Học viện Kỹ năng VTALK và SFVN đồng hành cùng Đại học Kinh tế-Luật tập huấn case Marketing, Finance cho cuộc thi MT Kickstart Program

Chemis2029.20
Chemis2029.20
Bài viết: 50 433
MT Kickstart Program là cuộc thi về giải quyết các tình huống thực tế trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp dành cho sinh viên dựa trên chương trình tuyển dụng Management Trainee (Quản trị viên tập sự) đến từ các tập đoàn đa quốc gia. Cuộc thi được tổ chức bởi CLB Kỹ năng thuộc Trường Đại học Kinh tế - Luật, với sự đồng hành của Học viện Kỹ năng VTALKHành trình Khởi lửa Hành trang SFVN.

Cuộc thi MT Kickstart Program đã quay trở lại Mùa 4 để tiếp tục tìm kiếm những viên ngọc sáng giá cho vị trí quản trị viên tập sự trong 03 lĩnh vực Marketing, Finance và Supply Chain. Nhằm mang lại cho tất cả sinh viên cơ hội cọ xát, tiếp xúc với những tập đoàn lớn và môi trường quốc tế chuyên nghiệp; tạo bước đệm cho thí sinh trên hành trình chinh phục các vòng thi tuyển dụng đầy thách thức từ các doanh nghiệp lớn, tập đoàn đa quốc gia; tạo cơ hội cho thí sinh tham gia tích lũy kiến thức, kinh nghiệm quý giá từ các chuyên gia trong các lĩnh vực, đồng thời phát huy khả năng tư duy, ứng xử và năng lực cạnh tranh của bản thân.

IJgXpe_Tbddp3jS8gU4RcA-qROcZ_HSTBSnsqW_GBv5o0FaZPaOtvkutqZfIJ9RJsaPTpwYz3rHBsNC-zXkPXrv27uU4Lks9JTAwKJIqwFukW-infLvSG66JPQHIQ3ImZdN2lrOh86Adqja0JNfSDZU

Tiến sĩ Hồ Hán Dân - khách mời đặc biệt của SFVN trong vai trò Trainer phòng Marketing của cuộc thi​

Chia sẻ tại buổi Tập huấn “Maneuver” – Tổng quan và kỹ năng phân tích theo định hướng phòng ban, Tiến sĩ Hồ Hán Dân - Top 10 Doanh nhân Việt Nam xuất sắc khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (2016), Giảng viên Cao cấp Học viện Kỹ năng VTALK - Trainer phòng Marketing cho biết: “Các tình huống kinh doanh không có công thức hay bất kỳ một khuôn mẫu nào vì thị trường luôn biến động theo Kinh tế vi mô, Kinh tế vĩ mô, môi trường bên trong, môi trường bên ngoài của mỗi nhóm ngành nghề, mỗi quốc gia... Chính vì vậy, cách giải quyết những case study cần được dựa trên việc nhận xét tình huống - đánh giá các lập luận - lựa chọn giải pháp tối ưu”. Đồng thời, Tiến sĩ Hồ Hán Dân cũng chia sẻ những case study tiêu biểu như Nhà máy giấy Arlington và cách giải quyết những tình huống đưa ra.

“Sales Management giúp chúng ta có những giải pháp khác nhau để giải quyết tình huống. Vì cùng một tình huống, có thể có nhiều hướng giải quyết và chúng ta chọn giải pháp tối ưu (đáp ứng tài chính, nguồn lực sẵn có doanh nghiệp và phù hợp tình hình kinh tế trong nước). Ngay cả những phân tích như SWOT cũng sẽ bị thay bằng PESTEL hay STEEPLE, vì nó không đủ sâu với một thị trường đa dạng. Vì vậy các bạn sinh viên đừng quá lo lắng về việc các giải pháp mà bạn đưa ra bị sai, quan trọng là tư duy, nhận thức vấn đề”, tiến sĩ Hồ Hán Dân tâm huyết chia sẻ.

Tiến sĩ Hồ Hán Dân là thành viên hội đồng khoa học Viện Nghiên cứu Thị trường – Truyền thông Quốc tế (IMRIC), Viện Nghiên cứu Chính sách pháp luật & Kinh tế hội nhập (IRLIE), Trung tâm tư vấn pháp luật Toàn Tâm (TTLCC); Cựu Giám đốc nhiều Doanh nghiệp, Tập đoàn lớn như Coca Cola, Bảo hiểm Bảo Minh, Bảo hiểm AAA, Công ty mỹ phẩm LAVO, Công ty TIWAN,… Chuyên gia đào tạo cho nhiều đơn vị như Nutifood, Tập đoàn Cao su Miền Nam, Tập đoàn cao su Đồng Tiến tại Lào, Dược Đông Việt, DHL, PonYuen, Nhà máy giấy Sài Gòn, Vina Coffee, Dược Đông Việt, Vinaphone, FuBon Insurance,…

YrpBR1YJdhEXpgBcCEhSF_qPwHcHbC7Baiy2HLAl-U8RVYssUC_RZuy2O4RMYh9iRxlVqfNv9bUEdaE7kvezXDJGnalSSuI7pBgo8iU-WssvqfiBVbiGWqChwGk9rtMIr67BxKi1fXpE8RKPedU98wM

Ông Trần Quốc Tú - khách mời đặc biệt của SFVN trong vai trò Trainer phòng Finance của cuộc thi

Trong vai trò rainer chia sẻ những kiến thức cần thiết để giải business case, cách phân tích đề bài, các mô hình trong lĩnh vực Finance (Tài chính), ông Trần Quốc Tú - Giám đốc Tài chính một chuỗi nhà hàng hơn 20 chi nhánh tại TP.HCM cho biết: “Các ý tưởng từ các phòng ban đưa ra chỉ mới ở dạng “idea”. Trách nhiệm của Phòng Tài chính là phải thực hiện hóa ý tưởng đó bằng mô hình tài chính mô phỏng tình hình kinh doanh và lợi nhuận của mình, cho thấy cách kinh doanh như vậy sẽ mang lại doanh số bao nhiêu. Và trong quá trình mô phỏng đó, quan trọng nhất đâu là key point, đâu là cái mình cần cải tiến, đâu là cái mình cần đẩy mạnh hơn, đâu là cái rủi ro mình thấy được. Nhiệm vụ của Phòng Tài chính là phải tư vấn ngược lại cho Ban Giám Đốc. Ý tưởng triển khai được hay không được nằm ở các chỉ số, chứ không phải ở chỗ mường tượng”.

Được biết, ông Trần Quốc Tú là một trong những Kế Toán Trưởng trẻ nhất ngành Hàng không Việt Nam, cựu Kế toán trưởng VIETJET AIR. Đồng thời, ông cũng là Cựu Trưởng phòng tài chính & Kế toán của nhiều tập đoàn lớn như GRAB VIETNAM; Enerfo Vietnam; cựu Giám đốc Tài Chính tại MyLife Group (Tập đoàn với nhiều thương hiệu từ F&B đến Thiết kế nội thất, Nhập khẩu bán lẻ như: Yen Sushi Premium, Iwa Japanese Yakiniku, Shamoji Robata Yaki, Yen Sushi & Sake Pub, Genshi Yaki, Kohi Coffee, Mylife Coffee, Mylife Bistro, The Art Interior, Galaxy ID Design & Build, Yen Market). Ông Tú có nhiều năm kinh nghiệm ở lĩnh vực Fintech, gọi vốn, Airline, Ecommerce, FMCG, Trading, F&B, kiểm soát ngân sách, triển khai ERP (bao gồm Oracles và SAP) và là một trong những người “hiếm hoi” tại Việt Nam có kinh nghiệm trong các lĩnh vực IPO cả sàn chứng khoán Mỹ và Việt Nam.

N4tynomkK4aETptQIrR2i_P9WchpL-3lVkEMrE3EcbIjZd7d10YQisv8ejF8AEzzAjLQbisaA20jDMu1vS2nZ4tC9fbfnc33Pn-VMSEN235-6XF3gtkshLewb9fV6a-HQSEjaoI6xSzzFMugIcjv3uw

Tiến sĩ Nguyễn Thị Vân Hà, Viện trưởng viện Quản trị logistics và chuỗi cung ứng EDINS training phòng ban Supply Chain

Đảm nhiệm vai trò trainer phòng ban Supply Chain - Tiến sĩ Nguyễn Thị Vân Hà - Viện trưởng viện Quản trị logistics và chuỗi cung ứng EDINS, Phó trưởng khoa Đào tạo quốc tế, Giảng viên Trường Đại học Giao Thông Vận Tải cho biết: “Các tình hình lãi suất, ngoại tệ, chiến tranh, chính trị đang gây ra nhiều biến động và bất ổn kinh tế. Nhiều doanh nghiệp Logistics có lượng hàng hóa rất chậm, ít đơn hàng”. Đồng thời các vấn đề như Mergers and Acquisitions (Sát nhập và Mua lại), Industry Analysis and Competitive Response (Phân tích ngành và Chiến lược chặn nước đi của đối thủ), Optimized Solutions (Tối ưu quãng đường, kênh phân phối để tiết giảm chi phí),... cũng được tiến sĩ Nguyễn Thị Vân Hà phân tích kỹ.

Thông qua những chia sẻ hữu ích về Mindset & Skills giúp ứng viên tỏa sáng tại vòng đánh giá năng lực tổng quan cũng như chân dung ứng viên tiềm năng mà doanh nghiệp tìm kiếm, 60 thí sinh đã được đào tạo chuyên sâu về Marketing, Finance, Supply Chain cho cuộc thi MT Kickstart Program. Hy vọng rằng đây sẽ là cơ hội tìm kiếm và khai thác tài năng của sinh viên, tạo cơ hội cho sinh viên được tiếp xúc với các tình huống doanh nghiệp thực tiễn, trở thành nơi khai phá và kết nối tài năng trẻ với các doanh nghiệp. Từ đó, cuộc thi tạo nên bước đệm vững chắc giúp các bạn trẻ phá vỡ rào cản, giới hạn của bản thân và hoàn thiện chính mình.

Quốc Trọng
 
Chemis2029.20
Chemis2029.20
Đã đăng ký
Bài viết
50
Có thể bạn quan tâm
Bên trên