“Ngả mũ” trước tài năng và trí tuệ Top 20 tại Bán kết Press Beauty 2023

Tường San
Tường San
Bài viết: 260 604
Ngày 26/2, Vòng Bán kết cuộc thi Press Beauty 2023 đã chính thức diễn ra tại Hội trường C, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Sau hai phần tranh tài, giờ đây khán giả cũng như các thí sinh đều hồi hộp chờ đợi công bố kết quả Top 10.

Sau nhiều ngày chờ đợi, Vòng Bán kết Cuộc thi Tài sắc nữ sinh Báo chí Press Beauty 2023 đã chính thức diễn ra. Tại đây, Top 20 thí sinh xuất sắc nhất sẽ tranh tài qua hai phần thi Tài năng và Hùng biện, từ đó tìm ra 10 cô gái xứng đáng nhất tiếp tục đồng hành cùng chương trình.

Nh 1

Dàn thí sinh năm nay đều có những dấu ấn riêng, chiếm trọn tình cảm của khán giả.

Là sự kiện được đông đảo công chúng đón nhận, tôi thấy rằng, những thông tin về Press Beauty 2023 trên các diễn đàn mạng xã hội luôn “nóng" hơn bao giờ hết. Chỉ sau một giờ công bố, Poster Vòng Bán kết đã cán mốc 1000 lượt thích cùng hàng trăm lượt bình luận, chia sẻ.

Nh 2

Đây chính là bài đăng chiếm được nhiều tình cảm nhất trên fanpage Press Beauty 2023 tuần qua.

Nh 3

Dưới phần bình luận, khán giả đều thể hiện sự phấn khích trước dàn Giám khảo cũng như mong muốn ngày diễn ra Vòng Bán kết đến gần hơn.

Dù chưa đến giờ khai mạc, khán giả cũng như người thân của dàn thí sinh đều có mặt từ sớm để có chỗ ngồi xem trực tiếp sự kiện. Bên cạnh đó, Ban tổ chức (BTC) chương trình cũng gấp rút hoàn thiện những khâu chuẩn bị cuối cùng trước khi Vòng Bán kết diễn ra.

Nh 4

BTC tất bật hoàn thành nốt những phần tổng duyệt cuối cùng.

Nh 5

Khán giả đều háo hức, mong chờ vào một Vòng Bán kết Press Beauty 2023 thật bùng nổ.

Vòng Bán kết được mở đầu bằng phần thi Tài năng của Top 20. Tôi nhận thấy, năm nay, các tiết mục được thể hiện bằng nhiều hình thức khác nhau như múa, hát, nhảy… Đặc biệt, những màn trình diễn đều thể hiện được dấu ấn cá nhân cũng như sự sáng tạo của dàn thí sinh.

Nh 6 1

Nh 6 2

Hai thí sinh mang SBD 06 và 07 đã mang đến những tiết mục độc đáo khi kết hợp yếu tố đương đại với những làn điệu truyền thống như hát xẩm, chầu văn.

Nh 7

Nguyễn Hà Ngọc Minh (SBD 13) thể hiện kỹ năng rap điêu luyện của bản thân.

Nh 8

Điệu múa của dân tộc Mèo đã được Nguyễn Trang Oanh (SBD 17) khéo léo lồng ghép cùng bộ môn nhảy Dancesport.

MC/Vũ công/Biên đạo Chu Lê Vi Anh đã có những chia sẻ cụ thể về tiêu chí của bản thân khi chấm phần thi Tài năng Vòng Bán kết năm nay: “Với mình, một phần thi Tài năng nhỏ tại cuộc thi sắc đẹp sẽ khác so với những cuộc thi chuyên nghiệp khác. Hai yếu tố then chốt để thuyết phục mình là thần thái cũng như sự đầu tư trong các tiết mục. Do vậy, mình đánh giá bài thi của các bạn thí sinh dựa vào hai đầu mục trên.”

Nh 9

Giám khảo Chu Lê Vi Anh hy vọng Top 20 sẽ tự tin và có thật nhiều may mắn để hoàn thành tốt phần thi còn lại của mình trong Vòng Bán kết.

Sau màn thể hiện tài năng là phần thi Hùng biện - các cô gái sẽ nêu lên quan điểm cá nhân trước những vấn đề nổi bật trong xã hội. Đề bài hùng biện năm nay được chuẩn bị kỹ lưỡng, đến từ đa lĩnh vực trong cuộc sống. Tuy nhiên, Top 20 vẫn cho thấy sự sắc sảo, nhạy bén của mình khi truyền tải nhiều thông điệp nhân văn, sâu sắc.

Nh 10

Dù phần hỏi đáp phụ yêu cầu sử dụng song ngữ, nhưng các thí sinh đều tự tin, điềm tĩnh trả lời những câu hỏi BGK đặt ra.

Chia sẻ cảm nghĩ về những phần thi Hùng biện, khán giả Nguyễn Bá Khải - lớp Truyền thông Đại chúng K39 cho biết: “Mình thấy các vấn đề mà Top 20 đưa ra đều đi kèm những dẫn chứng cùng lập luận cụ thể, xác đáng. Hơn cả, màn thể hiện của thí sinh Ngô Thị Phương Anh khiến mình ấn tượng bởi cách đặt vấn đề thú vị qua câu chuyện bảy nốt nhạc”.

Nh 11

Bá Khải thể hiện sự thích thú trước những màn trình diễn chỉn chu của Top 20.

Nh 12

Thí sinh mang SBD 02 - Ngô Thị Phương Anh được đánh giá là một trong những thí sinh có màn thể hiện tốt nhất trong phần thi này.

Thí sinh Hồng Anh (SBD 01) đã có những cảm nhận sau khi hoàn thành các phần thi: “Với khoảng thời gian tập luyện không nhiều, mình đánh giá tiết mục Tài năng của bản thân đã diễn ra khá trọn vẹn. Nhưng ở phần Hùng biện, do mất bình tĩnh nên khi trả lời câu hỏi phụ từ BGK, mình diễn đạt không được trơn tru. Dù có thế nào, mình cũng không hối hận vì đã cố gắng hết sức”.

Z4143108025304 d9ecd3529627e0f290ff25327844fc14

Cô gái Hồng Anh vẫn rất vui vì đã thể hiện hết mình trong Vòng Bán kết.

Kết quả Top 10 của Press Beauty 2023 sẽ được công bố vào ngày 28/2. Trong chặng đường sắp tới, tôi tin rằng cuộc thi sẽ mang đến những sự kiện hấp dẫn để gửi tới khán giả yêu mến chương trình. Cùng Golive theo dõi nhé!
 
Chỉnh sửa lần cuối:
Tường San
Tường San
Đã đăng ký
Bài viết
260
Có thể bạn quan tâm
Bên trên