Khám phá những thước phim kinh dị của sinh viên trường Báo qua đoạn phim Marionétes

Tường San
Tường San
Bài viết: 250 336.000
Sau thành công của bộ ảnh Harmonia, Ban Tổ chức (BTC) chương trình Halloween 2023: Symfonía tiếp tục ra mắt video chủ đề Marionétes. Với cốt truyện mới lạ, ẩn chứa nhiều bất ngờ cùng kỹ thuật quay độc đáo, Marionétes nhanh chóng nhận về nhiều phản hồi tích cực của đông đảo các bạn trẻ.

Halloween là sự kiện tổ chức thường niên dưới sự chỉ đạo của khoa Quan hệ quốc tế, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Trải qua 18 năm trưởng thành và phát triển, sự kiện Halloween đã trở thành một sân chơi độc đáo cho các bạn sinh viên trường Báo nói riêng và các bạn trẻ nói chung.

Năm nay, chương trình trở lại với tên gọi “Symfonía” (tạm dịch: Giao hưởng). Lấy cảm hứng từ những nốt nhạc trầm bổng trong bản giao hưởng, Halloween 2023: Symfonía khai thác vấn đề về sự hài hòa giữa ham muốn cá nhân và chuẩn mực đạo đức.

Nh 1 1

Gần đây, bộ ảnh chủ đề Harmonia với thông điệp về sự cân bằng trong tâm hồn đã nhận về lượt tương tác “khủng”.

Tiếp nối thành công của bộ ảnh Harmonia, Halloween 2023: Symfonía tiếp tục mang đến video chủ đề Marionétes. Được bao phủ bởi những gam màu trầm, Marionétes đã thành công khắc họa nên không khí ma mị và bí ẩn. Từ đó, đoạn phim đã làm nổi bật sự mâu thuẫn và hỗn loạn từ trong nội tâm các nhân vật.Khi âm nhạc phơi bày những góc khuất trong tâm hồn

Câu chuyện của Marionétes xoay quanh một nhóm bạn gồm bốn thành viên, mỗi người đều mang trong mình cá tính riêng cũng như phong cách âm nhạc khác nhau. Họ cùng nhau tạo nên những khúc nhạc hài hòa và đem tới những giây phút thăng hoa trên sân khấu. Thế nhưng, mọi chuyện dần trở nên kì lạ khi âm thanh kỳ quái xuất hiện ở lần diễn tập.

Các tạp âm hỗn loạn kia đã tác động đến tâm trí từng người khiến họ bộc lộ những bí mật của riêng mình. Những xung đột và căng thẳng bắt đầu nảy ra giữa các thành viên, họ dần nghi ngờ rồi bắt đầu đổ lỗi cho nhau. Cuối cùng, họ không thể tìm lại được sự cân bằng như trước kia mà dẫn tới tan rã.

Nh 2 1

Nhóm bạn nhân vật chính trong video chủ đề.

Những chi tiết ẩn được gài gắm khéo léo trong Marionétes

Đoạn phim đã xuất sắc tái hiện trạng thái của các nhân vật qua các góc quay cũng như sự chuyển đổi màu sắc qua từng khung hình. Từ góc máy quay đơn, tới các góc cận cảnh và xa, ê-kíp Marionétes đã khéo léo sử dụng chúng để truyền đạt thông điệp của bộ phim một cách tinh tế.

Chia sẻ về quá trình thực hiện Marionétes, bạn Thảo Hoàng, đạo diễn đoạn phim bộc bạch: “Vì chủ đề của video mang thiên hướng kỳ bí, rùng rợn nên chúng mình đã mất nhiều thời gian để nghiên cứu các góc quay cũng như gài gắm những chi tiết ẩn trong Marionétes. Ngoài ra, ê-kíp cũng đã ghi hình trong thời gian rất đặc biệt, từ 20h đến 4h sáng để đảm bảo được chất lượng hình ảnh và âm thanh tốt nhất!”.

Nh 3 1

Những hình ảnh thoắt ẩn thoắt hiện hay các phản ứng kì lạ của nhân vật đều là ngụ ý mà ê-kíp gài gắm vào các cảnh quay.

Nh 4 1

Các góc quay đơn chủ đạo nổi bật hình ảnh nhân vật trung tâm với những suy nghĩ đối lập và hỗn loạn.

Sau khi được đăng tải, đoạn phim Marionétes đã nhận về nhiều những phản ứng tích cực từ các bạn trẻ. Bạn Nguyễn Khánh Ly (19 tuổi, Hà Nội) cho hay: “Là sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện, mình đánh giá rất cao kỹ thuật quay cũng như nội dung của đoạn phim Marionétes. Từ góc máy cho tới màu sắc đều được tính toán vô cùng kỹ lưỡng đưa mình đi từ bất ngờ này tới bất ngờ khác, đặc biệt là ở đoạn kết bộ phim”.

Nh 5 1

Cái kết đầy bất ngờ của video khi tất cả đều bị thao túng bởi một thế lực kì lạ.

Bên cạnh đoạn phim Marionétes, BTC chương trình vẫn còn ấp ủ những món quà tinh thần đặc biệt gửi đến các bạn trẻ. Đặc biệt, đêm đại nhạc hội Halloween 2023: Symfonía diễn ra vào ngày 31/10 tại Hội trường C, Học viện Báo chí và Tuyên truyền hứa hẹn sẽ đem tới những trải nghiệm bùng nổ và khó quên cho các bạn sinh viên ở trong và ngoài Học viện.
 
Tường San
Tường San
Đã đăng ký
Bài viết
250
Có thể bạn quan tâm
Bên trên