Hành trình lột xác để thay đổi cuộc đời của chàng Nam vương trường Đại học Ngoại Thương

Nhi Nguyễn
Nhi Nguyễn
Bài viết: 200 386
Từng tự ti với ngoại hình không thể kiểm soát và phải rất nỗ lực để thay đổi bản thân, Nguyễn Đức Minh sinh viên năm 2 trường Đại học Ngoại thương đã xuất sắc giành được ngôi vị Nam vương của cuộc thi Duyên dáng Ngoại thương 2022.

Nguyn c Minh 1

Nguyễn Đức Minh sinh viên trường Đại học Ngoại thương.

Nguyễn Đức Minh, hiện là sinh viên năm 2 khoa Quản trị kinh doanh của trường Đại học Ngoại thương. Cậu bạn là một sinh viên đa tài với khá nhiều sở thích khác nhau, từ chơi thể thao, tập gym cho đến đọc sách, xem phim, hát, nghe nhạc và đặc biệt là trau dồi ngoại ngữ, kiến thức Marketing, kế toán và kinh doanh. Đức Minh có niềm đam mê lớn với ngoại ngữ và từng may mắn đạt 8.0 IELTS, Giải Nhì tiếng Trung kỳ thi HSG Quốc Gia, HSK 6 và đang học thêm tiếng Hàn. Mới đây, Đức Minh càng được nhiều người chú ý hơn khi xuất sắc dành được ngôi vị Nam vương cuộc thi Duyên dáng ngoại thương 2022.

Nguyn c Minh 2

Đức Minh được nhiều người chú ý hơn khi xuất sắc dành được ngôi vị Nam vương cuộc thi Duyên dáng ngoại thương 2022.

Từng sở hữu một ngoại hình “không thể kiểm soát”

Danh hiệu Nam vương trường Đại học Ngoại thương đã chứng minh rằng Đức Minh không chỉ là một sinh viên tài ba mà còn sở hữu một ngoại hình vô cùng thu hút. Hiện tại, anh chàng có chiều cao 1m80 và cân nặng 78kg. Tuy nhiên, vóc dáng “chuẩn người mẫu" ấy của Đức Minh đã phải trải qua rất nhiều khổ luyện và lời miệt thị của mọi người khi anh chàng từng sở hữu một ngoại hình khó kiểm soát.

Nguyn c Minh 3

Đức Minh từng sở hữu ngoại hình gầy gò.

Chàng Nam vương tâm sự: “Mình từng là một chàng trai gầy gò, xanh xao với cân nặng không quá 60kg, ngoại hình và quần áo đều luôn “rũ rượi", tự ti không giao tiếp xã hội và hay bị bạn bè nhận xét là mọt sách xuyên suốt 12 năm đi học. Mình cũng đã từng trải qua giai đoạn năm nhất lạc lối vì áp lực đồng trang lứa, khiến cân nặng leo thang không kiểm soát để rồi chạm mốc 90kg. Với mình, hành trình thay đổi ngoại hình và vượt qua mặc cảm, tổn thương tâm lý của bản thân là không dễ dàng”.

Nguyn c Minh 4

Cho tới khi áp lực khiến cậu không kiểm soát được cân nặng.

Hành trình chinh phục ngôi vị Nam vương đầy tự hào

Cơ duyên bắt đầu với một lá đơn vào phút chót khi Đức Minh được bạn bè thuyết phục đăng ký dự thi. Lúc đó, chàng trai không hề tự tin rằng sắc đẹp là điểm mạnh của bản thân bởi cuộc thi hội tụ toàn hoa khôi, nam thần, người mẫu, những khuôn mặt sáng giá nhất của trường Đại học Ngoại thương. Nhưng Đức Minh luôn tin vào sức bật và độ bền bỉ của bản thân, sẵn sàng thử sức ở một đấu trường với niềm tin và sự ham học hỏi.

Nguyn c Minh 5


Đức Minh kể lại: “Hai tháng trước thềm cuộc thi, từ một chàng trai mặt mụn, tóc tai bù xù, béo ú, nhiều việc phải làm… mình đã đẩy mạnh việc tập luyện và chế độ ăn để giảm 7kg, tập catwalk và biểu cảm khuôn mặt trước gương đến ba giờ sáng để những bước đi được uyển chuyển, thanh thoát. Bên cạnh đó, mình may mắn được một bác sĩ da liễu uy tín chữa mụn để tự tin tỏa sáng trước đám đông. Đây cũng là một bước ngoặt quan trọng nhất để mình tiến đến chiến thắng”.

Nguyn c Minh 6


Với nỗ lực và cố gắng xuyên suốt tiến trình của cuộc thi, Đức Minh đã bước lên sân khấu đêm chung kết với sự tự tin lớn nhất và rất may mắn trở thành Tân Nam Vương Ngoại Thương 2022. “Cho đến hiện tại mình vẫn thấy bất ngờ, xúc động và khó tin. Mọi thứ diễn ra nhanh quá, nếu không xem lại ảnh thì mình vẫn nghĩ rằng mọi thứ chỉ là một giấc mơ thoáng qua. Khoảnh khắc MC chương trình công bố mình chính thức trở thành Nam Vương của Duyên Dáng Ngoại Thương 2022 khiến lòng mình như vỡ oà trong hạnh phúc. Mình đã khóc trong suốt quãng đường về nhà và trong nhiều ngày sau”.

Nguyn c Minh 7


Nguyn c Minh 8


Kết quả này đã đánh dấu sự trở lại của Đức Minh sau một năm nhất với nhiều sai lầm và vấp ngã, lạc lối bởi áp lực đồng trang lứa và sự tự ti về ngoại hình, năng lực của bản thân. Đó cũng chính là món quà đầy tự hào dành cho bản thân, gia đình và những người đã ủng hộ cậu bạn.

Mang trong mình nhiều dự định lớn

Sau khi kết thúc cuộc thi, Đức Minh chia sẻ: “Mình sẽ tiếp tục theo đuổi định hướng của bản thân bằng cách trau dồi ngoại ngữ và học tốt các môn khối ngành kinh tế, kinh doanh, quay trở lại với công việc thường nhật và đi chơi với bạn bè nhiều hơn sau những tháng thi với lịch trình dày đặc nhưng đáng nhớ. Đặc biệt, dưới hình ảnh của một Tân Nam Vương, mình sẽ nỗ lực hết sức cùng Hoa Khôi Trần Hà Linh trong các hoạt động của Nhà trường và đề xuất những ý tưởng hay để truyền cảm hứng cho các bạn sinh viên khác để xứng với danh hiệu mà Nhà trường và Ban Giám Khảo đã tin tưởng gửi gắm”.

Nguyn c Minh 9


Là một người đam mê ngôn ngữ, Đức Minh luôn đặt ra mục tiêu và dấu mốc cụ thể cho bản thân. Đến năm 2025, chàng trai dự kiến sẽ đạt đến TOPIK 5 tiếng Hàn và một level nhất định trong tiếng Nhật, để tương lai hướng đến việc trở thành một thầy giáo ngoại ngữ với chuyên môn cao, chia sẻ cách học tiếng Trung và nhiều ngôn ngữ khác đến với những bạn trẻ có nhu cầu nhưng còn chưa biết cách học hoặc gặp khó khăn.

Nguyn c Minh 10

Ảnh cùng mẹ vòng sơ khảo.

Qua câu chuyện của bản thân, Đức Minh tự hào và xúc động khi nhìn lại hành trình từ một chàng trai có ngoại hình xấu xí, rũ rượi với thân hình gầy gò, khuôn mặt lệch đầy mụn và sẹo rỗ, nước da đen và tâm hồn mặc cảm, tự ti, ngại đám đông, chỉ biết vùi vào sách vở ngày nào nay đã trở thành Tân Nam Vương 2022 của trường Đại học Ngoại Thương danh giá. Cậu bạn muốn truyền đến các bạn trẻ niềm tin vào sự nỗ lực, chăm chỉ học tập và thay đổi bản thân.
 
Thẻ
duyên dáng ngoại thương 2022 đại học ngoại thương rũ rượi tân nam vương
Nhi Nguyễn
Nhi Nguyễn
Đã đăng ký
Bài viết
200
Có thể bạn quan tâm
Bên trên