ đâu?

Có những lúc mà mình cần làm, không làm thì mình sẽ cảm thấy là mình chán. Trước khi tham gia dự án của Việt Hương thì tôi không làm gì hết, chỉ ở nhà chơi thôi cho đến lúc mình cảm thấy chán và tôi thấy không làm là chết, chán đến nỗi vậy đó nên mới quyết định đi làm. Cái quan trọng là mình thấy mình cần phải làm và đó là ở hiện tại.

1656820113616


- Vợ anh có tham gia vào việc viết kịch bản hay đóng phim gì với anh không?

Vợ tôi thường là người đọc kịch bản đầu tiên cho tôi. Tôi thích nhận xét của người bên ngoài nghề, cũng giúp tôi rất là nhiều. Vợ tôi cho tôi cảm giác yên tâm cũng như "toàn tâm toàn ý" có thể không quan tâm đến gia đình, cứ dồn toàn bộ cho nghệ thuật.

- Trong thời gian viết kịch bản, anh có tham gia diễn xuất gì thêm hay không?

Tôi vẫn đi đóng phim, thật ra là đó giờ vẫn vừa viết và vừa đi đóng phim. Tôi là người ít khi thích để cái đầu mình rảnh rỗi. Dù có đi phim như Cây táo nở hoa vừa rồi cũng ngồi viết, không biết được hay không nhưng cứ thích ngồi viết, cứ thích ngồi nghỉ ngợi, nó cũng giải trí lắm....

- Năm 2021 vừa qua nhiều nghệ sĩ không nhận show diễn thì họ cũng rơi vào những khó khăn về tiền bạc, không biết bản thân anh có vướng trường hợp này hay không?

Tôi nghĩ mùa dịch vừa qua không phải khó khăn riêng của nghệ sĩ mà tất cả các doanh nghiệp, tất cả mọi người. Trước dịch thì “ngon” hơn, ngay mùa dịch thì bớt “ngon” bằng, có người thì không “ngon” lắm, có người thì hơi tệ tệ. Cái đó là tình hình chung, tôi thì tôi cũng trong cái luồng đó thôi...

1656820144486


- Trước kia Thái Hòa thường gắn liền với những phim chiếu rạp, nay anh lại tham gia những dự án phát trên nền tảng số, anh có cảm thấy thiệt thòi không?

Tôi thấy ở môi trường nào cũng vậy, mình làm việc mà mình cảm thấy sung sướng là được. Nhiều bạn nói sao đang làm phim nhựa mà sao chuyển qua đóng truyền hình rồi nhảy xuống làm web-drama nữa, rồi phải giữ cái thời này nọ. Với tôi thì tôi không sợ chuyện đó. Tôi không bao giờ mình hết thời vì tôi cũng chẳng có thời đâu đâu mà hết (cười). Tôi không có quan trọng cái chữ thời đâu, quan trọng là mình làm nghề mình cảm thấy thấy sung sướng với nó. Mình sung sướng nhất là mình sống trong nhân vật là được.

- Bé Bom (con riêng của Thái Hòa và Cát Phương - PV) đang trong giai đoạn phát triển, bé sẽ có thể có những biểu hiện nổi loạn, anh có bí quyết gì để giúp bé?

May là Bom không phải là một đứa trẻ nổi loạn mà là một người hiểu chuyện. Rất mừng là Bom có tính cách khá mạnh mẽ nhưng không có nghĩa là hung hăng hay này nọ. Giờ Bom đã là thanh niên rồi nên có thể vượt qua hết được mọi cám dỗ, đã định hình được nhân cách. Tôi thấy tin tưởng rồi nên cũng không quá lo lắng về vấn đề này nữa.

- Mối quan hệ giữa Bom và Nemo (con riêng của Thái Hòa với bà xã hiện tại - PV) như thế nào?

Bom với Nemo thì không thường xuyên gặp nhau vì do học hành, giờ giấc hai đứa cũng khác nhau, thế nhưng gắn kết thì cũng ổn vì tôi cũng tạo điều kiện. Khi mà mình gần đứa này thì mình nói chuyện vời đứa kia, khi mình gần đứa kia thì mình nói về đứa này nên cũng khá tốt. Vì thế nên hai đứa cũng khá hiểu nhau.

1656820185740


- Anh có ý định cho Bom và Nemo sống chung không?

Đến khi nào duyên nó tới thì tới...

- Anh thấy có khó khăn gì khi dạy dỗ một đứa trẻ đang trong độ tuổi vị thành niên với một em nhỏ, làm sao để cân bằng cảm xúc của người bố?

Tôi nghĩ khó khăn thì không riêng gì một đứa trẻ hay một đứa thanh niên mà cái khó là ở bản thân mình. Khi muốn con làm như thế này như thế này đúng thì mình phải thay đổi. Tôi thấy đó cũng là cơ hội cho mình những bài học, con cũng cho mình những bài học, nói chung là cũng có qua có lại.

- Đến thời điểm hiện tại thì anh quan tâm đến những vai diễn như thế nào?

Tôi có những mong muốn khác hơn là cái vai diễn. Tôi thích viết kịch bản, tôi thích đạo diễn, đóng phim. Tôi đang muốn làm được những điều đó để thử thách mình hơn, sướng hơn.

- Vậy Thái Hòa đã có sự chuẩn bị ra sao khi muốn thử thách bản thân mình?

Thật ra thì cũng không có gì đâu, tôi làm việc và viết chỉ vậy thôi. Tôi không được đào tạo trường lớp về biên kịch và tôi thấy đó cũng là vấn đề. Cái hiện tại tôi đang cố làm cho mình cảm thấy mình thích công việc mình hơn, thích việc ngồi viết hơn, mình cần thiết điều đó hơn. Nếu mình có thể làm được những điều đó thì mấy chuyện trường lớp hay này nọ thì mình có thể bỏ qua. Mọi người thấy đó, mình có thể học được trên mạng, học được trên YouTube. Mình có thể học được trên đó nhưng quan trọng là mình có đủ lửa thì mình mới có thể “chơi” được.

- Làm nghề lâu năm như vậy có giai đoạn nào anh bị chai tuột cảm xúc không?

Trong khoảng thời gian trước dịch một vài năm, tôi không nói chuyện được với ai, chỉ để trong bụng. Cũng có những lúc mình nói trong đầu mình làm nghề này để làm gì, mình không tìm được câu trả lời thì mình cảm thấy mình khá mất phương hướng... đó là thời điểm mà tôi chai sạn cảm xúc.

- Khi mà mình mất phương hướng thì anh sẽ làm gì để mà mình vượt qua?

Lúc đó thì mình cũng không biết làm gì cho đến lúc mình gặp chuyện này, gặp chuyện nọ, những lúc khó khăn, chán chường, gục ngã nhất thì mình lại nhận ra và đó là câu chuyện của tôi.

1656820234878


- Anh có chia sẻ câu chuyện này với ai không?

Tôi thường chia sẻ với vợ, lúc đầu tôi cũng không nói nhưng mà sau này thì tôi mới nói với vợ. Vợ tôi là người luôn luôn ủng hộ tôi. Rất may là có vợ dẫn tôi đi trị liệu để tinh thần thoải mái hơn, nhưng mà tôi cũng đi nhưng đó không phải câu trả lời, cho đến lúc mình gặp vấn đề thì mình phải vượt qua nó, tìm ra câu trả lời. Lúc đó, tôi rất sợ máy quay và tôi không muốn gặp ai, không muốn trả lời. Nhưng giờ mọi người thấy tôi thoải mái hơn hồi đó. Giai đoạn đó nó kéo dài tầm 3 năm. Tôi cũng còn phải đóng một số thứ, phải làm vì kinh tế vì này nọ các thứ nhưng mà mệt mỏi lắm, phải giấu bớt đi.

- Anh cân bằng thế nào giữa kinh tế, phải lo toang cuộc sống với đam mê nghệ thuật?

Tôi không giỏi về kinh tế, tôi chỉ làm rồi về đưa tiền cho vợ. Vợ tôi thì cứ ủng hộ tôi hết mình thôi, cứ nào cảm thấy cần và tôi thích thì vợ tôi ủng hộ thôi.

- Hạnh phúc hiện tại của diễn viên Thái Hòa là gì?

Là được làm khi mình cảm thấy mình vui, mình thích là được. Thấy con cái ngoan, vợ vui, mình làm nghề mình thấy vui. Tôi nghĩ hạnh phúc nó có sẵn mà mình không nhận ra, giờ thì tôi nhận ra rồi, không cần gì của hạnh phúc. Hạnh phúc kiếm hoài không có đâu, càng kiếm càng không có... (cười).

- Cảm ơn diễn viên Thái Hòa vì những chia sẻ.

Đừng quên theo dõi GOLive để cập nhật những thông tin mới nhất!
 
Thẻ
diễn viên thái hoà thái hòa vợ chồng thái hòa
Nga Quỳnh
Nga Quỳnh
Đã đăng ký
Bài viết
146
Có thể bạn quan tâm
Bên trên