Hành trình thoát khỏi sự kìm kẹp tâm lý được khắc họa qua bộ ảnh “EXITING”

Tường San
Tường San
Bài viết: 256 613
Tối ngày 18/10, trên fanpage “Dạ khúc tháng tư 2022: Miracle Time” đã chính thức tung bộ ảnh viral với chủ đề “EXITING - Bước khỏi nỗi đau kìm kẹp”, truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa, thu hút sự quan tâm và đón nhận của đông đảo sinh viên trong và ngoài Học viện.

“Dạ Khúc Tháng Tư” là chương trình chào tân sinh viên do Liên chi đoàn khoa Xuất bản tổ chức dưới sự chỉ đạo của khoa Xuất bản, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Theo tôi được biết chương trình năm nay trở lại với chủ đề chính là “Miracle Time”, sẽ mang đến sân khấu phép màu thời gian đầy mới mẻ và đặc sắc.

Nằm trong chuỗi sự kiện “Dạ Khúc Tháng Tư 2022: Miracle Time”, bộ ảnh viral “EXITING” được thực hiện nhằm truyền tải đến người xem thông điệp: “Thời gian sẽ chữa lành mọi vết thương, chỉ những tâm hồn dám sống, dám đối diện, dám dũng cảm mới có thể đương đầu với bão giông cuộc đời. Sau cơn mưa trời lại sáng. Tất cả chúng ta đều có quyền hy vọng vào một ngày mai chắc chắn tươi đẹp hơn”.

A57D5A0A 4947 499D 83B3 530869616455

Bộ ảnh viral mang tên “EXITING - Bước khỏi sự kìm kẹp tâm lý”

“EXITING” là câu chuyện kể về cuộc đời cậu bé với những bước ngoặt tâm lý từ thời thơ ấu đến khi trưởng thành. Hành trình chữa lành đứa trẻ bên trong được khai thác qua các mạch cảm xúc chính gồm: tổn thương, chênh vênh, vùng vẫy, vỡ òa, buông xuôi, trút bỏ, trưởng thành.

D7507EBB A7D9 4111 859C 7ED19987D71E


Lớn lên trong hoàn cảnh thiếu tình yêu thương đã tạo nên một con người tự ti, hướng nội

Sinh ra trong hoài nghi và thiệt thòi, có những tâm hồn đang ngày ngày phải đối diện với tổn thương tâm lý. Những sự miệt thị, dè bỉu từ ngoài xã hội cứ bủa vây lấn át xung quanh tâm trí, tạo ra những vết thương ngày càng lớn dần.

7DF92DB7 A14A 407A A6EC D2A6760F89E0

Sợi dây hi vọng cuối cùng với thế giới dần tuột khỏi tầm tay, đối diện với bản ngã, tâm lý cũng dần thay đổi

Sợi dây kết nối giữa cậu bé và cuộc sống mất đi, mọi hy vọng trên cuộc đời này đột nhiên bị dập tắt. Thứ đọng lại chỉ còn là sự cô đơn với đau thương bao trùm khiến cho cậu bé trở thành kẻ điên cuồng với tâm trí. Đứa trẻ ấy đã lạc vào thế giới hỗn loạn theo từng mạch cảm xúc, để rồi chơi vơi mất phương hướng không thể kiểm soát được nhận thức của bản thân.

8E8EE58D CAF3 4063 967D F0D75B8E3CA1

Tâm trí trở nên điên loạn, khó kiểm soát

Tâm trí bị lấn chiếm, hành động ngông cuồng vượt qua giới hạn điên cuồng, phá vỡ mọi thứ để thỏa mãn cảm xúc. Cậu bé hạ quyết tâm trút bỏ những nhẫn nhịn chịu đựng đau thương trước đó dù biết những hành động của bản thân đang chạm đến ngưỡng cửa mạo hiểm.

C5DEB2BB F01E 4619 A098 1104734EAE07

Bất lực giữa những dòng cảm xúc xô đẩy nhau liên tục mà chưa tìm ra lối thoát

Cảm xúc đẩy lên cao trào, chỉ có thể hét thật lớn để trút bỏ mọi khổ đau trong khoảnh khắc này. Hét lên thật dữ dội vì hận bản thân không thể tự giải thoát, hận xã hội đang chỉ trỏ miệt thị ngoài kia, hận hoàn cảnh trớ trêu bỏ rơi cậu bé cô đơn nơi thực tại đau thương này.

3951EE63 DF13 4B0D B4E4 0C565794A2A4

Mọi thứ vỡ òa bằng giọt nước mắt lăn dài, bao sự bất lực dồn nén bấy lâu nay phần nào được trút đi, chỉ còn lại sự lạc lõng bất tận giữa hư vô

AFD07193 5F28 471F B8F0 4133002028DB

Những tia sáng phép màu dần xuất hiện, mở ra khoảng không gian và thời gian giúp ta lắng nghe và thấu hiểu đứa trẻ bên trong mình

Cảm xúc tổn thương vẫn còn đọng lại, khó có thể buông bỏ hoàn toàn. Nhưng, thời gian sẽ là phép màu để chữa lành tất cả. Cậu bé đã chờ đợi và đặt niềm tin vào một tương lai, cho đến một ngày nào nó những cảm xúc của quá khứ được bay theo tự do, trở thành động lực để làm lại cuộc đời trở nên ý nghĩa hơn, sống thật trọn vẹn với ước mơ của mình.

8D2C1CEB 62F0 4388 BD85 FEAFCF98BCCF

Cậu bé nổi loạn, bất cần ngày nào giờ đã trưởng thành, tìm thấy hi vọng vào cuộc sống

Sau tất cả, cậu bé nhận ra những đau thương mất mát trong quá khứ chính là nấc thang để đôi chân bước lên tầng mây tươi sáng hơn. Bởi vì, thời gian chính là liều thuốc tốt nhất để chữa lành mọi vết thương. Khi ngoảnh đầu nhìn lại, mọi trải nghiệm đều trở nên vô giá và đau thương ngày ấy chỉ còn là câu chuyện cũ mà thôi.
Chia sẻ về ý tưởng bộ ảnh “EXITING”, bạn Phạm Thu Yến - Trưởng ban truyền thông Dạ Khúc Tháng Tư 2022, cho hay: “Ý tưởng xuất phát từ vấn đề xã hội đang nhức nhối hiện nay chính là sức khoẻ tâm lý của giới trẻ. Nhiều bạn trẻ đang phải đối diện với khủng hoảng tâm lý và áp lực từ nhiều phía. Khủng hoảng, điên loạn, buông xôi là những kết cục đáng buồn nếu tình trạng tâm lý của họ không được chữa trị, xoa dịu bởi những người xung quanh”.
Tôi thấy rằng bộ ảnh mang những diễn biến tâm lý phức tạp, do đó đòi hỏi nhiều yêu cầu cao từ bối cảnh, trang phục, đặc biệt là biểu cảm của nhân vật chính. Bằng sự cố gắng và nỗ lực của cả ekip, “EXITING” đã được hoàn thành và chạm đến trái tim người xem bởi sự đồng cảm, vì ai cũng có những tổn thương giấu kín sau lớp mặt nạ hạnh phúc được thể hiện bên ngoài.

61A2E0F2 C268 4FF0 98B0 F1F16D506CDA


Với chủ đề chính là “Miracle Time”, chương trình Dạ Khúc Tháng Tư 2022 mong muốn tạo ra những phép màu, thời gian kỳ diệu để tiếp thêm sức mạnh cho tân sinh viên qua các hoạt động, sự kiện đồng hành đầy ý nghĩa, tiếp nối bộ ảnh “EXITING - Bước khỏi sự kìm kẹp tâm lý”. Hãy cùng tôi chờ đón đêm đại nhạc hội với sự xuất hiện của nhiều nhân tố mới mẻ, tiết mục đặc sắc, hứa hẹn đem lại sự bùng nổ và bất ngờ nhé.
 
Tường San
Tường San
Đã đăng ký
Bài viết
256
Có thể bạn quan tâm
Bên trên