Du học sinh Việt tại Anh tổ chức đêm nhạc gây quỹ xây lớp học cho trẻ em nghèo

Nhi Nguyễn
Nhi Nguyễn
Bài viết: 200 204
Hội Sinh viên Việt Nam tại Anh (SVUK) vừa tổ chức Đêm hội âm nhạc Blue (Xanh Dương) tại Thủ đô London, nhằm gây quỹ từ thiện xây lớp học cho trẻ em nghèo và quảng bá văn hoá Việt Nam tới bạn bè quốc tế.

Dự chương trình có bà Trần Hương Ly – Bí thư Thứ nhất Đại sứ quán Việt Nam tại Anh; cùng đại diện đơn vị tài trợ, đại diện Hiệp hội Bảo trợ Trẻ em CNCF và đại diện Hội Trí thức Trẻ Việt Nam tại Anh (VietPro), Hội người Việt Nam tại Anh, Hội Phụ nữ các quốc gia Việt Nam – Anh Quốc.

Hi vin Vit Nam 1

Ban Tổ chức tiếp nhận ủng hộ từ các mạnh thường quân. Ảnh: BTC

Chị Lê Thị Tố Uyên – Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Anh, cho biết: Với sứ mệnh vì cộng đồng và vì quê hương đất nước, Hội Sinh viên Việt Nam tại Anh đã phát động chiến dịch SV Yêu thương, với khẩu hiệu cùng SVUK cải tạo mái trường, kiến tạo giấc mơ, nhằm giúp đưa các em học sinh tới gần hơn với con chữ và đảm bảo một tương lai ổn định cho thế hệ trẻ em mai sau.

Nguồn quỹ thu được sẽ hỗ trợ xây dựng lớp học mới tại Trường Tiểu học B Long Bình tại thị trấn Long Bình, tỉnh An Giang.

Đến thời điểm này, dự án đã triển khai và nhận được sự quan tâm hưởng ứng mạnh mẽ của cộng đồng sinh viên, người Việt tại Anh cũng như bạn bè quốc tế. Đêm nhạc từ thiện Blue là một mắt xích quan trọng của dự án.

"Ban tổ chức SVUK hy vọng thông qua một hành động đẹp, một tấm lòng lớn để tạo ảnh hưởng tích cực đến cuộc sống các em nhỏ - những người còn chưa có điều kiện lý tưởng để theo đuổi con chữ. Sau đêm nhạc này, SVUK sẽ tiếp tục công cuộc kêu gọi các nhà hảo tâm, các bạn sinh viên và cộng đồng người Việt để dự án SV Yêu thương sớm đạt được mục tiêu”, chị Uyên nói.

Hi vin Vit Nam 2

Hoạt động đấu giá áo dài để gây quỹ trong đêm nhạc. Ảnh: BTC

Chị Uyên cho biết thêm, thời gian tới, Hội Sinh viên Việt Nam tại Anh sẽ tổ chức hoạt động tạo cơ hội các bạn trẻ Việt Nam tại Anh dành thời gian nghỉ hè cùng nhau làm tình nguyện, qua đó trau dồi kỹ năng ngoại ngữ và kỹ năng mềm cho các thế hệ mầm non tương lai của đất nước.

Quảng bá văn hóa và gây quỹ SV Yêu thương

Đêm nhạc bao gồm nhiều tiết mục đa dạng và đầy màu sắc, từ hát đơn ca, đồng ca, múa dân gian tới những bản hoà tấu piano, violin, guitar đặc sắc.

Văn hoá Việt Nam đã được các bạn sinh viên và cộng đồng người Việt tại Anh truyền tải qua những bài hát mang đậm bản sắc Việt nhưng không kém phần hiện đại, tươi mới như "Trái đất này là của chúng mình", "Tình thơ", "Xinh tươi Việt Nam", tiết mục múa "Gió đánh đò đưa", tiết mục múa nón quai thao, độc tấu piano "Thằng Cuội" hay song tấu violin - guitar "Liên khúc Hà Nội".

Hi vin Vit Nam 3

Tiết mục múa dân gian trong đêm nhạc. Ảnh: BTC

Điểm nhấn của đêm nhạc Blue còn có màn trình diễn áo dài. Những bạn bè nước ngoài đã được chiêm ngưỡng 10 bộ áo dài truyền thống của Việt Nam với đa dạng thiết kế, đến từ thương hiệu Love Collection, do em Anna Hoàng Oanh (12 tuổi) gốc Việt tự thiết kế.

Trong đêm nhạc còn diễn ra hoạt động đấu giá áo dài gây quỹ từ thiện SV Yêu thương. Kết quả hoạt động đấu giá thu về 200 bảng Anh. Cũng trong chương trình, Giám đốc Tổ chức Anna Foundation đã trực tiếp ủng hộ quỹ từ thiện SV Yêu thương 1.000 bảng Anh.

Hi vin Vit Nam 4

Trình diễn áo dài tại đêm nhạc

Hi vin Vit Nam 5

Tiết mục biểu diễn Violen của Thanh Mai. Ảnh: BTC

Hi vin Vit Nam 6

Tiết mục liên khúc về Hà Nội. Ảnh: BTC
 
Thẻ
du học sinh đêm nhạc từ thiện gây quỹ từ thiện sv yêu thương
Nhi Nguyễn
Nhi Nguyễn
Đã đăng ký
Bài viết
200
Có thể bạn quan tâm
Bên trên