Halloween trường Báo: Gặp gỡ các “thám tử” giải mã bí ẩn sự kiện đồng hành

Tường San
Tường San
Bài viết: 256 565
Mở màn với chuỗi hoạt động hấp dẫn, Halloween 2022: The Error đã thu hút sự tham gia của đông đảo các bạn trẻ. Hai sự kiện đồng hành trực tuyến “The Flaws” và “Credence” đã tìm ra chủ nhân của những phần quà may mắn đến từ chương trình.

Theo tôi tìm hiểu, Halloween chính là chuỗi sự kiện thường niên do khoa Quan hệ quốc tế, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức. Hành trình 17 năm trôi qua, chương trình không chỉ để lại ấn tượng với những màn trình diễn bùng nổ tại đêm hội chính, mà còn nhận được sự yêu thích và ủng hộ của các bạn trẻ thông qua các sự kiện đồng hành.

The Flaws: Câu trả lời nằm ngay trong những “vết nứt”

Sự kiện đồng hành trực tuyến mang tên “The Flaws” (tạm dịch: Những thiếu sót) đã mở màn cho chuỗi sự kiện hấp dẫn của Halloween năm nay. Thông qua câu chuyện tìm kiếm mảnh ghép của hình tròn, tôi thấy rằng "The Flaws" phản ánh chân thực hiện trạng chối bỏ khiếm khuyết của nhiều bạn trẻ hiện nay.

6D785BDA 9A4F 4B90 A709 8E1ECA977CCB

Nỗi ám ảnh hoàn hảo chính là liều thuốc độc với bất kỳ ai.

Người chơi có nhiệm vụ giúp “hình tròn” hiện thực hóa ước mơ bằng cách tìm ra mảnh ghép trùng khớp. Đây là trò chơi đòi hỏi sự nhạy bén, khả năng suy luận và cả may mắn để giải mã cho câu hỏi chương trình đưa ra.

FF666D3F 81BD 4B9A 9E73 96C18481AE0F

Sự kiện đồng hành trực tuyến “The Flaws”.

Người thắng cuộc là người có câu trả lời kèm theo con số may mắn giống với con số của Ban Tổ chức đưa ra. Với gần 700 lượt tương tác trên mạng xã hội, sự kiện đồng hành “The Flaws” đã tìm ra chủ nhân cho những phần quà hấp dẫn của chương trình.
Là một trong ba người chơi chiến thắng trong sự kiện lần này, bạn Lê Thanh Hải, sinh viên lớp Chính trị phát triển K41A2 chia sẻ: “Mình rất vui khi được tham gia sự kiện của chương trình và giành chiến thắng. Những mảnh ghép trong trò chơi lần này có rất nhiều chi tiết, mình đã phải dùng đến phần mềm Photoshop để tách ghép từng mảnh và so sánh. Kết quả là không có mảnh ghép nào trùng khớp”.

071B98C1 5B32 4261 9AAC 62ABA3C4C49C

Lê Thanh Hải - người giành chiến thắng trong sự kiện đồng hành “The Flaws”.

Thanh Hải còn cho biết, khi mới vào trường, bản thân đã biết đến chương trình Halloween thông qua các nền tảng mạng xã hội và một vài người bạn đang học tập tại khoa Quan hệ quốc tế. Đối với Hải, Halloween luôn đưa người chơi vào thế giới của sự huyền bí, khơi dậy sự tò mò và phấn khích tìm hiểu.
Vì phải học tập trực tuyến do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 nên từ năm đầu tiên nhập học, cô cảm thấy thiệt thòi vì không được tham dự các sự kiện nổi tiếng của trường. Thanh Hải rất mong chờ được cảm nhận không khí náo nhiệt của đêm hội chính Halloween tại Hội trường C, Học viện Báo chí và Tuyên truyền năm nay.

Credence: Niềm tin vén màn bức thông điệp bí ẩn

Khác với cách thức chơi ở “The Flaws”, sự kiện đồng hành “Credence” là cơ hội thử thách khả năng nhanh nhạy của người chơi. Người tham gia có nhiệm vụ giúp nhân vật chính tìm lại hạnh phúc bằng cách nhấn dừng vào khoảnh khắc vòng tròn hoàn hảo nhất.
Bên cạnh tấm ảnh chính xác, người chơi tiếp tục lựa chọn con số ngẫu nhiên từ 1-100. Thể lệ đơn giản cùng với những phần quà độc đáo đã liên tục thu hút không chỉ các bạn sinh viên trong trường mà còn có các bạn trẻ ở ngoài Học viện.

3B2CAD49 6808 4390 B74A CE94B97E1DE7

Những chủ nhân của sự kiện đồng hành “Credence”.

“Mình thực sự rất bất ngờ và cảm thấy may mắn khi trở thành một trong những người chiến thắng trong sự kiện lần này”, bạn Nguyễn Khánh Huyền, sinh viên Trường Quản trị và Kinh Doanh - Đại học Quốc gia Hà Nội trải lòng sau nhận được phần quà của chương trình.

67C5B356 F64F 4BF8 9839 C7BFE1FA28B6

Yêu bản thân cùng Nguyễn Khánh Huyền - người thắng cuộc trong sự kiện đồng hành “Credence”.

Qua hai sự kiện đồng hành “The Flaws” và “Credence”, Khánh Huyền cảm nhận được thông điệp ý nghĩa mà Ban Tổ chức Halloween năm nay nhắn nhủ: “Chúng ta không nên quá mải mê đi tìm sự hoàn hảo không hề tồn tại mà thay vào đó hãy học cách chấp nhận khiếm khuyết của bản thân, yêu thương chính mình và những người xung quanh. Khi đó, ta sẽ trở thành phiên bản tốt nhất”.

“Healing”: Vượt qua chuỗi thử thách để tự chữa lành

Trong mỗi chúng ta luôn tồn tại những cảm xúc tiêu cực cần được chữa lành. Đó có thể là nỗi buồn, đau khổ, tuyệt vọng về một quá khứ, câu chuyện hay các mối quan hệ… Hiểu được điều đó, Halloween 2022: The Error đã sáng tạo ra chiếc hộp không tên với mong muốn giúp các bạn trẻ xua tan nguồn năng lượng tiêu cực để đón nhận những điều tốt đẹp ở phía trước.

C9D8EA64 EBE6 4069 A0EC E5AED85720F0

Khởi động sự kiện đồng hành “Healing”.

Chiếc hộp bí ẩn được đặt đối diện khu nhà B7, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Để giải mã thành công, người chơi phải vượt qua bốn chặng thử thách, chiến thắng những con “quái vật” cảm xúc. Sau khi vượt qua các cảm xúc tiêu cực, người chơi sẽ tham gia chữa lành vết nứt ở chặng cuối.
Sự kiện đồng hành “Healing” dự kiến diễn ra từ ngày 17/10 - 21/10, tiếp nối chuỗi hành trình tìm kiếm các thám tử giải mã cùng Halloween trường Báo.

BC370B14 7657 4CBC 933D 58895EF8A557

Photobooth Halloween năm nay khiến nhiều bạn trẻ thích thú vì sự sáng tạo và ma mị
42923ADD 8249 42FA A123 07C1D78B78B3

Nhiều phần quà hấp dẫn đang chờ đón những thám tử đa tài.
Qua sự kiện, Ban Tổ chức muốn tái khẳng định thông điệp về sự hoàn hảo: “Hoàn hảo là một vạch đích mơ hồ mà hầu hết chúng ta đều mong muốn chạm tới. Thế nhưng, theo tôi thay vì tìm kiếm sự toàn vẹn không có thật rồi tự dày vò, hạ thấp giá trị của bản thân, con người cần học cách làm quen và chấp nhận những khiếm khuyết. Bởi chính những vết nứt mới là nơi ánh sáng có thể lọt vào”.
 
Chỉnh sửa lần cuối:
Tường San
Tường San
Đã đăng ký
Bài viết
256
Có thể bạn quan tâm
Bên trên