Nam sinh 2k2 quyết dành trọn đam mê cho ngành Du lịch

Nhi Nguyễn
Nhi Nguyễn
Bài viết: 200 380
Lựa chọn ngành Du lịch để gắn bó và “sống trọn yêu thương”, Văn Minh mong muốn đóng góp, phát triển nền du lịch nước nhà. Sở hữu gương mặt điển trai, mang nét cuốn hút, cùng chiều cao lý tưởng. Bên cạnh công việc học, Văn Minh còn là một chàng trai đa-zi-năng.

Văn Minh hay còn được mọi người yêu quý gọi với tên thân mật là Min (sinh năm 2002), hiện đang theo học chuyên ngành Quản trị du lịch khách sạn tại trường Cao đẳng Du Lịch Hà Nội. Sở hữu gương mặt điển trai, mang nét cuốn hút, cùng chiều cao lý tưởng. Bên cạnh công việc học, Văn Minh còn có niềm đam mê với chụp ảnh.

Vn Minh 1

Văn Minh hay còn được mọi người yêu quý gọi với tên thân mật là Min (sinh năm 2002), hiện đang theo học chuyên ngành Quản trị du lịch khách sạn tại trường Cao đẳng Du Lịch Hà Nội.

Tuy sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, nhưng tất cả mọi thứ về ngành học hay công việc, đều do Văn Minh tự tìm hiểu và chủ động học hỏi. Vì vậy, khi mới quyết định và bắt đầu theo đuổi ngành Du lịch, Minh gặp phải khá nhiều khó khăn.

Văn Minh tâm sự: “Thật sự, lúc đầu mình cũng gặp khá nhiều khó khăn khi chọn lựa ngành học, bản thân mình muốn theo đuổi Du lịch. Tuy nhiên, để chọn lựa một ngành du lịch, không phải là một chuyện dễ. Sau quá trình tìm hiểu, mình thấy ngành Du Lịch khách sạn rất phù hợp với những tiêu chí mà bản thân đặt ra, do đó mình đã quyết tâm theo đuổi nó và dành trọn yêu thương. Và cho đến hiện tại, mình vẫn luôn cảm thấy tin vào sự lựa chọn của bản thân là điều đúng đắn”.

Vn Minh 2

Tuy sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, nhưng tất cả mọi thứ về ngành học hay công việc, đều do Văn Minh tự tìm hiểu và chủ động học hỏi.

Văn Minh từng tự nhủ với bản thân rằng: “Sẽ không làm thêm, mà chăm chỉ học tập và sẽ chỉ tham gia các hoạt động ở trường”. Tuy nhiên, cuộc sống tự lập mọi thứ, phải tự mình lo toan hết tất cả, điều đó đã giúp Văn Minh muốn hoàn thiện hơn những điều mà bản thân chưa có. Bên cạnh đó, cậu bạn cũng mong muốn mọi người, bạn bè và gia đình ghi nhận sự trưởng thành của bản thân, chứng minh năng lực của chính mình. Vậy nên, Văn Minh đã thay đổi suy nghĩ, quyết tâm đi làm thêm. Từ một người rụt rè được tham gia vào những hoạt động ngoại khóa, rồi đến các CLB trong trường đã giúp cho Minh tự tin hơn trong việc tìm kiếm việc làm. Từ làm thêm quán cafe, đến bán giày dép online, dù vất vả cũng không làm Minh chùn bước.

Vn Minh 3

Khi mới quyết định và bắt đầu theo đuổi ngành Du lịch, Minh gặp phải khá nhiều khó khăn.

Khi mới bắt đầu, mọi thứ còn gặp nhiều khó khăn, mỏi mệt nhưng Văn Minh vẫn luôn cố gắng thích nghi với tất cả mọi công việc một cách hoàn thiện và nhanh nhất. Cậu bạn luôn suy nghĩ tích cực rằng: “Với người khác, có thể họ tìm được một công việc phù hợp với họ, còn mình thì bất cập hơn, là phải chạy nhảy qua rất nhiều mảng, nhiều công việc, từ vất vả đến công việc dễ chịu nhất. Nhưng tất cả những công việc mà mình trải qua đó, sẽ cho mình rất nhiều bài học bổ ích trong cuộc sống, cho mình cách nhìn nhận một vấn đề thực tế hơn và có những kỹ năng mềm cần thiết”.

Vn Minh 4

Cuộc sống tự lập mọi thứ, phải tự mình lo toan hết tất cả khi bước chân vào đại học, đã giúp Văn Minh muốn hoàn thiện hơn những điều mà bản thân chưa có.

Văn minh chia sẻ: ''Mình đã từng tham gia du lịch tình nguyện khi còn học Trung học phổ thông, ở đó mình và các bạn đã tham gia tổ chức trồng cây xanh ở trường THPT thị xã Cao Bằng, rồi đến hoạt động dạy học những kỹ năng sống trong trường. Những chuyến du lịch tình nguyện này, đã giúp mình một phần nào đó trải nghiệm được cuộc sống của những người dân địa phương nơi đây. Sau này, nếu có thời gian mình sẽ tham gia thật nhiều các hoạt động du lịch thiện nguyện. Đặc biệt, những chuyến du lịch tình nguyện này, không những chỉ tăng cường sự giao lưu văn hóa, mở mang kiến thức xã hội, nâng cao kỹ năng sống,x mà còn là cơ hội để mình nhìn nhận lại những gì mình đang có, biết quý trọng sức khỏe, hạnh phúc của mình hơn,từ đó giúp mình nhìn nhận được những ý nghĩa sẻ chia của cuộc sống.

Vn Minh 5


Từ một người rụt rè được tham gia vào những hoạt động ngoại khóa, rồi đến các CLB trong trường đã giúp cho Minh tự tin hơn trong việc tìm kiếm việc làm.
Luôn ghi nhớ và khắc ghi câu nói “Không có áp lực, không có kim cương” là kim chỉ nam. Với Văn Minh, "áp lực" có thể là áp lực về mặt vật chất, cũng có thể là áp lực tinh thần. Những áp lực đó khiến bản thân mỗi người cảm thấy hoang mang, chùn bước trước những quyết định. “Kim cương” là những kết quả mà mỗi người đạt được khi trải qua những áp lực, trong cuộc sống xung quanh chúng ta có quá nhiều lo toan. Người thành công sẽ biến những áp lực đó thành động lực để cố gắng từng ngày, để chạm tay đến kết quả như ước muốn. Câu nói đó cũng chính là câu nói cổ vũ tinh thần, giúp Minh phấn đấu vượt qua những trở ngại trong cuộc sống. Dù muốn làm gì, trước tiên chúng ta phải nâng tầm giá trị của chính chúng ta ở thời điểm hiện tại, khi nâng tầm trí tuệ thì mới có thể gia tăng giá trị của bản thân. Khi đã có trí tuệ, có giá trị thì mới có thể phụng sự xã hội và giúp đỡ mọi người khó khăn xung quanh.

Vn Minh 6

Với Văn Minh: “Không có áp lực, không có kim cương”.

Để có thể chinh phục, theo đuổi ngành Du lịch nói chung và ngành học, công việc của bản thân nói riêng. Văn Minh cho rằng, bản thân mỗi người cần phải có sự kiên trì, chăm chỉ và tính chịu khó nhất định. Bên cạnh đó, việc quan sát tốt, luôn có ý chí cầu tiến và biết lắng nghe cũng là điều cần thiết. Xác định rõ mục tiêu mà bản thân theo đuổi còn nhiều chông gai, vì vậy Văn Minh luôn cố gắng trên con đường sự nghiệp, hoàn thiện bản thân và liên tục trau dồi, học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm, đúc rút ra bài học riêng cho bản thân mình.

Vn Minh 7

Để có thể chinh phục, theo đuổi ngành Du lịch nói chung và ngành học, công việc của bản thân nói riêng, Văn Minh luôn cố gắng từng ngày trên con đường sự nghiệp, hoàn thiện bản thân và liên tục trau dồi, học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm, đúc rút ra bài học riêng cho bản thân mình.

Bên cạnh đó, Văn Minh cũng nhắn nhủ: “Có thể, phía trước có nhiều khó khăn, chông gai. Tuy nhiên, mình mong rằng, mọi người hãy luôn giữ vững ước mơ và mục tiêu mà mình đã đề ra và cố gắng theo đuổi nó để hoàn thiện một cách hoàn hảo nhé!”.
 
Thẻ
du lịch đam mê· nam sinh
Nhi Nguyễn
Nhi Nguyễn
Đã đăng ký
Bài viết
200
Có thể bạn quan tâm
Bên trên