Mộng Hoa Lục bất ngờ được khán giả khen ngợi vì tình tiết được cài cắm tinh tế, hóa ra không hề sáo rỗng

Nga Quỳnh
Nga Quỳnh
Bài viết: 146 255.000
Khán giả phát hiện ra một chi tiết được cài cắm tinh tế trong Mộng Hoa Lục.

Sau hơn 1 tháng phát sóng, bộ phim Mộng Hoa Lục do Lưu Diệc Phi và Trần Hiểu đóng chính đã chính thức khép lại với loạt thành tích ấn tượng. Mặc dù được đánh giá là bộ phim thành công nhất nửa đầu năm 2022 nhưng Mộng Hoa Lục vẫn không tránh khỏi việc phải nhận những ý kiến trái chiều, đặc biệt là về phần nội dung còn nhiều sai sót.

1656567218458


Tuy nhiên, mới đây, khán giả đã phát hiện ra một chi tiết tinh tế được cài cắm trong phim. Cụ thể, trong phân cảnh Cố Thiên Phàm (Trần Hiểu thủ vai) đang nằm nghỉ để tịnh dưỡng sau khi bị đả thương, Tiết tướng, cha của Thiên Phàm đã dùng tay không để bóp tắt nến.

1656567260608


Ngay sau khi mới lên sóng, một vài bài đánh giá cho rằng đây là hành động thể hiện sự thiết thủ vô tình, nghĩa là lòng dạ sắt đá, ra tay nhẫn tâm với chính con trai ruột của mình.

1656567278866

Tuy nhiên, sự thật đằng sau chi tiết này lại chính là Cố Thiên Phàm bị đá đập trúng phế tạng khiến trọng thương, nếu thổi tắt nến theo cách thông thường thì sẽ có khói.

Chính vì vậy, người cha mới dùng tay bóp tắt tâm nến để không có khói, sợ con trai sẽ bị ngộp và sặc. Mặc dù chỉ là một chi tiết nhỏ nhưng nó đã thể hiện tình yêu thương giữa hai cha con Cố Thiên Phàm, lại vừa thể hiện sự tinh tế của đoàn làm phim.

1656567304974


Sau những lùm xùm liên quan đến nội dung phim, Mộng Hoa Lục đã ghi điểm với khán giả bằng chi tiết thể hiện tình phụ tử trên.

Một số bình luận của khán giả về chi tiết trên:

- Thật phục đạo diễn, như vậy cũng có thể nghĩ đến.

- Tinh tế thật sự, không để ý kĩ sẽ thấy Tiết tướng vô tình và lạnh lùng với chính con trai mình nhưng sự thật quá bất ngờ. Quả thật là một tình tiết đẹp.

- Đoạn này xem mà cảm động. Lão Tiêu nói hết nước hết cái chảy cả nước mắt mà thằng con vẫn quay ngoắt vào trong. Thật tình người cha nào cũng rất thương và mong mọi điều tốt đẹp dành cho con.

- Mộng Hoa Lục đâu chỉ có những tình tiết vô duyên, cũng có những cảnh tinh tế và cảm xúc như thế này đấy thôi.

- Cảnh này thể hiện tình phụ tử rất cảm xúc, đúng kiểu cách một người cha thương con, không dễ thể hiện mà chỉ lén làm mọi thứ vì con.


Bộ phim Mộng Hoa Lục gồm 40 tập phim, hiện đang được lên sóng vào lúc 19h00 các ngày từ thứ Năm tới thứ Bảy hàng tuần.
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành:
Thẻ
lưu diệc phi mộng hoa lục phim hoa ngữ phim mới trần hiểu
Nga Quỳnh
Nga Quỳnh
Đã đăng ký
Bài viết
146
Có thể bạn quan tâm
Bên trên