Diễn viên trẻ Chiêu Minh: “Thái độ quan trọng hơn trình độ”

Phương Ly
Phương Ly
Bài viết: 130 533
Xuất phát điểm là sinh viên trường Đại học Tài nguyên và Môi trường thế nhưng khi rẽ hướng sang diễn xuất, Chiêu Minh đã để lại nhiều ấn tượng cho khán giả.
Hiện nay, diễn viên trẻ có rất nhiều cơ hội được tiếp cận và làm nghề, trong đó có những cá nhân lấn sân từ lĩnh vực không phải nghệ thuật nhưng vẫn gây ấn tượng nhất định với khán giả. Tôi may mắn được biết đến và rất ngưỡng mộ con đường tới với diễn xuất của chàng trai Đào Văn Minh (hay còn được biết đến với nghệ danh Chiêu Minh), một bạn trẻ sinh năm 1994 năng động và nhiệt huyết với nghề.

Image 50404097


Chia sẻ với Golive về cơ duyên đến với nghề diễn xuất, Chiêu Minh cho biết trước đây anh từng là sinh viên trường Đại học Tài nguyên và Môi trường với ý định sẽ trở thành một nhân viên văn phòng. Trong khoảng thời gian đó anh cũng có tham gia diễn xuất nhưng chỉ là những vai diễn nhỏ với mục đích được “va chạm” nhiều hơn với nghệ thuật nhưng không ngờ những video clip diễn xuất như vậy lại nhận được sự chú ý của mọi người.

Minh1


Sau đó, trong một dịp tình cờ, Chiêu Minh được ca sĩ Thanh Hưng mời tham gia đóng MV “Đúng người đúng thời điểm”. MV này đã nhận được sự yêu thích, đón nhận của rất nhiều khán giả và từ đó cơ hội đến với chàng diễn viên “tay ngang” trở nên nhiều hơn.

Image 6483441


Từ MV hợp tác cùng ca sĩ Thanh Hưng đã có nhiều nghệ sĩ khác mời Chiêu Minh tham gia các sản phẩm của họ, đó cũng là cơ duyên để Minh theo đuổi nghiệp diễn xuất đến tận bây giờ. Anh đã từng phối hợp cùng nhiều người nổi tiếng như Hậu Hoàng, Trung Ruồi,... cùng với đó tham gia diễn xuất nhiều thể loại như sitcom, MV của ca sĩ Lê Vũ Bình, Nhạc chế Cua mề,...

Image 6483441 1


Mỗi vai diễn đều để lại ấn tượng rất lớn với Chiêu Minh, anh cho biết mình luôn cố gắng, nỗ lực nghiên cứu và thể hiện các vai diễn một cách tốt nhất có thể.
Theo đuổi quan điểm sống “Hòa nhập chứ không hòa tan”.

Minh2


Diễn viên Chiêu Minh cho biết mỗi nghề đều có cái khó riêng, quan trọng là mình phải đối diện và vượt qua nó một cách đúng đắn nhất. Anh không mong muốn mình chưa nổi tiếng đã phải chịu nhiều tai tiếng. Chàng trai trẻ đề cao những bước tiến “chậm mà chắc”, anh không bao giờ quyết định bất chấp thủ đoạn để được nhiều người chú ý.

Image 6487327


Hay được nhà sản xuất và đạo diễn mời tham gia những vai diễn có phần chua ngoa, đanh đá, Chiêu Minh tâm sự nhiều khi anh từng nhận về những bình luận tiêu cực trên mạng xã hội. Minh chân thành chia sẻ với Golive: “Nói là không buồn thì không phải nhưng mình luôn đọc hết nhận xét để biết mình diễn tốt không. Mình bị chửi là thành công ở vai diễn đó. Nhiều người hỏi mình tham gia đóng những vai đó có sợ bị ghét không. Nhưng mình cho rằng bị ghét vì vai diễn là một sự thành công của mình. Vì đó là vai diễn mà chứ ngoài đời mình hiền lắm”.

Image 6483441 2


Khi tiếp xúc nhiều hơn với Chiêu Minh, tôi thấy đây là một tài năng trẻ có tâm với nghề. Đứng trước câu hỏi sẽ lựa chọn trình độ hay thái độ là yếu tố quan trọng hơn để làm nghề, Minh cho biết đối với anh thái độ và cách sống quan trọng hơn trình độ: “Vì khi có thái độ tốt với tất cả mọi người, mình sẽ nhận lại được sự yêu quý và mở lòng chia sẻ, lúc đó mình sẽ tích lũy được kinh nghiệm từ những anh chị đi trước, từ những gì họ trải qua trong nghề để làm kinh nghiệm cho chính bản thân mình. Tuy kém một chút nhưng có sự cầu tiến thì mình sẽ tốt lên từng ngày, còn nếu thái độ không tốt, mình sẽ đánh mất tình cảm những người xung quanh dành cho mình”.

Image 6483441 3


Nói thêm về những dự định trong tương lai, diễn viên Chiêu Minh bật mí, hiện tại anh đang tham gia 2 bộ phim trong đó 1 bộ phim sẽ được phát sóng vào cuối năm nay, sản phẩm còn lại sẽ hẹn ra mắt khán giả vào năm 2023.

Minh 3


Chiêu Minh hy vọng mình sẽ phát triển mạnh mẽ hơn, tham gia nhiều dự án hơn bởi vì sau dịch Covid 19 anh đã có khoảng nghỉ ngơi vừa đủ, tràn đầy sức khoẻ để chiến đấu với những dự án dài hơi.

Image 123986672 1


Hãy tiếp tục cùng Golive theo dõi hành trình của diễn viên Chiêu Minh nhé.
 

Đính kèm

  • IMG_4930-min.jpg
    2.7 MB · Xem: 0
Phương Ly
Phương Ly
Đã đăng ký
Bài viết
130
Có thể bạn quan tâm
Bên trên