Mùa hè 2023: Triển lãm Quy Sắc Quý lan tỏa văn hóa truyền thống dưới góc nhìn hiện đại

Tường San
Tường San
Bài viết: 256 1071
Từ ngày 28/6 đến 30/6 tới đây, tại Re:born Creative - Bấc Cafe sẽ diễn ra triển lãm Quy Sắc Quý, nằm trong khuôn khổ cuộc thi thiết kế sáng tạo Creative Hunter 2022. Triển lãm là không gian trưng bày các tác phẩm đầy kỳ công của Top 10 chung cuộc, tái hiện lại giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc ứng dụng công nghệ hiện đại. Đây hứa hẹn sẽ là một trải nghiệm mới lạ cho tất cả những người đam mê nghệ thuật.

Creative Hunter là cuộc thi thiết kế ấn phẩm truyền thông quy mô toàn miền Bắc, được tổ chức bởi Câu lạc bộ Kỹ năng Truyền thông C.S.C (trực thuộc khoa Quan hệ công chúng và Quảng cáo, Học viện Báo chí và Tuyên truyền). Nối tiếp 2 mùa hoạt động đầy thành công, Creative Hunter 2022 chính thức quay trở lại với chủ đề “Thăng Long văn hiến”. Đồng hành cùng UNESCO và Văn Miếu - Quốc Tử Giám, cuộc thi mong muốn có thể lan tỏa tình yêu của thế hệ trẻ đối với những giá trị văn hóa - lịch sử truyền thống của dân tộc.

Chung kết Creative Hunter 2022 diễn ra vào ngày 6/1 đã tìm ra ba gương mặt xuất sắc dành được ba giải thưởng cao nhất của chương trình: Nguyễn Trần Tài (Quán quân), Đoàn Ngọc Hà (Á quân), và Hoàng Thiên Long (Quý quân). Sau 5 tháng tổ chức cuộc thi, dư âm về tinh thần nhiệt huyết, sự nỗ lực và sáng tạo của các bạn thí sinh vẫn còn đọng lại trong những tác phẩm thiết kế độc đáo. Mỗi tác phẩm truyền tải một sắc màu và ý nghĩa riêng, nhưng đều hướng tới tinh thần nâng cao những giá trị lịch sử truyền thống của dân tộc dưới góc nhìn của con người hiện đại.

QG48Ctg93BKlc3dHRDyWfxnkfCG3Hau_dQcqVMmn0ACRHXIELRJtRjZIGrM9y1Uh7kdKF8n6KjEWyUzHH5sb_JEjvdNTLOTi7eXYq79arqHNIJC9MODO9Hr9R1C0geJElp-Id5Rq3mAXElgFiU7Fmg

Top 10 thí sinh xuất sắc nhất của Creative Hunter đã thành công chinh phục chặng hành trình đầy gian nan.

Trước khi chặng đường tìm kiếm những “thợ săn sáng tạo” thực sự khép lại, Creative Hunter mong muốn ghi dấu một hồi kết rực rỡ với triển lãm Quy Sắc Quý, nhằm mục đích tri ân những tác phẩm xuất sắc của top 10 chung cuộc. Thông qua triển lãm, đội ngũ Ban tổ chức hy vọng có thể lan tỏa chủ đề ý nghĩa của cuộc thi đến với đông đảo các bạn trẻ yêu thích lịch sử Việt Nam cũng như đam mê thiết kế và nghệ thuật tại Hà Nội

okjrujtj7CpTJ_R1W7x12-5J2mZwhLtEBE7raE8nlb4InKsjUkeYOqzVDUV0p7inj_otc1yY8Tn3CcxJBvtVa8GgyXvi72d3t6mvLax2Jk_X3Vp4EIWIEHyrYA6oHwc7YDS2RveNnBFbZsguT1oCaA

Triển lãm Quy Sắc Quý được tổ chức nhằm tri ân các tác phẩm của top 10 thí sinh tài năng, cũng như lan tỏa nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc tới cộng đồng.

Về tên gọi của triển lãm, ba chữ “Quy” - “Sắc” - “Quý” mang những ý nghĩa riêng nhưng lại cùng nhau tạo nên một tổng hòa hoàn hảo. Chữ “Quy” được hiểu là sự quy tụ, hội tụ. Bên cạnh đó, “Quy” cũng mang nghĩa là "Rùa" - biểu tượng đặc trưng của Văn Miếu - Quốc Tử Giám, là nguồn cảm hứng cho chủ đề của cuộc thi, đồng thời đại diện cho sự trường tồn và vững bền của nền văn hóa Việt Nam. Chữ “Sắc” đại diện cho sắc đẹp, tượng trưng cho nét đẹp thẩm mỹ của những tác phẩm thiết kế được đầu tư kỹ lưỡng, mang đậm bản sắc cá nhân của từng thí sinh tài năng. Cuối cùng, chữ “Quý” với ý nghĩa đáng quý, tốt đẹp cho thấy các tác phẩm tại triển lãm không chỉ thể hiện tâm huyết đáng trân trọng của các thí sinh, mà nó còn truyền tải giá trị tốt đẹp của các yếu tố văn hoá - lịch sử truyền thống đất Việt.

Ba từ trên khi ghép lại tạo nên một cụm chơi chữ thú vị, bắt nguồn từ việc đánh vần trong Tiếng Việt. Bên cạnh đó, với tên gọi “Quy Sắc Quý”, thông qua các tác phẩm thiết kế sáng tạo, triển lãm sẽ trở thành nơi để người trẻ có cơ hội tiếp cận gần gũi, củng cố thêm tình yêu và lòng tự hào về các giá trị của dân tộc.

ZgOjj5_H9HOyNzUOgqgDBP1M6NFFcCHmiVhJZRTI74njOCILJrVZODyntxoF2wl6rY_NDlej4AIz3OY5MpKLeCpqbmXq3q8ZXbZzu1xUgl-4zH3HzBEo-gkiFK4khkhvinpl-z7_Le7AYlnkaZb_qw

Top 10 tác phẩm xuất sắc nhất của các nhà thiết kế trẻ trên toàn miền Bắc sẽ xuất hiện tại triển lãm Quy Sắc Quý vào tháng 6 này.

Tại triển lãm lần này, các tác phẩm sẽ được dựng theo mô hình sách giáo khoa Lịch sử giả định dành cho ngôi trường Văn Miếu - Quốc Tử Giám ở thời hiện đại, được cố định song song với mặt tường, bao gồm: bìa trước, bìa sau, gáy sách và bookmark. Các tác phẩm được trưng bày dưới dạng 2D, có hiệu ứng in nổi các phần thiết kế. Thông tin về nguồn cảm hứng, các thông số,... cũng sẽ được cung cấp giúp khách tham quan hiểu hơn về quá trình hình thành tác phẩm.

Đặc biệt, thiết kế của ba thí sinh đạt giải cao nhất của cuộc thi sẽ được trình chiếu dưới hình thức ứng dụng công nghệ thực tế ảo AR (Augmented Reality). Người tham gia sẽ quét mã QR được dán bên cạnh tác phẩm bằng điện thoại của mình. Từ đây, trên màn hình sẽ xuất hiện tác phẩm được hiển thị dạng màn ảo phủ trên nội dung in vật lý, có thể xoay đa hướng dọc, ngang, trên, dưới. Các chi tiết và hoa văn trên sách sẽ có sự chuyển động qua lại nhẹ nhàng, đem lại trải nghiệm thú vị và sống động cho người xem.

SBlat0yUdh7ZZ7lgW1jEMb0SdqtRA5e-Y91xmM4DwT-82GB0GDfuLUUylYhtC_jdh6D2ms4A1hZQ7Kd-3p6Ni0pknbAmOhOwIrz2M33Y_mLq-xr10KOE3t6DeEUrRMaoya63tZcA7Nh5AA_EVZGwsw

Điểm nhấn đặc sắc nhất của triển lãm Quy Sắc Quý chính là việc ứng dụng công nghệ thực tế ảo vào trình chiếu các tác phẩm thiết kế.

Triển lãm Quy Sắc Quý mong muốn có thể trở thành cầu nối cho bất cứ ai yêu thích sáng tạo, quan tâm văn hóa, lịch sử đến gần hơn với những giá trị truyền thống của quê nhà, thông qua góc nhìn mới mẻ, sâu sắc, gẫn gũi của các bạn trẻ đam mê thiết kế. Triển lãm sẽ diễn ra vào ngày ngày 28/6 đến 30/6, tại Re:born Creative - Bấc Cafe, mọi thông tin chi tiết sẽ được tiếp tục cập nhật trên fanpage của Cuộc thi Creative Hunter.

Xri-i3lRgDMx9Twc-9FV53mPYWEyFq4uY1Xu0nEdOiWx-BbFFmnSOqIw2Wfbew6hC1nu9MiHErWM-q1n1nmScL_JZhxTdzHrzYk6rEus8j6BK9fGjg0v-2jmHeQv-LbOi334TSCsTLYBf0ArqWF4aQ


Cùng chờ đón triển lãm Quy Sắc Quý vào tháng 6 này, hứa hẹn sẽ đem đến cho người yêu thiết kế những trải nghiệm đáng nhớ.
 
Tường San
Tường San
Đã đăng ký
Bài viết
256
Có thể bạn quan tâm
Bên trên