Nhà thiết kế Quách Thái Công – Phù thủy trong thiết kế nội thất

golive
Bài viết: 667 437
Quách Thái Công là ai?
Nhà thiết kế Quách Thái Công lớn lên ở Sài Gòn, cha anh là Quách Hữu Thành và mẹ là Lê Lang Leona. Quách Thái Công là em út trong một gia đình giàu có gồm bốn anh chị em.

3


Gia đình họ Quách vốn nổi tiếng trước năm 1975 vì là gia đình đầu tiên ở Sài Gòn sở hữu riêng một salon làm tóc chuyên nghiệp - điều mà giới thượng lưu lúc bấy giờ cũng phải ngạc nhiên và công chúng thì còn thấy rất xa lạ. Công việc làm ăn của gia đình họ Quách phát triển rất mạnh mẽ, đến năm 1975 thì đã mở thêm được 5 tiệm salon khác .

1


Lên 9 tuổi, Thái Công cùng gia đình định cư sang Đức định. Sự kiện này tác động sâu sắc đến sự nghiệp và tên tuổicủa Thái Công sau này. Ngay từ nhỏ, Thái Công đã sớm thể hiện sự yêu thích về thiết kệ đặc biệt về nội thất.

2


Anh thường đi hội chợ cuối tuần và tìm mua những món đồ trang trí nhà cửa của mình. Anh tự tay dán giấy trong phòng ngủ và thường xuyên sắp xếp nội thất. Thái Công luôn gây ngạc nhiên với bạn bè mỗi khi họ đến thăm nhà.

4


Lớn lên, Quách Thái Công tốt nghiệp xuất sắc chuyên ngành Thiết kế Thời trang tại Đại học Akademie JAK. Với tấm bằng ấy, Quách Thái Công đã bắt đầu với công việc chuyên gia tư vấn về trang phục và nhiếp ảnh gia cho các tạp chí thời trang có tên tuổi tại Đức.

5


Sau một thời gian làm việc, anh đã tự mở một cơ sở để trưng bày những tác phẩm do chính anh thiết kế và thực hiện, anh quyết định tự tay sơn tường phòng tranh và sắp xếp nội thất, tất cả tạo nên sự khác biệt và cơ duyên đưa anh đến với con đường thiết kế nội thất.

6


Một khách hàng người Đức đến yêu thích những tác phẩm nghệ thuật do Thái Công chụp mà còn hứng thú với nội thất mà Thái Công đã thiết kế ra. Người khách này đã ngỏ lời mời muốn mua hết tất các sản phẩm của anh, và Thái Công đã đồng ý.

7


Nhưng khi người khách mang tất cả về nhà bài trí không ưng ý như lúc Thái Công đã sắp xếp tại galery. Vì thế, người khách hàng đã trở lại và nhờ Thái Công đến nhà sắp đặt lại, rồi nhờ Thái Công trang trí và thiết kế cho cả ngôi nhà và công ty cho ông ấy. Từ đó, Quách Thái Công trở thành một nhà thiết kế nội thất.

9


Năm 2004, Thái Công tự sáng lập Công ty nội thất Thái Công Interior Design tại Hamburg, ban đầu chỉ là nơi chia sẻ với mọi người có thể chia sẻ và sưu tầm đồ nội thất. Tuy nhiên, sau một khoảng thời gian anh tham gia nhiều dự án thiết kế không gian cho nhiều các công trình lớn tại Đức, showroom Thái Công đã mở rộng hơn trên con phố Eppendorfer, Hamburg, Đức.

8


Tại Đức và châu Âu, thương hiệu Thái Công nổi tiếng với những thiết kế quý tộc ấn tượng, sang trọng, đẳng cấp cho các hạng sao.
Năm 2014, nhận thấy nhu cầu thiết kế nội thất sang trọng, đẳng cấp tại Việt Nam ngày càng lớn, Quách Thái Công đã mở rộng Công ty Thái Công Interior Design Việt Nam tại thành phố Hồ Chí Minh.

Screenshot 2022 11 15 082655


Công ty TNHH Thái Công Việt Nam đã mang đến cho khách hàng những thiết kế giao thoa tinh tế giữa văn hoá phương Đông và phương Tây.
Hiện tại, Công ty Thái Công chuyên làm những dự án thiết kế - trang trí đồ nội thất và cung cấp nội thất cho các biệt thự, căn hộ cá nhân và các dự án nhà hàng, khách sạn, các bất động sản cao cấp.

Quach thai cong


Thương hiệu Thái Công không chỉ được biết đến với những món đồ nội thất sang trọng đẳng cấp Châu Âu mà còn gắn liền với một nhà hàng mang hương vị ẩm thực truyền thống Việt Nam cao cấp, dành cho những khách hàng muốn khám phá mới lạ của hương vị Việt.

Screenshot 2022 11 15 082734


Anh đã mở ra một nhà hàng có đủ những tiêu chuẩn quốc tế từ cách sắp đặt nội thất, âm thanh, ánh sáng và mùi hương đến từng chi tiết trên từ món ăn.
Nhà hàng Thái Công mang phong cách ẩm thực Fusion tự hào về ẩm thực Việt của nhà thiết kế nội thất Quách Thái Công không ai có thể làm theo được. Tất cả những món ăn của Thái Công đều được chế biến từ nguyên liệu tươi ngon nhất, đắt đỏ nhất được nhập khẩu từ nước ngoài.

Screenshot 2022 11 15 082744


Dù được chế biến theo cách thức nào và nguyên liệu đặc biệt các món ăn vẫn mang hương vị Việt và phù hợp với khẩu vị người Việt Nam. Đây là nét sáng tạo sự ấn tượng mạnh mẽ trong dòng chảy Fusion của ẩm thực, nhất là với một nhà thiết kế người Đức gốc Việt như Quách Thái Công.
 
Chỉnh sửa lần cuối:
golive
Đã đăng ký
Bài viết
667
Có thể bạn quan tâm
Bên trên