Được bố dạy viết code từ nhỏ, cậu bé 10 tuổi đạt TOEIC 900, được công ty công nghệ mời thực tập

Nga Quỳnh
Nga Quỳnh
Bài viết: 146 197
Cậu bé có "tài không đợi tuổi" đang thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng về khả năng lập trình, tư duy viết code "ngang cơ" với sinh viên năm cuối.

Nguyễn Nam Long
(TP HCM) mới khép lại năm học lớp 4 với nhiều kỷ niệm đáng nhớ, đánh dấu cột mốc tròn 3 năm biết viết code, làm quen với ngôn ngữ lập trình Scratch, Python và C# Unity.

Cậu bé 10 tuổi phát huy được khả năng công nghệ thông tin nhờ sự kèm cặp của bố. Làm việc về công nghệ, anh Nguyễn Bình Nam đã cho con làm quen và tiếp xúc với lập trình từ năm học lớp 1. Nhờ ham học hỏi, Nam Long đã có thể tự viết một hướng dẫn chơi game nửa trang A4 cho người dùng hoàn toàn bằng tiếng Anh hay hoàn thiện một dự án game trong 2 ngày.

Long chia sẻ: "Trong các ngôn ngữ lập trình, em hứng thú với ngôn ngữ lập trình Scratch nhất (Scratch là một ngôn ngữ lập trình mang tính giáo dục miễn phí dựa trên các khối ngôn ngữ lập trình trực quan và trang web chủ yếu để giáo dục lập trình, với mục tiêu là hướng tới đối tượng có đô tuổi từ 8 tới 16 tuổi).

Trung bình mỗi ngày em dành 4 tiếng cho viết code, riêng cuối tuần sẽ dành nửa ngày để học thêm về lập trình. Khi bí ý tưởng, hay không tìm được hướng triển khai, em lên YouTube tham khảo rồi tự làm theo hoặc nhờ sự tư vấn từ bố''.

Long

Nam Long nhận giải thưởng từ cuộc thi Toán, tiếng Anh.

Ngoài năng khiếu về lập trình, Long còn có khả năng giao tiếp tiếng Anh thành thạo, tự tin như người bản xứ với số điểm TOEIC 900. Trước đó, gia đình đã đầu tư cho em học với thầy giáo nước ngoài từ năm lên 4 tuổi.

Bật mí về cách dạy con, anh Bình Nam cho biết, gia đình luôn tạo điều kiện và khuyến khích con tiếp cận với những môn học và trò chơi khác nhau để tìm ra thế manh riêng thật sự đam mê. Khi biết con có năng khiếu lập trình, gia đình đã đưa ra những định hướng nhất định cho con để tiếp tục phấn đấu lên mục tiêu cao hơn. Trước mắt, gia đình đã lựa chọn cho con thực tập tại một công ty về lập trình game blockchain thuộc top 3 ở Việt Nam trước 6 lời đề nghị thực tập từ các công ty khác nhau.
 
Thẻ
10 tuổi cậu bé tài năng toeic 900
Nga Quỳnh
Nga Quỳnh
Đã đăng ký
Bài viết
146
Có thể bạn quan tâm
Bên trên