Đu đưa cùng điệu nhảy bất quy tắc

Nhi Nguyễn
Nhi Nguyễn
Bài viết: 200 294
Không phân biệt lứa tuổi, giới tính hay quốc tịch. Không phân biệt là nhảy giỏi hay chưa biết gì. Chỉ cần yêu âm nhạc và… ham vui một chút thì Swing Dancing Ha Noi chính là điểm hẹn thú vị dành cho bạn và mỗi cuối tuần.

Tối cuối tuần, mới 19h30, dưới ánh đèn vàng của hội trường thuộc khu phức hợp Complex 1, hơn chục thành viên của CLB Swing Dancing Ha Noi đang cặm cụi xếp gọn những bộ bàn ghế còn ngổn ngang, để lấy chỗ lát nữa còn “đu đưa”. Đúng 8h, mọi người đã có mặt đông đủ , chủ yếu là những người trẻ, cả người Việt lẫn người nước ngoài, ai nấy đều hào hứng, chào nhau vui vẻ. Hôm nay có thêm một vài người mới. Những thành viên cũ không ngại ngần đến hỏi: “Bạn đến để nhảy swing phải không?” và cùng bắt chuyện vui vẻ.

Chị Ngân Anh và anh Jason Chuang- hai giáo viên dạy nhảy, bắt đầu khởi động bằng một vài điệu để làm nóng hội trường. Swing là điệu nhảy linh hoạt, phóng khoáng, trên nền nhạc jazz, có nguồn gốc từ châu Phi, châu Mỹ. Swing đòi hỏi sự liên kết cân bằng giữa hai người nhảy và đặc biệt chú trọng sự ngẫu hứng, tự do và vui vẻ. Người nhảy swing không mang giày cao gót mà dùng giày thể thao hoặc đế bệt. Trang phục của swing cũng không quá gợi cảm mà đòi hỏi sự thoải mái và giản dị. Người nhảy có thể phiêu theo âm nhạc, cảm xúc với bạn nhảy hoặc cảm hứng sáng tạo của riêng mình. Không cần phải đẹp hoặc nhảy giỏi mới được mời, và các bạn nữ có thể chủ động mời nam nhảy mà không ngại ngùng, thậm chí nhiều bạn đứng lắc lư theo nhạc một mình cũng rất “chill”.

“Có lẽ điều thu hút mọi người đến với điệu nhảy này chính là sự vui vẻ, thân thiện, không cần theo một quy tắc nào cả”, chị Ngân Anh, người khởi xướng CLB Swing Dancing Ha Noi chia sẻ.

Trên nền nhạc jazz đầy ngẫu hứng, các thành viên thăng hoa theo cách riêng của mình. Thỉnh thoảng, thầy Jason Chuang nhắc các học viên cố gắng nắm bắt được nhịp phách của bản nhạc. Để chào đón những thành viên mới, vào giữa buổi, mọi người cùng nhau tạo thành một vòng tròn và lần lượt nhảy trong đó, đồng thời mời bạn mới nhảy cùng. Mỗi lần kết thúc điệu nhảy mọi người sẽ cùng hô to : “High five”.

Nhy

Điệu nhảy Swing thu hút giới trẻ vì sự phóng khoáng, vui vẻ

Chị Thu Minh 29 tuổi, thành viên của câu lạc bộ chia sẻ: “Mình được một người bạn dẫn đến tham gia câu lạc bộ. Sau buổi đầu tiên thì hầu như tuần nào mình cũng tới đây sinh hoạt cùng mọi người. Về cơ bản, điệu nhảy này rất thoải mái, làm giảm phần nào stress. Tuy chỉ mới tiếp xúc khoảng 2,3 tuần và chưa có tìm hiểu gì về điệu nhảy nhưng mình thực sự bị thu hút bởi giai điệu vui tươi.”

Anh Mạnh Duy, 24 tuổi, đã gắn bó với swing được 2 năm. “Đến đây vui lắm, mình cười nhiều hơn, giao lưu nhiều hơn, làm quen với nhiều người. Đặc biệt, mọi người ở đây đều rất thân thiện, cởi mở”. Chị Thảo, 30 tuổi, một thành viên tích cực của câu lạc bộ cũng từng ngần ngại khi quyết định tham gia vì sợ không phù hợp với tính cách. “Tình cờ biết đến câu lạc bộ qua Facebook, ban đầu mình rụt rè và tự ti lắm vì chưa đi nhảy bao giờ, nhưng chính không khí ở đây đã thu hút mình. Mọi người không cần biết bạn là ai hay đến từ đâu, chỉ cần tiếng nhạc cất lên và tất cả cùng chìm vào giai điệu và các chuyển động cơ thể”.

Tú Nam, sinh viên năm thứ 3, thì đến với câu lạc bộ với mục đích nâng cao khả năng tiếng Anh của mình. “Ở đây có một số thành viên là người nước ngoài nên rất nhiều cơ hội để mình giao lưu, trò chuyện. Mới tham gia 6 tháng nhưng tiếng Anh của mình đã tiến bộ hơn hẳn”, Nam vui vẻ khoe.

Swing Dancing Ha Noi ra đời từ năm 2017, sinh hoạt định kỳ vào 20 giờ mỗi tối thứ 6 và chủ nhật hàng tuần. Câu lạc bộ hoạt động hoàn toàn miễn phí. Dù không thu phí nhưng các thành viên vẫn nhiệt tình hỗ trợ những người mới tham gia để tạo nên một điểm đến thú vị cuối tuần cho giới trẻ và lan tỏa năng lượng tích cực. “Thời gian đầu mọi người sẽ được hướng dẫn các động tác cơ bản như xoay, kết hợp tay chân và thời gian sau sẽ là thời gian để mọi ngươì tự sáng tạo và phiêu theo nhạc. Chúng tôi chỉ muốn nói rằng: nó rất vui và hãy đến đây chơi đi”, chị Ngân Anh hào hứng.
 
Thẻ
clb swing dancing ha noi dạy nhảy giới trẻ high five ngẫu hứng nhạc jazz phiêu stress swing vui vẻ
Nhi Nguyễn
Nhi Nguyễn
Đã đăng ký
Bài viết
200
Có thể bạn quan tâm
Bên trên