Lắng nghe thanh âm rực rỡ của tuổi trẻ qua bộ ảnh “Rewrite The Stars”

Tường San
Tường San
Bài viết: 250 1,608.000
Nhằm khích lệ tinh thần của các tân sinh viên, sự kiện Welcome to AJC 2023 - MASQUERADE đã thực hiện bộ ảnh về giai điệu kết nối giữa những tâm hồn đồng điệu. Đây là món quà Ban Tổ chức đặt nhiều tâm huyết gửi tặng khóa 43 (K43), Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Tiếp nối sự thành công của 12 mùa trước, Welcome to AJC 2023 đã quay trở lại với chủ đề “MASQUERADE” mở ra không gian của một gánh xiếc, nơi các bạn tân sinh viên được hóa thân ở nhiều vai diễn lý thú. Trên hành trình này, sinh viên K43 sẽ dần thoát khỏi vỏ bọc rụt rè và tỏa sáng với bản sắc của riêng mình.

Dựa trên chủ đề chương trình năm nay, bộ ảnh “Rewrite The Stars” xây dựng nội dung xuyên suốt về một bản hòa tấu độc đáo; trong đó mỗi tân sinh viên là một nốt nhạc duyên dáng, mang trên mình gam màu độc nhất vô nhị. Tuy nhiên để có được bản nhạc đầy đủ âm điệu, mỗi cá nhân cần tìm được những tâm hồn đồng điệu với khao khát cháy bỏng chạm tới ước mơ.

Nh 1

Mỗi người có xuất phát điểm khác nhau, mang cá tính khác biệt nhưng hội tụ ở niềm đam mê và tạo nên bản hòa âm vang vọng.

Chia sẻ về lý do lựa chọn màu sắc tươi sáng, mộng mơ cho bộ ảnh, bạn Vân Hương - Trưởng đội Ảnh nói: “Ba màu được sử dụng chủ đạo là hồng, vàng, xanh. Màu hồng biểu trưng cho niềm đam mê. Màu vàng thể hiện sự thăng hoa của nốt nhạc. Cuối cùng, gam màu xanh là cảm giác thư thái đạt được từ những âm điệu”.

Nh 2

Nốt nhạc đầu tiên xuất hiện chính là bản thân các bạn tân sinh viên đang cô đơn, vô định giữa muôn vàn thanh âm của cuộc sống.

Mỗi bức ảnh với cách sắp xếp bố cục và không gian khác nhau mang đến cho người xem nhiều cung bậc cảm xúc. Bản nhạc này cất lên bằng một nốt nhạc vô định đang bắt đầu hành trình khám phá thanh âm mới của thế giới. Vượt qua cảm giác lạc lõng, những nốt nhạc dần hòa nhịp và kết nối với nhau để hoàn thiện thanh âm tuổi trẻ.

Nh 3

Những giai điệu dần cất lên trên hành trình tìm kiếm và khám phá thanh âm mới.

40

Khát vọng mãnh liệt của mỗi cá nhân đã kích hoạt những nốt nhạc mới có chung hợp âm.

Câu chuyện của bốn nhân vật trong “Rewrite The Stars” tiêu biểu cho chặng đường mà các bạn trẻ trải qua khi bước vào môi trường đại học. Thông qua bộ ảnh, Ban Tổ chức muốn nhắn gửi thông điệp: “Sự khao khát bùng cháy và tâm hồn mạnh mẽ là những yếu tố cốt lõi để mỗi người dấn thân vào cuộc sống với giai điệu đáng nhớ. Bằng cách lan tỏa nhiệt huyết từ trái tim, chúng ta sẽ tạo nên một khúc nhạc đầy cảm xúc”.

12

13

Ở một không gian khác vẫn còn nhiều nốt nhạc đang sục sôi tìm kiếm thanh âm vang vọng trong mình và nguồn năng lượng ấy đã tập hợp nhiều cá thể lại với nhau.

Là đối tượng bộ ảnh hướng đến, bạn Ngô Thủy Tiên (sinh viên K43, lớp Xuất bản điện tử) hào hứng chia sẻ: “Đúng như ý nghĩa bộ ảnh muốn truyền đạt: từng nốt nhạc riêng biệt sẽ tạo nên bản nhạc hoàn hảo. Mình thực sự mong đợi những điều tuyệt vời, những sắc màu mới đón chờ mình trên hành trình phía trước”.

60

Đến cuối cùng, chúng ta có thể tạo nên một bản hòa nhạc hoàn hảo khi biết lắng nghe, tôn trọng và đồng hành cùng nhau.

Không chỉ dừng lại ở bộ ảnh “Rewrite The Stars”, sự kiện chào tân lớn nhất của Học viện Báo chí và Tuyên truyền Welcome to AJC 2023 - MASQUERADE sẽ còn tiếp diễn với nhiều hoạt động đồng hành thú vị. Sân khấu đầu tiên của các nghệ sĩ K43 sẽ kết thúc bằng đêm nhạc hội “MASQUERADE” hứa hẹn đầy sôi động và trọn vẹn cảm xúc.
 
Tường San
Tường San
Đã đăng ký
Bài viết
250
Có thể bạn quan tâm
Bên trên