Đoàn thanh niên Bộ LĐ-TB&XH sẵn sàng cho Đại hội nhiệm kỳ 2022-2027

Nhi Nguyễn
Nhi Nguyễn
Bài viết: 200 183.000
Hòa chung cùng tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, Đoàn TN Bộ LĐ-TB&XH đã và đang chuẩn bị các bước cuối cùng, sẵn sàng cho Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ LĐ-TB&XH nhiệm kỳ 2022-2027.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ LĐ-TB&XH; căn cứ Điều lệ Đoàn và Hướng dẫn thực hiện Điều lệ Đoàn khóa XI; căn cứ Kế hoạch số 145-KH/ĐTNK-TCKT ngày 27/9/2021, Hướng dẫn số 32-HD/ĐTNK-TCKT ngày 18/11/2021 của Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan Trung ương về việc tổ chức Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn Khối các cơ quan Trung ương lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2027 và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII; Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ LĐ-TB&XH đã xây dựng kế hoạch tổ chức Đại hội đại Biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ LĐ-TB&XH nhiệm kỳ 2022-2027.

On thanh nin 1

Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ LĐ-TB&XH trao quyết định thành lập Đoàn thanh niên Báo Dân trí.

Anh Nguyễn Hữu Thọ, Ủy viên BCH Đảng bộ, Bí thư Đoàn Thanh niên (TN) Bộ LĐ-TB&XH cho biết: "Ngay sau khi nhận được các văn bản hướng dẫn tổ chức đại hội Đoàn các cấp của Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, Ban Thường vụ Đoàn TN Bộ LĐ-TB&XH đã tổ chức họp, phân công và ban hành văn bản hướng dẫn cũng như chỉ đạo các cơ sở đoàn trực thuộc tổ chức Đại hội theo kế hoạch đề ra.

Trước khi Đại hội Đoàn Bộ diễn ra, 31 cơ sở đoàn trực thuộc đã tổ chức thành công Đại hội và đã bầu, lựa chọn các đoàn viên ưu tú của cơ sở đoàn tham dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ LĐ-TB&XH".

Về những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, Bí thư Đoàn TN Bộ LĐ-TB&XH thông tin: "Trong nhiệm kỳ 2015 - 2022, Đoàn Bộ luôn nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, đặc biệt được sự chỉ đạo sát sao, tạo điều kiện của Ban cán sự đảng, Đảng ủy, Lãnh đạo Bộ; sự hỗ trợ, tạo điều kiện của cấp ủy, lãnh đạo các đơn vị; sự tích cực phối hợp của Công đoàn Bộ, Công đoàn các đơn vị trong các hoạt động đoàn thể; sự chủ động, xung kích, sáng tạo của các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn Bộ, Ban Chấp hành các cơ sở đoàn trực thuộc, sự nỗ lực cố gắng, nhiệt tình của các đoàn viên, thanh niên Bộ, công tác đoàn và phong trào thanh niên ngày càng tiến bộ, triển khai các hoạt động có điểm nhấn, có chiều sâu, tạo sự chuyển biến tương đối toàn diện".

Cụ thể, công tác tuyên truyền, giáo dục được Ban Chấp hành Đoàn Bộ và Ban Chấp hành các cơ sở đoàn tập trung chỉ đạo đồng bộ, kịp thời; tổ chức nhiều hoạt động với nội dung và hình thức đa dạng, sáng tạo, đạt hiệu quả thiết thực góp phần giáo dục truyền thống, bồi dưỡng lý tưởng, đạo đức cách mạng, lối sống cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên. Qua đó, các phong trào hoạt động của Đoàn Bộ tạo được sức lan tỏa và dấu ấn trong cán bộ, đoàn viên, thanh niên Bộ nói riêng và tuổi trẻ của ngành ở các địa phương nói chung.

On thanh nin 2

Nhiệm kỳ 2017-2022, Đoàn TN Bộ LĐ-TB&XH đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa gắn với nhiệm vụ chính trị của ngành Lao động - Thương binh và Xã hội.

Cuộc vận động "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" được triển khai có hiệu quả, phù hợp với đặc thù của Bộ và các đơn vị thuộc Bộ; các nội dung của cuộc vận động từng bước gắn với nhiệm vụ chuyên môn và các phong trào của Đoàn đã tạo nên những chuyển biến tích cực trong đoàn viên, thanh niên ở bước học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác, nhất là trong thực hành tiết kiệm, chống lãng phí và cải cách hành chính; công tác xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn, Đoàn tham gia xây dựng Đảng có nhiều chuyển biến, góp phần ổn định tổ chức, đặt nền móng cho sự phát triển vững mạnh của Đoàn Bộ trong thời gian tới.

Đáng chú ý, các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng được đoàn Bộ phát triển sâu rộng và chú trọng đẩy mạnh với phương châm đa dạng nội dung, nâng cao hiệu quả, phù hợp với từng đối tượng thanh niên, từng địa bàn hoạt động, giải quyết những vấn đề bức xúc của xã hội; chú trọng tình nguyện tại chỗ và các đội hình tình nguyện theo chuyên môn.

On thanh nin 3

Đoàn thanh niên Bộ LĐ-TB&XH dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại tỉnh Tuyên Quang.

"Đoàn Bộ đã phát động quyên góp "Sổ tiết kiệm nhân ái" hỗ trợ 2 cháu nhỏ 3,5 tuổi và 1,5 tuổi của gia đình đoàn viên trong Bộ có hoàn cảnh đặc biệt (Vợ mất vì bệnh hiểm nghèo khi mới 29 tuổi) để động viên, giúp các cháu học tập và phát triển. Đợt phát động đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, hỗ trợ của đông đảo đoàn viên và công chức, viên chức, người lao động trong Bộ.

Kết thúc đợt phát động (trong vòng 10 ngày), Đoàn Bộ đã quyên góp được 85 triệu đồng, cùng gia đình lập 2 Sổ Tiết kiệm động viên 2 cháu nhỏ và gia đình", anh Thọ thông tin, "Các hoạt động nhân ái cũng được diễn ra thường xuyên, liên tục, trải dài trong năm. Các hoạt động được lan tỏa đến tất cả các đoàn viên trong Bộ, thu hút được nhiều tổ chức, tập thể và cá nhân ngoài Bộ cùng tham gia, ủng hộ; các cơ sở đoàn tổ chức nhiều đoàn đi thăm, tặng quà, giao lưu, khám chữa bệnh cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và các đối tượng bảo trợ xã hội tại nhiều địa bàn trong cả nước".

Công tác Đoàn tham gia xây dựng Đảng, cơ quan, đơn vị có nhiều tiến bộ trong nhiệm kỳ 2015 - 2022, các giải pháp trong bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đoàn viên ưu tú giới thiệu cho Đảng xem xét, kết nạp được chú trọng, tập trung thực hiện.

Ngoài việc cùng các cơ sở đoàn có định hướng bồi dưỡng, phát triển Đảng hàng quý, năm, Ban Chấp hành Đoàn Bộ đã chủ động làm việc với cấp ủy các đơn vị để thực hiện tốt công tác này. Gắn việc triển khai chương trình rèn luyện đoàn viên với các phong trào hành động của Đoàn để phát hiện, bồi dưỡng tạo nguồn phát triển Đảng.

"Kết quả từ đầu nhiệm kỳ (tháng 7/2015) đến nay Đoàn Bộ và các cơ sở đoàn đã ra Nghị quyết giới thiệu 282 đoàn viên ưu tú với Đảng và tiến hành các thủ tục chuyển đảng chính thức cho đảng viên dự bị theo quy định", Bí thư Đoàn TN Bộ LĐ-TB&XH nhấn mạnh.

Với mục tiêu xây dựng đội ngũ đoàn viên, thanh niên Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội giàu lòng yêu nước, có lý tưởng cách mạng, hoài bão, có ý chí khát vọng cống hiến; gương mẫu, giỏi nghiệp vụ, có chuyên môn cao; có kỹ năng tốt; có phẩm chất đạo đức, ý thức chấp hành pháp luật, kỷ cương, kỷ luật, nội quy, quy định của đơn vị; năng động, sáng tạo, Đoàn TN Bộ LĐ-TB&XH xác định chương trình hành động cho nhiệm kỳ khóa 2022-2027 có chủ đề "Đoàn kết, xung kích, tình nguyện, sáng tạo, cống hiến, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của bộ lao động - thương binh và xã hội, với khẩu hiệu "Tuổi trẻ Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đoàn kết, xung kích, tình nguyện, sáng tạo, cống hiến".
 
Thẻ
đại hội đoàn đoàn thanh niên phòng trào
Nhi Nguyễn
Nhi Nguyễn
Đã đăng ký
Bài viết
200
Có thể bạn quan tâm
Bên trên