Lê Trần Khánh Vy - Ca sĩ Bolero sở hữu cả “thanh lẫn sắc”

Phương Ly
Phương Ly
Bài viết: 130 3127
Xuất sắc đạt giải thưởng Khán giả yêu thích và bình chọn nhiều nhất trong cuộc thi Giọng ca vàng Bolero Việt Nam, Lê Trần Khánh Vy gây ấn tượng với khán giả bởi giọng ca ngọt ngào và ngoại hình xinh đẹp.
Là người yêu thích nhạc Bolero, tôi rất ấn tượng với ca sĩ trẻ Lê Trần Khánh Vy, một cô nàng đam mê và nhiệt huyết với nghề.

Vy1


Khánh Vy từng được đào tạo tại trường Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc. Vào tháng 12 năm 2021, trong cuộc thi Giọng ca vàng Bolero, cô đã xuất sắc giành giải thưởng Khán giả yêu thích và bình chọn nhiều nhất. Vy được đánh giá cao bởi giọng hát trong trẻo và ngoại hình thu hút. Hiện nay, Khánh Vy đang sinh sống và làm việc tại thủ đô Hà Nội.

Vy2


Chia sẻ với tôi trên Golive về cơ duyên đến với ca hát, Vy cho biết từ bé mình đã hay nghe nhạc từ đài cassette mà bố mua, và được nghe bố cùng các chú ngồi đánh đàn guitar, ca hát mỗi tối. Thế nên có lẽ âm nhạc đã là một phần quan trọng trong ký ức của cô ca sĩ từ khi còn thơ bé.

Vy3


Khánh Vy cũng cho biết thực ra cô được đào tạo dòng nhạc thính phòng tại trường Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc, thế nhưng lại lựa chọn Bolero để theo đuổi chủ yếu sau nhiều năm ca hát đủ các thể loại nhạc khác nhau.

Vy4


Một phần do đây là dòng nhạc đã đem cô đến gần với khán giả hơn, nhận được giải thưởng cao quý do khán giả bình chọn trong một cuộc thi hát cô tham gia thử sức. Quan trọng hơn là vì Vy cảm thấy khi hát Bolero, cô có cơ hội được trải lòng. Cô thấu hiểu cuộc sống ai cũng sẽ có những nỗi niềm tâm sự riêng không dễ dàng nói ra.

Vy5


Đối với một người đã theo đuổi ca hát lâu năm như Khánh Vy, cô cho biết để trở thành một ca sĩ chân chính thì yếu tố đầu tiên chính là đam mê với nghề. Bởi không có đam mê thì rất khó có thể vượt qua được những khó khăn và áp lực của công việc.

Vy6


Ca hát cũng là một nghệ thuật, mà đã làm nghệ thuật thì tồn tại rất nhiều áp lực từ nhiều phía. Thế nên đối với Khánh Vy, đam mê sẽ là “chìa khóa vàng” giúp mỗi ca sĩ bước qua những thử thách, chông gai và tiếp tục theo đuổi ước mơ được cất giọng hát của mình.

Vy7


Và theo quan điểm của cá nhân Lê Trần Khánh Vy, để theo đuổi nghệ thuật nói chung, ca hát chân chính nói riêng thì sẽ cần có những tố chất cơ bản như: thanh, sắc, thần thái và style riêng của chính mình. Hơn nữa, mỗi ca sĩ đều phải có đạo đức nghề nghiệp. Chỉ có như vậy mới được nhiều khán giả yêu mến và ủng hộ.

Vy8


Không chỉ là một ca sĩ có tâm với nghề, Khánh Vy còn có cho mình những quan điểm làm nghề vô cùng riêng biệt. Theo Vy, nghề nghiệp nào cũng cần có sự đầu tư, và ca hát cũng sẽ không là ngoại lệ. Đầu tư theo khả năng của mình và đầu tư vào chính bản thân mình cả về chuyên môn lẫn hình thức. Với ca hát thì sản phẩm là điều không thể thiếu, nếu xác định làm ca sĩ thì nên có sản phẩm để chứng minh thực lực với khán giả và những người xung quanh.

Vy9


Đứng trước ý kiến của nhiều người “Ở Việt Nam cứ cầm mic lên là làm ca sĩ”, Lê Trần Khánh Vy cho biết:“Theo mình, ca sĩ cũng có nhiều kiểu ca sĩ, nhưng ca sĩ chuyên nghiệp thì như mình đã chia sẻ cần phải có sự đầu tư nghiêm túc và lâu dài, bởi nghề nào cũng cần có sự đầu tư nhất định cả về chuyên môn và hình ảnh cũng như sự ghi nhận về thành quả. Kiếm được tiền bằng ca hát thì có thể không khó nhưng để được gọi là ca sĩ chuyên nghiệp thì chắc hẳn không phải ai cũng làm được”.

Vy10


Nói thêm về những dự định tương lai, Khánh Vy cho biết cô hiện tại vẫn chưa có dự định lớn nào trong thời gian tới mà chỉ đi diễn cho những khán giả đã, đang và sẽ luôn yêu mến giọng hát của mình. Đối với cô, mọi chuyện trong cuộc sống đều để tùy duyên và giữ tâm thái vui vẻ hài lòng với mọi thứ.

Vy11


Hãy cùng Golive tiếp tục theo dõi và ủng hộ ca sĩ Khánh Vy nhé.
 
Phương Ly
Phương Ly
Đã đăng ký
Bài viết
130
Có thể bạn quan tâm
Bên trên