Nam sinh Sài thành đạt 8.5 IELTS: “Tôi mong muốn đem lại nhiều giá trị cho cộng đồng học tiếng Anh”

Tường San
Tường San
Bài viết: 260 599
Dù chỉ mới 19 tuổi nhưng Huy Ipin đã sở hữu cho mình thành tích học tập đáng nể khi đạt 8.5 IELTS cùng tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa đóng góp cho cộng đồng những giá trị tích cực.

78930749 909C 4617 9C3D 016BC5E74E12


Theo tôi tìm hiểu, Nguyễn Bùi Minh Huy (hay còn gọi là Huy Ipin), sinh năm 2003, hiện đang là sinh viên năm Nhất của Trường Đại học Fulbright Việt Nam đã xuất sắc đạt 8.5 IELTS (Kỹ năng Đọc và Nghe: 9.0; Kỹ năng Nói và Viết: 7.5). Ngoài ra, nam sinh còn từng giành được suất học bổng ngành Quản trị kinh doanh tại Đại học VinUni.

Bên cạnh điểm số IELTS nổi bật, Minh Huy còn đạt một số thành tích học tập và làm việc xuất sắc khác như: Giải Nhất kỳ thi HSG cấp thành phố môn Tiếng Anh2020 - 2021; Học bổng thành tích Top 5 lớp chuyên lớp 10 và 11 Trường THPT Gia Định, TP.HCM; Giải Nhì cuộc thi hùng biện Eloquence English bởi Testuru & Hội đồng Anh; Nhà sáng lập và Chuyên viên tư vấn học thuật của Alpha College Prep - Tổ chức tư vấn tuyển sinh & săn học bổng đại học; Trợ giảng IELTS tại VSPACE Education - startup về giáo dục; Gia sư dạy IELTS online.

0D78C1EB D46B 4C7B 9DE1 5F3A69BCBED6


Càng trò chuyện với Huy Ipin, tôi càng khâm phục trước tài năng và nghị lực của Huy. Mặc dù khối lượng công việc nhiều như vậy nhưng Huy Ipin luôn biết cách sắp xếp thời gian để cân bằng giữa việc học và công việc sao cho hiệu quả nhất. Huy tâm sự: “Mình luôn đặt giới hạn thời gian làm việc của mình vào lúc 10 giờ tối để tránh làm việc quá khuya, trừ khi gần deadline của các đợt tuyển sinh thì mình đôi lúc phải thức cùng các bạn học viên của mình”.
“Bên cạnh đó, sau một mùa tuyển sinh sẽ thường có khoảng trống để mình nghỉ ngơi. Chính vì thế, mình thường tận dụng khoảng thời gian này để “reflect” lại những giá trị mà mình đã truyền tải cho các bạn hơn là làm việc với cường độ cao”, Huy chia sẻ thêm.

FE1237F0 B64A 4522 884C 68BCF74A02BF


Với Huy, để thành thạo tiếng Anh, người học cần có phương pháp đúng và chiến lược rõ ràng. Bởi nếu như ngay từ đầu, người học không có cách học hoặc phương pháp đúng thì sẽ mất rất nhiều thời gian để điều chỉnh, đặc biệt là khi bản thân chưa có nền tảng tốt.
Nam sinh TP.HCM chia sẻ: “Tốt nhất là mình nên tham khảo những người đã thạo tiếng Anh trước, liệt kê ra các phương pháp và chiến lược khả thi, thử nghiệm trong thời gian ngắn hạn, điều chỉnh phù hợp với cá nhân mình và dành toàn bộ thời gian cho phương pháp đã qua điều chỉnh đó”.

9E396C0C FA39 491D A45E 618F4F479A6B


Sau cùng, Huy cho rằng dù có chiến lược tốt thì người học vẫn phải duy trì đều cường độ học trong một thời gian nhất định. Nếu không thể theo sát kế hoạch đã đề ra trước, bản thân mình vẫn có thể gây trì hoãn tiến độ rất nhiều.
Hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ đạt số điểm IELTS cao nên số lượng giáo viên IELTS và các trung tâm tiếng Anh ngày một gia tăng. Tuy nhiên, điều đó không làm nam sinh sinh năm 2003 cảm thấy khó khăn và lo lắng bởi Huy Ipin luôn có một chất riêng không sợ lẫn vào ai khác.

AE6755BB D236 4600 8948 1AFAADD9277B


Trong thời gian giãn cách xã hội 2 năm về trước, Huy đã tận dụng rất nhiều các trang mạng xã hội để làm self-branding, tập trung phát triển giáo trình và thiết kế quy trình chăm sóc khách hàng cho học viên của mình.
Huy hào hứng chia sẻ thêm: “Ngoài ra, sau một thời gian dài dạy rất nhiều bạn ở nhiều trình độ khác nhau, mình đã xác định được tệp khách hàng mục tiêu của mình để làm self-branding tốt hơn. Nhờ thế, cho dù không còn làm promote qua các posts như trước nữa, mình vẫn được các bạn học viên cũ hoặc phụ huynh giới thiệu đến”.

21D3D381 FE54 4E70 A0DB 6B0FACF02833


Hiện tại, Huy Ipin đang có mục tiêu phát triển kỹ năng và mindset về kinh doanh giáo dục. Chính vì thế, nam sinh TP.HCM đang tập trung vào việc cải thiện bộ kỹ năng về vận hành chung và quản lý đội ngũ với mục tiêu mang lại môi trường làm việc và cơ hội thăng tiến nhiều nhất có thể cho các thành viên trong tổ chức của Huy.
Tài năng là vậy nhưng tôi thấy Huy Ipin lại là người rất khiêm tốn. Khi được hỏi về dự định đi du học trong tương lai, Huy cho biết bản thân vẫn chưa định hình được bởi cậu tự nhận mình vẫn chưa có nền tảng năng lực và thành tích đủ tốt.
“Nếu có cơ hội, mình nghĩ sẽ lựa chọn Mỹ hoặc Úc, vì đó đều là những đất nước có uy tín trong việc đào tạo lĩnh vực Kinh doanh và Vận hành doanh nghiệp, nhưng có lẽ mình sẽ suy nghĩ nghiêm túc và tìm hiểu ở bậc Thạc sĩ hơn.”- Huy nói.

789FAE7E 59AA 449E BAFE CAD2901E2822


Với kiến thức, kỹ năng cùng trình độ ngoại ngữ tốt, Minh Huy cho biết trước mắt sẽ dành nhiều thời gian tập trung vào việc học ở ĐH Fulbright Việt Nam. Nam sinh hy vọng có thể ứng dụng những tri thức mà mình tích lũy được ở mức độ cao hơn nữa để phát triển bản thân ngày càng hoàn thiện hơn.
Golive xin chúc cho Huy Ipin luôn gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong cuộc sống và sớm hiện thực hóa những ước mơ của mình. Các bạn còn muốn tìm hiểu thêm thông tin gì về chàng trai “tuổi trẻ tài cao” này không? Hãy cùng để lại dưới phần bình luận ở bài viết nhé!
 
Tường San
Tường San
Đã đăng ký
Bài viết
260
Có thể bạn quan tâm
Bên trên