Hệ thống cảnh báo đuối nước bằng năng lượng mặt trời tại Bắc Giang

Nhi Nguyễn
Nhi Nguyễn
Bài viết: 200 243
Công trình “Hệ thống cảnh báo đuối nước bằng năng lượng mặt trời” gồm hệ thống cột sắt, loa phóng thanh tích hợp cổng USB, bình ắc quy và hệ thống điện năng lượng mặt trời, được phát 3 lần mỗi ngày về những bài tuyên truyền phòng, chống đuối nước cho người dân ở xã Đại Lâm, Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang.

Huyện Đoàn Lạng Giang phối hợp Công an huyện ra mắt công trình thanh niên “Hệ thống cảnh báo đuối nước bằng năng lượng mặt trời” tại xã Đại Lâm.

Công trình “Hệ thống cảnh báo đuối nước bằng năng lượng mặt trời" gồm hệ thống cột sắt, loa phóng thanh tích hợp cổng USB, bình ắc quy và hệ thống điện năng lượng mặt trời. Các thiết bị được đặt trong 1 chiếc hộp sắt kín, đảm bảo vận hành tốt trong mọi điều kiện thời tiết.

Cơ chế hoạt động của công trình được vận hành bởi tấm pin năng lượng mặt trời sẽ chuyển nhiệt năng thành điện năng và tích điện tại ắc quy phục vụ cho hoạt động phát thanh.

H thng cnh bo 1

Các đại biểu trao biển ra mắt công trình “Hệ thống cảnh báo đuối nước bằng năng lượng mặt trời”

Nhờ có hệ thống lập trình tự động, bộ phận hẹn giờ, đến giờ mặc định, máy phát sẽ tự động phát thanh theo nội dung tuyên truyền đã ghi trong thẻ nhớ, dẫn truyền ra loa phóng thanh. Những bài tuyên truyền phòng, chống đuối nước đã ghi âm vào USB sẽ được phát thanh 3 lần trong ngày, các khung giờ cao điểm thường xuyên có người dân và thanh thiếu nhi qua lại và ra sông tắm gồm sáng, trưa và chiều tối.

Công trình được Ban Thường vụ Huyện Đoàn Lạng Giang chỉ đạo làm điểm tại xã Đại Lâm với sự tham gia đồng hành của Đoàn xã Đại Lâm và Đoàn cơ sở Công an huyện .

Ưu điểm của hệ thống tuyên truyền này là gọn nhẹ, không phải dùng nguồn điện ngoài nên không cần kéo dây dẫn. Hàng ngày, đúng thời điểm người dân bắt đầu ra sông tắm, hệ thống sẽ tự động phát các thông điệp phòng chống đuối nước, không cần người điều khiển...

H thng cnh bo 2

Hệ thống “Lốp xe cứu đuối” do đoàn viên, thanh niên thiết kế

H thng cnh bo 3

Hệ thống “Lốp xe cứu đuối” do đoàn viên, thanh niên thiết kế

Tại hệ thống còn trang bị hệ thống “Lốp xe cứu đuối” do đoàn viên, thanh niên thiết kế để người dân đi tắm sử dụng, nhằm hạn chế thấp nhất tình trạng đuối nước.

Đây là một công trình mới, thể hiện sự sáng tạo, xung kích của tuổi trẻ huyện Lạng Giang trong công tác tuyên truyền phòng, chống đuối nước; đồng thời, thể hiện tinh thần tiên phong của tuổi trẻ Lạng Giang trong chuyển đổi số.

Đại diện Huyện Đoàn Lạng Giang cho biết, thời gian tới sẽ phối hợp nhân rộng mô hình này tại các địa phương, nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, góp phần làm giảm thiểu nguy cơ đuối nước cho thanh, thiếu nhi và người dân trên địa bàn.
 
Thẻ
cảnh báo đuối nước chuyển đổi số đại lâm hẹn giờ lạng giang năng lượng mặt trời tích điện
Nhi Nguyễn
Nhi Nguyễn
Đã đăng ký
Bài viết
200
Có thể bạn quan tâm
Bên trên