Đừng Làm Trái Tim Anh Đau - MV Sơn Tùng Chạm Mốc #1 Không Đối Thủ Trên Bảng Xếp Hạng

Chemis2029.20
Chemis2029.20
Bài viết: 55 525

"Đừng Làm Trái Tim Anh Đau" là sản phẩm âm nhạc thứ hai của Sơn Tùng trong năm 2024 sau "Chúng Ta Của Tương Lai" kết hợp cùng Diễn viên Hải Tú - Nữ Talent duy nhất trong MTP Entertainment của Công ty Sơn Tùng. Thông tin Truyền Thông cho rằng Sơn Tùng đã “mạnh tay” trả gấp đôi catse cho Đoàn phim vì đã quay gấp hoàn thành tiến độ của MV càng làm cho mọi người thêm tò mò: Vì sao Sơn Tùng lại muốn cho ra đời MV này ngay cả khi "Chúng Ta Của Tương Lai" chưa hề hạ nhiệt?


Main poster 4 5 9471

MV Đừng Làm Trái Tim Anh Đau của Sơn Tùng phát hành vào ngày 08 tháng 06 năm 2024 lúc 20:00

Sau khi xem xong MV, với hơn 2,7 triệu lượt xem cùng hơn 420 lượt thích video trên nền tảng youtube chỉ sau 6 giờ đầu tiên từ lúc công chiếu. MV của Sơn Tùng đã “chễm chệ” lên vị trí #1 của Bảng xếp hạng Âm Nhạc trên Youtube. Vậy, MV đã có những bước tiếng gì làm cho khán giả thấy thích thú đến thế?

Loi bai hat dung lam trai tim anh dau lyrics son tung mtp 6 696x464

Chọn thời điểm thích hợp để ra MV

Khi mà các Nghệ sĩ cùng thời và các Nghệ sĩ có cùng chất nhạc dường như đang ngơi nghỉ trên chặng đường làm nhạc của mình hoặc đang chuẩn bị cho thời điểm khác, Sơn Tùng dường như “đánh chiếm” được thị phần cho những bản nhạc yêu đương trong sáng, đôi trai xinh gái đẹp cùng những kiểu tương tư đúng “học trò” mới lớn.

Đây cũng là thời điểm mà các câu chuyện về tình yêu “có thật” cũng được quan tâm, mọi người dần có niềm tin về một tình yêu mà cả hai thật sự đi từng khung bậc một để cùng nhau nắm tay đến chặng đường dài lâu thật sự.


Nữ chính của MV rất thu hút người xem

AD_4nXeMSiBk3-KxxV1LJxpBiNBK2TzDreDSoeks6TdzPghBiNQRotgt5nEF4M518hCGK_YXpkLgI23nA0QuhlhA1yT7OL_hBo93PIObs17oQmPDnomFo9aKt05jm7WU0b_Afy2ZCkLBLPoqLwEAHzYGVTx3qwXo

Pimtha (1996), là một Hot Girl xứ sở chùa Vàng với hơn 5 triệu người theo dõi trên nền tảng Instagram (Nguồn: Pinterest)

Các nữ chính được tham gia vào trong MV của Sơn Tùng luôn là chủ đề được rất nhiều người quan tâm và theo dõi. Bởi, để lọt vào mắt “chàng thơ” Sơn Tùng là một điều chưa hề dễ dàng. Đồng thời, các nữ chính của Sơn Tùng “trộm vía” như một bước có thể trở thành một nhân vật vô cùng được lòng công chúng.

AD_4nXdXUe95MjY5tU6anPbEV0H_VhKnl9qiiTqXZ7OVDYoroJDT9S-mO1W40ahLZHrJDedaDqrS_QlbO6ScSUr7Fj00zL2wuBdxZ4YdQHTa135UbV3Q91IhWVyrswU7AFAJihYh3-wbFPvYFwejTVIajXvmTJSX

Hình ảnh cặp đôi Skinship với nhau trong MV làm con dân tan chảy bởi không “xôi thịt” mà rất dễ thương (Nguồn: MV)

Vốn mệnh danh là một Barbie của Châu Á, Pimtha có hơn 5 triệu người theo dõi trên nền tảng Instagram trở thành nữ chính của MV, nét đẹp và nụ cười của cô nàng chính là điều cuốn hút các “nam nữ thiếu niên” như thêm tràn đầy sức sống.

Hình ảnh, Trang phục chỉn chu đến từng phân cảnh

AD_4nXehJPcR9NMoM9fpR4kBvjq6YxoW72lE17a-fJ1GiiqZUqCaxIrs9ordpqtAXrcy9TzqskPAJXR-_aC3vFkNcEY1z76-lz0c2virZaxrnLxr6loYrK2Qb6t9FjXbfAnsHRoeSi81IAb1GKNsJPu1IdmMqQt0

Chúng ta hoàn toàn quên mất ngoài đời, Sơn Tùng đã sắp tròn 30 tuổi, nhưng tạo hình này thì chưa chắc như thế (Nguồn: MV)

Chọn tuyến concept được phân chia ở các hạng mục cổ điển xưa, hiện đại và cả trong giấc mơ, thêm chút Blur Blur mơ màng, ánh nắng chiếu xuống từng khuôn mặt đang yêu trong thật tươi sáng, tất cả như những thước phim đẹp nhất mà chỉ những người đang yêu thể hiện.

AD_4nXfL19wgrE_5vGNzr-sxibIOltAsCklGhydkiVuJWWDptiz8nH3FQY8yFTtMjmWLBRjlxu_-wraCP7xjOA7RtaS_t6UP9TyurDcIfKZnF1g09EgISbGhiOl8dFLWZFMx2Pc8W1ry93u_ExvLRktuaePReSUI

Sơn Tùng trong bộ ria mép để kịp “trưởng thành” với nửa kia của mình thay vì hình ảnh ở đầu MV (Nguồn: MV)

Có chăng, Sơn Tùng hóa thân thành chính mình năm 18 tuổi, hoặc đang đem câu chuyện từ thời “ông bà anh” để hoài niệm về những điều đẹp đẽ nhất trong tình yêu, vốn là “thơ”, là “lời” mà Sơn Tùng muốn truyền tải đến với từng khán thính giả của mình.

Vốn dĩ cách thể hiện trong những phân đoạn như “trong giấc mơ” này lại làm cho người ta hiểu ra, à… Đây mới thật sự là người đang yêu. Hay các tình tiết như Sơn Tùng tay cầm hoa nhảy chân sáo cũng làm cho nhiều khán giả dường như thêm ấn tượng.


Lời bài hát dễ chịu, ngôn từ rất “trẻ” và “đời”

So sánh với các nội dung sâu lắng, trưởng thành có phần già đời của các nghệ sĩ khác đang đứng top trending trên youtube. Sơn Tùng như thổi làn gió mới khi gửi từng lời bài hát vốn “ngô nghê”. Làm tan chảy những trái tim đã và đang dành hết tình cảm của mình đến với gà bông của mình.

Vẫn là chất liệu như “Nơi Này Có Anh” mà thời gian 7 năm trước mà Sơn Tùng đã từng thể hiện, nhưng trong lần ra mắt này, Sơn Tùng “trẻ ngược” lời bài hát của mình, liệu sẽ có một ai “thề” rằng sẽ bên em mãi trong cuộc đời.

Một điều cũng cần được công nhận nhiều hơn, cả rap và lời nhạc trong MV lần này ngay cả khi tắt phụ đề, vẫn một cách sâu sắc mà chiêm nghiệm ra từng lời của những người đang yêu mới hiểu được.


Đoạn Hook rất ấn tượng cho bài hát

AD_4nXfGqAj1VK_KTt7yuTRVG_W1PVfGLO9mlguawzDn8XiT7JfykJ6k4RhC9---w3cj8RnAU_rgJ1-i9wNDCAP7_Sc-DOYJaNAEVe6hrLH5QENs5HUpxgsGBtYAASloPMwoLH4lTal_9ohYBj8VeSXMftiuPzc

Đội nhảy của các chàng trai, cô gái đang yêu (Nguồn: MV)

Được nhiều bạn trẻ đánh giá với giai điệu và điệu nhảy sẽ dễ dàng trở nên viral trên các nền tảng Tiktok. Đoạn Hook của Sơn Tùng dù đơn giản, chỉ ngân nga đôi ba lời ca “la-la-la” nhưng làm cho bài hát dường như tràn đầy nhựa sống.

Có lẽ, sẽ không phải một “Nơi này có anh” thứ 2, chúng ta được thổi một làn gió mới về những câu chuyện tình yêu thanh xuân vườn trường, rất đáng để trải nghiệm MV này cùng với người mình yêu thương trong thời gian gần nhất.


Trần Nhật Hào
 
Chỉnh sửa lần cuối:
Chemis2029.20
Chemis2029.20
Đã đăng ký
Bài viết
55
Có thể bạn quan tâm
Bên trên