Kinh nghiệm mua chung cư từ Hạt Mít: Nhiều người nghe môi giới nói "ngọt tai" nên mua, dự án vẽ ra nhưng thực tế lại khác

Nhi Nguyễn
Nhi Nguyễn
Bài viết: 200 306
Hãy thật tỉnh táo là lời khuyên Hạt Mít đưa ra.

Nhắc đến Hạt Mít, ngoài sự nổi tiếng của một cựu hot girl từng là du học sinh Hàn Quốc, cô còn nổi tiếng như một tay kinh doanh có số má của giới làm đẹp khi sở hữu chuỗi nailroom nổi tiếng cả nước. Bên cạnh việc kinh doanh thẩm mỹ cho các chị em, Hạt Mít còn được nhiều bạn trẻ biết đến như một tay đầu tư BĐS khi cô sở hữu 5 căn chung cư ở cả Hà Nội và TP.HCM. Trên Instagram của mình, thi thoảng Hạt Mít có chia sẻ cho các bạn trẻ về những bí kíp mua nhà an toàn, sinh lời, tìm chủ đầu tư, dự án hợp lý.

Đây đều là những bí kíp thực tiễn và phù hợp để tham khảo nếu bạn đang có ý định mua chung cư, đầu tư BĐS... Cùng trò chuyện nhiều hơn với Hạt Mít về chủ đề này!

Hat mit 1

Hạt Mít

Hãy thật tỉnh táo!

Chào Hạt Mít,

Sở hữu 5 căn nhà ở Hà Nội và TP.HCM, hiện tại bạn đang sử dụng 5 căn nhà đó như thế nào?


Hiện tại 1 căn tôi mua cho bố mẹ ở Hà Nội, 1 căn tôi ở tại TP.HCM, 1 căn đang cho thuê và 2 căn khác đang chờ đến lúc xong dự án để thu lời.

Với tiềm lực tài chính hiện tại, nhiều người tò mò vì sao đến giờ Hạt Mít vẫn chưa mua đất nền?

Tôi đang ước mua đất nền nhưng do giá đang quá cao so với tôi. Tôi trước đây cũng có nghe nhiều về việc nên mua đất nền ven đô, ở những khu hơi xa thành phố một chút. Nhưng tôi là người mắt thấy tai nghe chứ không nghe đồn mà ham. Nếu vì nghe mà ham thì tôi đã bị lừa rất nhiều. Thường mua gì tôi sẽ mua theo ý mình, thích mới mua.

Nếu như mua gần gần thì giá hiện nay tệ gì cũng mười mấy tỷ, con số quá lớn. Có thể chỉ cần bán 2-3 căn chung cư hiện tại là đủ tiền nhưng tôi không thích kiểu mình sẽ phải bán đi một thứ để đủ tiền mua thứ khác, nó rất rủi ro.

Hat mit 2

Một trong số những căn hộ của Hạt Mít

Vậy ở góc độ của một người mua BĐS để đầu tư, bạn nghĩ đất nền với chung cư cái nào sinh lời hơn?


Dễ sinh lời là đất nền còn an toàn là chung cư. Khái niệm về chung cư từ ngày xưa rất cổ hủ khi gọi nó là thứ tiêu sản, nhưng giờ thì khác, bạn có thể lời được mấy trăm triệu nhưng phải biết chọn chỗ và chọn chủ đầu tư uy tín.

Về các "bẫy" khi đầu tư, Hạt Mít có kinh nghiệm nào muốn chia sẻ với mọi người không?

Nếu đầu tư sai thì không chỉ thất vọng về tiền bạc mà còn thất vọng về bản thân nữa, đừng tin người quá. Tôi suýt mua một chung cư cao cấp, tôi rất thích và giá không hề rẻ chút nào. Nhưng sau đó, tôi biết được chung cư đó chỉ có giấy phép đến tầng 17 mà họ rao bán đến tầng thứ ba mươi mấy, rất nguy hiểm.

Hat mit 3

"Bẫy" đầu tư luôn tồn tại, hãy thật cẩn trọng

Ngoài những rủi ro ở trên, người mua BĐS còn cần phải lưu ý thêm điều gì nữa trước khi xuống tiền?

Có rất nhiều kiểu bẫy đó. Nên tôi nghĩ trước khi mua nhà mọi người phải tỉnh táo trước. Sau đó chọn những dự án có chủ đầu tư uy tín và kiểm tra xem:? C Trước đó họ đã xây dự án nào chưa? chung cư đó có lên giá không? Vị trí của chung cư đó như thế nào?,... Chứ nhiều bạn cứ nghe sale dẫn đi khắp nơi, thấy "ngọt tai" thì mua. Đôi khi dự án vẽ ra như vậy nhưng thực tế lại khác.

Và nên chọn chủ đầu tư uy tín, vì thứ nhất họ đã có nhiều vốn thì sẽ không cần phải huy động vốn, tiến độ thanh toán cũng giãn chứ không gấp gáp. Đôi khi sẽ có những dự án theo kiểu cứ bán trước để có vốn, bán được rồi mới xin giấy phép sau, rất không ổn để mua ở hay đầu tư vào những dự án kiểu này.

Khi đặt bút ký hợp đồng mua BĐS, cần lưu tâm đến điều gì?

Đầu tiên là về bảo hiểm 1% của nhà đó, nghĩa là khi bạn giao nhà chậm hạn thì sẽ phải bồi thường khoản tiền đó. Thứ hai là diện tích, khi nhận bạn phải đo lại nhà vì có những chung cư họ báo một đằng nhưng khi đo lại ra một nẻo.

Lời khuyên khi đầu tư dự án căn hộ:

- Nên mua ngay khi vừa ra dự án để có giá gốc và chiết khấu ưu đãi cho những khách hàng đầu tiên. Đây là cách bỏ ít vốn nhất nhưng vẫn có nhiều rủi ro. Nếu chưa an tâm, có thể đợi chung cư lên hình và mua trước khi bàn giao nửa năm nhưng lúc này giá cả sẽ khác và không có nhiều lựa chọn.

- Tìm hiểu kỹ lưỡng thông tin trước khi đầu tư. Từ đó ước lượng tình hình tài chính của mình để không đầu tư vượt quá khả năng rồi bán tháo trước khi giá nhà có lời, không kiếm được bao nhiêu.

- Chọn chủ đầu tư uy tín, có nhiều dự án đã thành công để giảm thiểu nguy cơ chậm tiến độ, nhà bàn giao giống ảnh mẫu nhất có thể. Như vậy sau khi hoàn thành giá sẽ lên rất nhiều.

- Tham khảo qua tiến độ thanh toán của dự án và ngân hàng bảo lãnh. Theo Hạt Mít chia sẻ các dự án ở hiện tại chỉ cần đóng trước 30% giá trị là sẽ được vay ngắn hạn với lãi suất 0% đến khi dự án hoàn thành. Ngân hàng càng uy tín quá trình vay càng nhanh chóng và an toàn.
 
Thẻ
hạt mít mua nhà cần biết
Nhi Nguyễn
Nhi Nguyễn
Đã đăng ký
Bài viết
200
Có thể bạn quan tâm
Bên trên