Dự án Cozy Village: Chặng đường 10 năm một sứ mệnh vì trẻ em Việt Nam

Thùy Dương
Bài viết: 32 743
Được thành lập từ ngày 1 tháng 2 năm 2013 bởi những thành viên ưu tú đến từ US - Asean Young Leaders Summit - SEAYLP Vietnam, Cozy Village là dự án nhằm giúp đỡ những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Hà Nội và các tỉnh lân cận, đồng thời mở rộng ảnh hưởng và là cầu nối của US - ASEAN đến với các bạn trẻ Việt Nam.

2013


Đến năm 2016, nhận thấy được sự đặc biệt của nhóm đối tượng khuyết tật trí tuệ, Cozy Village đã chuyển mình và hướng tới đối tượng này. Cozy Village đặt cho mình một sứ mệnh là đồng hành cùng trẻ em khuyết tật trí tuệ.

2014


Những năm gần đây, việc làm tình nguyện cũng như các dự án học sinh đã không còn xa lạ với chúng ta. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra ở chỗ số lượng càng nhiều thì chất lượng càng được đòi hỏi nhiều hơn.

2015


Đi trước hiện tượng “dự án học sinh” đang phủ sóng ấy, Cozy Village chọn cách tiếp cận đối tượng khuyết tật ở một góc nhìn mới mẻ hơn thay vì việc chọn cách quyên góp trực tiếp vật chất, CozyVillage chọn đi con đường dài và bền vững hơn là sát cánh, đồng hành cùng họ. Cozy Village không phải những nhà hảo tâm, mà là những người bạn cùng họ phát triển tiềm năng và kết nối với cộng đồng. Thông qua chuỗi hoạt động với mô hình giáo dục trải nghiệm, bên cạnh việc trau dồi nhận thức, kỹ năng, thái độ sống, Cozy Village hướng tới việc cùng họ xây dựng và phát triển cho họ những kỹ năng tương tác với cộng đồng. Từ đó, giúp xã hội mở lòng hơn, có cái nhìn đúng và sẻ chia hơn với nhóm đối tượng này.

2016


Năm 2013 - mạng xã hội và các phương tiện truyền thông đại chúng chỉ mới bắt đầu phổ biến ở Việt Nam, thời kỳ đầu thành lập dự án đã gặp những khó khăn nhất định. Tuy vậy, dù chỉ với cơ cấu nhân sự ít ỏi, Cozy Village vẫn có những hoạt động, sự kiện đầu tiên ý nghĩa tại nhiều nơi.

2017


Từ 2016 đến 2020, Cozy Village bắt đầu đẩy mạnh truyền thông với mong muốn các hoạt động được biết đến nhiều hơn và đã có bước tiến nhất định. Dù gặp phải trở ngại là tình hình dịch căng thẳng vào năm 2021, Cozy vẫn có những thành công nhất định qua hoạt động gây quỹ online. 2022 - trở lại cùng những mục tiêu bị hoãn do dịch bệnh, dự án 10 năm tuổi quyết tâm thực hiện những mục tiêu đó, khẳng định thành quả sau 10 mùa hoạt động và mở ra những chặng đường mới cho hành trình về sau.

2018


Tháng 9 năm 2022, CozyVillage mùa 10 chính thức đi vào hoạt động muộn hơn so với các nhiệm kỳ trước, đi cùng với sự bão hoà của các dự án số lượng tình nguyện viên tham gia có phần thụt giảm. Tuy nhiên, với sự truyền thông hiệu quả và uy tín lâu dài, Cozy Village 2022 đã hoàn thành việc chọn lựa và training cho các thành viên, dự án đi vào hoạt động với khoảng hơn 70 tình nguyện viên bao gồm thành viên chính thức và các cộng tác viên.

2019


Vượt qua khó khăn mùa 10 có một khởi đầu khá thuận lợi với việc tổ chức thành công first meet toàn dự án kết nối thành viên và khởi động chuỗi sự kiện thiện nguyện.

2020


Đầu tiên là sự kiện Du Ca - Phố đi bộ Hồ Gươm ngày 31/10/2022 với hoạt động gắn kết các thành viên và phổ biến dự án đến người dân trên phố đi bộ. Theo đà phát triển, Cozy mở gây quỹ Du Sắc từ ngày 09 đến 27 tháng 11 năm 2022 và nhận được sự quan tâm yêu thương của mọi người, kết thúc gây quỹ CozyVil nhận được gần 700 đơn hàng.

20221


Với số lợi nhuận thu được từ gây quỹ, Cozy tổ chức sự kiện: GIAO gồm hai hoạt động nhỏ “Hòa” vào buổi sáng - “Cảm” vào buổi chiều (25/12/2022) cùng với CLB Văn nghệ Khuyết tật tại Nhà văn hóa X1, Ngõ 17, Hoàng Ngọc Phách, Đống Đa, Hà Nội. Để tri ân cũng như đánh dấu cột mốc 10 năm rực rỡ, Cozy Village sẽ còn một buổi lễ kỷ niệm để kết thúc mùa thật trọn vẹn.

20222


Hãy cùng Golive đón chờ thông tin của sự kiện đó nhé!
 
Thùy Dương
Đã đăng ký
Bài viết
32
Có thể bạn quan tâm
Bên trên