Lộ diện vương miện dành cho Hoa hậu và 2 Á hậu Miss World Vietnam 2022

Nhi Nguyễn
Nhi Nguyễn
Bài viết: 200 632
Ban tổ chức Miss World Vietnam - Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022 chính thức khởi động Vòng chung kết toàn quốc và công bố 3 chiếc vương miện danh giá dành cho top 3 của cuộc thi năm nay.

Ngày 12/7/2022, BTC Miss World Vietnam (Hoa hậu Thế giới Việt Nam) tổ chức họp báo để công bố bộ vật phẩm dành cho Top 3 đăng quang. Các vật phẩm bao gồm 3 chiếc vương miện dành cho Tân Hoa hậu cùng 2 Á hậu. “Sức sống Việt Nam” là ý tưởng chủ đạo của vật phẩm đăng quang được Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam tâm tư cùng với chủ đề của Vòng Chung kết Miss World Việt Nam 2022.

Lấy cảm hứng từ sức sống mạnh mẽ của loài tre, dù trải qua bão táp phong ba vẫn vươn mình phát triển như đất nước ta gồng gánh qua đại dịch, kiên cường vượt lên phía trước.

Vng ming 1

Lộ diện vương miện dành cho Hoa hậu và 2 Á hậu Miss World Vietnam 2022 ảnh 1

Vng ming 2

BTC công bố vương miện mới dành cho tân Hoa hậu và Á hậu Miss World Vietnam 2022.

Chiếc vương miện dành cho Hoa hậu năm nay với tên gọi Ocean Lotus - Đóa sen từ đại dương xanh thẳm. Màu xanh của biển, màu trắng của sóng nước kết tụ lại thành những đóa sen tỏa sắc, tượng trưng cho vẻ đẹp thanh cao, tấm lòng nhân ái của người phụ nữ Việt Nam.

Được biết, tổng thời gian thiết kế và chế tác cho chiếc vương miện này là trong 2160 giờ, với sự tham gia của các nghệ nhân lành nghề trong và ngoài nước. Đặc biệt, những viên đá dành cho chiếc vương miện này phải được đặt cắt mài riêng theo tiêu chuẩn đặc biệt để giữ được độ long lanh, lấp lánh và đảm bảo được tính thẩm mỹ của chiếc vương miện này.

Vng ming 3


Vng ming 4


Vng ming 5

Cận cảnh vương miện mới dành cho tân Hoa hậu và Á hậu Miss World Vietnam 2022.

Bộ vật phẩm dành cho Tân hoa hậu còn có chiếc ghế đăng quang và quyền trượng cũng theo chủ đề “Sức sống Việt Nam”. Ghế đăng quang và quyền trượng vừa mang những nét truyền thống từ chất liệu Việt, vừa uy quyền sang trọng tạo nên sự kết hợp đặc biệt, mới lạ chưa từng có trong các cuộc thi nhan sắc.

Vng ming 6


Vng ming 7

Ghế đăng quang và quyền trượng dành cho Miss World Vietnam 2022.

Ghế đăng quang Miss World Vietnam 2022 được lấy cảm hứng từ mây tre đan, là sự kết hợp hài hòa giữa văn hóa truyền thống và hiện đại, tượng trưng cho hình ảnh người phụ nữ Việt Nam xinh đẹp, tài năng, trí tuệ và bản lĩnh.

Quyền trượng Miss World Vietnam 2022 lấy cảm hứng cách điệu từ tre - loài cây không chỉ gắn bó với con người, đất nước Việt Nam bao đời nay mà còn tượng trưng cho sức sống mãnh liệt, luôn vươn mình phát triển. Với sắc xanh chủ đạo, quyền trượng đăng quang mang hình ảnh chiếc vương miện nâng đỡ logo Miss World Vietnam, cùng viên đá quý nổi bật, đại diện cho vẻ đẹp tỏa sáng từ nhan sắc và trí tuệ của tân hoa hậu.

Vng ming 8

Bà Phạm Kim Dung - Chủ tịch Miss World Vietnam phát biểu tại họp báo.

Phát biểu tại chương trình, bà Phạm Kim Dung, Chủ tịch Miss World Vietnam, Trưởng Ban tổ chức Miss World Vietnam 2022 cho biết, cuộc thi đã trải qua hành trình nhiều vòng thi, hoạt động nổi bật diễn ra tại nhiều địa phương trên cả nước và sắp tới là Vòng Chung kết tại Quy Nhơn (Bình Định).

“Các thí sinh đã cố gắng và cống hiến rất nhiều suốt hành trình cuộc thi. Mong giai đoạn quan trọng sắp tới các em sẽ tiếp tục nỗ lực để chinh phục ngôi vị hoa, á hậu và những vị trí ấn tượng của cuộc thi, tạo tiền đề mang lại những thành tích vẻ vang về sau”, bà Phạm Kim Dung nói.

Vng ming 9

Vòng chung kết toàn quốc sẽ được diễn ra tại MerryLand Quy Nhơn từ ngày 16/7 - 12/8/2022.

Vòng chung kết toàn quốc sẽ được diễn ra tại MerryLand Quy Nhơn từ ngày 16/7 - 12/8/2022 với những hoạt động đồng hành trong khuôn khổ của cuộc thi như: Người đẹp thể thao (20/7), Đại nhạc hội - Người đẹp biển (23/7), Vietnam Beauty Fashion Fest (30/7), Head to Head Challenge (1/8 - 7/8) và đêm Chung kết (12/8).

Chú trọng ngôn ngữ mẹ đẻ
Nói về tiêu chí tiếng Anh có cần thiết với người đạt giải cao nhất không, bà Phạm Kim Dung cho rằng cuộc thi chú trọng chọn thí sinh nói rành tiếng Việt. "Tiếng Anh thật sự quan trọng, nhưng cuộc thi chú trọng yếu tố hàng đầu là tiếng mẹ đẻ. Điều đó cũng áp dụng với cuộc thi Miss Grand Vietnam năm nay", Trưởng Ban tổ chức Miss World Vietnam 2022 Phạm Kim Dung nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, cuộc thi luôn đánh giá cao và đầu tư trọng tâm vào phần thi Người đẹp nhân ái nhằm chuyển tải thông điệp đối với tất cả các cô gái: thí sinh không chỉ xinh đẹp mà còn phải có trái tim nhân ái, giàu lòng yêu thương. "Một trái tim đầy lòng trắc ẩn sẽ giúp các bạn không chỉ trong khuôn khổ cuộc thi mà còn đồng hành trong cả cuộc đời, sự nghiệp của mình", bà Dung nói thêm.
 
Thẻ
hoa hậu miss world vietnam 2022 vương miện
Nhi Nguyễn
Nhi Nguyễn
Đã đăng ký
Bài viết
200
Có thể bạn quan tâm
Bên trên