Nam sinh Tây Ninh thắng cách biệt, ẵm vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia

Nhi Nguyễn
Nhi Nguyễn
Bài viết: 200 393
Trong trận thi tuần đầu tiên tháng 2 quý IV Đường lên đỉnh Olympia 22, thí sinh Lương Hữu Thiện (THPT chuyên Hoàng Lê Kha, Tây Ninh) liên tiếp dẫn đầu và giành chiến thắng cách biệt với 245 điểm.

Trận tuần đầu tiên tháng 2 quý IV Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 với bốn thí sinh tranh tài gồm: Phạm Thúy An (THPT chuyên Thái Bình, Thái Bình), Lương Hữu Thiện (THPT chuyên Hoàng Lê Kha, Tây Ninh), Nguyễn Công Nam (THPT Phan Bội Châu, Lâm Đồng) và Đỗ Tùng Lâm (Trường quốc tế Châu Á Thái Bình Dương, Gia Lai).

Phần thi Khởi động, Hữu Thiện đã giành được ưu thế với 75 điểm. Thúy An 40 điểm, Tùng Lâm 20 điểm, Công Nam 15 điểm.

Phần thi Vượt chướng ngại vật có từ khóa cần tìm gồm 6 chữ cái. Hàng ngang đầu tiên được lựa chọn có câu hỏi: Bạn hãy tìm số a. Biết rằng a là số tự nhiên lớn nhất có thể chia hết cho 42, đồng thời nhỏ hơn 1960. Công Nam và Tùng Lâm ghi điểm với đáp án 1932.

Hàng ngang thứ hai được lựa chọn có câu hỏi: Theo Hoài Thanh, chữ nào "mang theo một quan niệm chưa từng có ở xứ này: quan niệm cá nhân"?

Hữu Thiện, Tùng Lâm lần lượt có chuông trả lời từ khóa và cùng đưa đáp án "Thơ Mới". Với việc bấm chuông sớm nhất, Hữu Thiện đã có thêm 60 điểm để nâng điểm số lên 135 điểm. Thúy An 40 điểm, Tùng Lâm 30 điểm, Công Nam 25 điểm.

Hu thin 1

Hữu Thiện là thí sinh giải được từ khóa cần tìm

Phần thi Tăng tốc, Tùng Lâm và Thúy An đã tận dụng tốt cơ hội để giành được nhiều điểm số nhất. Tuy nhiên Hữu Thiện vẫn vững vàng vị trí dẫn đầu với 215 điểm. Tùng Lâm 140 điểm, Thúy An 130 điểm, Công Nam 45 điểm.

Phần thi Về đích, Hữu Thiện là thí sinh đầu tiên thi với lựa chọn ba câu hỏi có giá trị 20 điểm. Cậu không ghi điểm câu đầu tiên; để Tùng Lâm ghi điểm câu thứ hai; cũng không giành được điểm câu thứ ba. Cậu về chỗ với 195 điểm.

Tùng Lâm với 160 điểm, lựa chọn gói câu hỏi có giá trị 20 - 30 - 20 điểm. Cô ghi điểm câu đầu tiên; để Hữu Thiện ghi điểm câu thứ hai; Công Nam ghi điểm câu thứ ba. Tùng Lâm về chỗ với 130 điểm.

Thúy An với 130 điểm, lựa chọn gói câu hỏi có giá trị 20 - 30 - 20 điểm và chọn Ngôi sao hy vọng câu cuối cùng. Cô để Công Nam có cơ hội trả lời cả ba câu, nhưng chỉ có một lần ghi được điểm. Thúy An về chỗ với 80 điểm.

Công Nam có 65 điểm, lựa chọn gói câu hỏi có giá trị 20 - 20 - 30 điểm và Ngôi sao hy vọng câu thứ hai. Cậu để Hữu Thiện ghi điểm câu đầu tiên, nhưng đã giành được điểm ở hai câu còn lại. Công Nam về chỗ với 115 điểm.

Hu thin 2

Hữu Thiện giành vòng nguyệt quế trận tuần đầu tiên

Kết quả chung cuộc, Lương Hữu Thiện (THPT chuyên Hoàng Lê Kha, Tây Ninh) giành vòng nguyệt quế với 245 điểm. Đỗ Tùng Lâm (Trường quốc tế Châu Á Thái Bình Dương, Gia Lai) về nhì với 130 điểm.

Cùng về vị thứ ba, Nguyễn Công Nam (THPT Phan Bội Châu, Lâm Đồng) 115 điểm và Phạm Thúy An (THPT chuyên Thái Bình, Thái Bình) 80 điểm.
 
Thẻ
đường lên đỉnh olympia tăng tốc thí sinh từ khóa vòng nguyệt quế vượt chướng ngại vật
Nhi Nguyễn
Nhi Nguyễn
Đã đăng ký
Bài viết
200
Có thể bạn quan tâm
Bên trên