Hội nghị mô phỏng Liên Hợp Quốc quy tụ hơn 200 bạn trẻ và diễn giả

Nhi Nguyễn
Nhi Nguyễn
Bài viết: 200 190
Tại Hội nghị mô phỏng Liên Hợp Quốc tại Việt Nam (IVMUN) 2022, các học sinh, sinh viên Việt Nam và quốc tế đã đóng vai các đại biểu đến từ các quốc gia để thảo luận những vấn đề mang tính toàn cầu.

Vừa qua, các học sinh đến từ các trường Trung học phổ thông (THPT) chuyên và chất lượng cao trên toàn quốc đã tổ chức thành công Hội nghị IVMUN 2022.

Đây là hội nghị giả lập những phiên họp cấp cao của các Hội đồng trực thuộc Liên Hợp Quốc, lấy học sinh làm trung tâm. Học sinh đóng vai các đại biểu đại diện cho các quốc gia trên thế giới tham gia thảo luận những vấn đề mang tính toàn cầu.

M phng 1

Học sinh tham gia tranh luận tại hội nghị (Ảnh: IVMUN).

Năm nay, IVMUN có 8 hội đồng, quy tụ 200 đại biểu và quan sát viên cùng hơn 80 thành viên Ban tổ chức. Mỗi hội đồng có từ 15 - 25 đại biểu là học sinh, sinh viên toàn quốc và đoàn đại biểu đến từ Thái Lan, Indonesia. Có 3 - 4 chủ tọa giữ vai trò điều phối nhịp độ của phiên họp.

Mỗi đại biểu sẽ đóng vai đại diện cho một nước hoặc một nhân vật giả tưởng, cùng thảo luận dựa trên 1 - 2 chủ đề và đưa ra giải pháp cho các vấn đề Chính trị - Xã hội quốc tế như: giải quyết sự gia tăng của các căn cứ quân sự nước ngoài, thúc đẩy nền kinh tế xanh và việc làm xanh, thúc đẩy quyền tiếp cận giáo dục bình đẳng cho trẻ em khuyết tật,...

Hội nghị năm nay còn có sự góp mặt của ông Christoph Prommersberger - Đại biện lâm thời Vương quốc Hà Lan cùng các Blogger, Vlogger nổi tiếng.

M phng 2

Khách mời tại hội nghị (Ảnh: IVMUN).

IVMUN luôn nỗ lực để tạo nên những chủ đề mới lạ qua từng năm. Năm ngoái, Hội đồng khủng hoảng giả tưởng FCC lấy cảm hứng từ loạt truyện "Attack on Titan" được các bạn trẻ yêu thích. Năm nay, loạt phim nổi tiếng "Arcane" đã được hội đồng này khai thác qua những cuộc tranh luận thú vị.

IVMUN còn là nơi để các đại biểu đến từ nhiều vùng miền khác nhau được kết nối với nhau. IVMUN 2022 hi vọng không chỉ giúp các bạn trẻ nâng cao hiểu biết, củng cố kiến thức mà còn là nơi để chia sẻ quan điểm, mở rộng mối quan hệ và có một trải nghiệm ý nghĩa trong mùa hè.

M phng 3

Các học sinh tham gia chương trình (Ảnh: IVMUN).

Được thành lập từ năm 2015, tới nay, IVMUN đã trở thành hội nghị mô phỏng phiên họp của các hội đồng thuộc Liên Hợp Quốc có quy mô hàng đầu Việt Nam. IVMUN được vận hành bởi các học sinh đến từ nhiều trường THPT chuyên và chất lượng cao trên toàn quốc. Nòng cốt của IVMUN là Đồng Tổng Thư kí và Đội ngũ phụ trách nội dung đến từ Câu lạc bộ Hanoi - Amsterdam Model United Nations Association (HMA).
 
Thẻ
học sinh liên hợp quốc mô phỏng
Nhi Nguyễn
Nhi Nguyễn
Đã đăng ký
Bài viết
200
Có thể bạn quan tâm
Bên trên