NHÌN LẠI BÁN KẾT SHINE UP 2024: HÀNH TRÌNH KHÁM PHÁ NHỮNG MÀU SẮC RỰC RỠ

Công Việt
Công Việt
Bài viết: 145 837
NHÌN LẠI BÁN KẾT SHINE UP 2024: HÀNH TRÌNH KHÁM PHÁ NHỮNG MÀU SẮC RỰC RỠ

Chiều tối ngày 13/04/2024, Vòng Bán Kết cuộc thi Tìm kiếm người dẫn chương trình tài năng - Shine Up 2024 đã chính thức khép lại, vòng thi đã để lại nhiều ấn tượng khó quên cho khán giả và đặc biệt là Top 20 thí sinh của chương trình. Qua vòng thi, 20 màu sắc cá tính riêng biệt đã chứng minh được thực lực và kỹ năng của chính mình khiến cho khán giả không thể rời mắt trước những phần thi đặc sắc.

20 thí sinh như những gam màu nguyên bản, qua từng phần của chương trình, “những gam màu ấy” đã dần trở nên đặc sắc, lộng lẫy hơn, đúng với chủ đề mà BTC Shine Up 2024 đang hướng đến “Now I Rise”. Thí sinh Top 20 đã trở nên bản lĩnh, tự tin để thể hiện chiều sâu trong tư duy và khả năng nói của mình. Kết thúc Vòng Bán Kết Shine Up 2024, 10 gương mặt xuất sắc nhất sẽ lộ diện để tiếp tục bước vào Vòng Chung Kết.

20 thí sinh, 20 màu sắc khác nhau, họ đến từ khắp nơi trên địa bàn thành phố Hà Nội, thế nhưng tất cả đều có chung một niềm đam mê. Đó chính là được thể hiện, được nói lên góc nhìn, suy nghĩ của bản thân, trở thành một người dẫn dắt tuyệt vời cho các chương trình truyền hình. Tuy chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này nhưng các bạn đã dám học hỏi, dám tham gia một cuộc thi mới để tiếp tục hành trình chinh phục ước mơ. Chính các bạn đã làm cho hành trình ấy ngày càng rực rỡ, tươi sáng hơn và tạo nên một bức tranh lộng lẫy cho Shine Up 2024. Tất cả các thí sinh đều đã rất cố gắng thể hiện chính mình qua các vòng thi, vậy nên họ xứng đáng nhận được những bó hoa đẹp nhất, những bó hoa đại diện cho sự yêu thích đến từ Ban giám khảo, các khán giả cũng như Ban tổ chức.

1713837366462

Thí sinh nhận hoa từ Ban tổ chức cuộc thi

Top 20 thí sinh tham gia Vòng Bán Kết Shine Up 2024 theo hình thức dẫn đôi với 5 thể loại truyền hình và 10 tin tức đã được bốc thăm. Tin tức mà Ban tổ chức đưa ra là những thông tin được cập nhật mới nhất, liên quan đến các vấn đề văn hóa - xã hội - kinh tế; nhiệm vụ của các thí sinh là truyền tải một cách khéo léo những tin tức ấy đến với quý vị khán giả bằng những thể loại truyền hình tương ứng. Người dẫn chương trình đóng vai trò là cầu nối thông tin, đem đến cho người nghe những tin tức và những góc nhìn mới nhất, và với đề bài này, các thí sinh đã có cơ hội để cọ xát trực tiếp, thể hiện góc nhìn mới mẻ, tính sáng tạo của bản thân.

1713837410613

Ảnh chung cùng với thí sinh Top 20, Ban Giám Khảo và Ban tổ chức cuộc thi Shine Up 2024

Cặp thí sinh Lê Bảo Ngọc và thí sinh Phùng Tấn Dũng, với thể loại truyền hình “Trải nghiệm” và tin tức “Bộ phim Mai của Trấn Thành là phim Việt đầu tiên thu được 1 triệu USD trong tuần đầu phát hành tại Mỹ, Canada và Châu Âu”, hai bạn đã khéo léo lồng ghép giới thiệu món hủ tiếu, một món ăn độc đáo, bắt vị của người miền Nam đến gần hơn với khán giả. Đặc biệt, Bảo Ngọc còn gây ấn tượng mạnh với màn dẫn chương trình bằng Tiếng Anh với người nước ngoài để khai thác tin tức về bộ phim “Mai”. Cách truyền tải khéo léo cùng giọng nói lôi cuốn đã khiến cả hội trường phải hướng mắt tập trung để theo dõi phần thi của cặp thí sinh này.

1713837443347

Cặp thí sinh Lê Bảo Ngọc - SBD: 159 và thí sinh Phùng Tấn Dũng - SBD: 028 hào hứng, mừng rỡ sau phần thi

Cùng với thể loại “trải nghiệm” nhưng cặp thí sinh mang SBD: 163 - Nguyễn Việt Thái và SBD: 58 - Phạm Phương Anh lại khiến khán giả và BGK xúc động vì cách khai thác tin tức rất nhẹ nhàng song lại chạm đến từng cảm xúc của người nghe với tin tức: “Bạn học của nam sinh lớp 8 bị đánh chết não ở Hà Nội gấp 1000 hạc giấy để cầu nguyện mong phép màu sẽ đến với em”. Để khai thác tin tức này đã vốn là một thử thách, thế nhưng, phải kết hợp cùng thể loại “trải nghiệm” càng làm cho thử thách ấy thêm phần khó khăn. Thế nhưng, cặp thí sinh này đã thể hiện rất ăn ý với nhau và tạo nên một phần dự thi cảm động, chạm đến trái tim của khán giả.

1713837472488

Ảnh 4: Cặp thí sinh SBD: 163 - Nguyễn Việt Thái và SBD: 58 - Phạm Phương Anh đang thể hiện phần thi đầy cảm xúc

Ngoài ra, còn rất nhiều phần thi đặc sắc khác được khán giả và BGK công nhận. BGK Vòng Bán Kết Shine Up 2024 là những người giàu kinh nghiệm, có góc nhìn sâu rộng và đảm nhận vai trò then chốt trong việc đưa ra đánh giá công tâm nhất, những người “cầm cân nảy mực” ấy chính là MC Mỹ Vân, Tiến sĩ Ngô Ngân Hà, MC Danh Tùng, Nhà báo Ngô Bá Lục. Xuyên suốt vòng thi Bán Kết, họ đã luôn chăm chú, đưa ra nhận xét công tâm đồng thời đưa ra phương hướng cải thiện, hỗ trợ cho các thí sinh. Những lời nhận xét quý giá của Ban giám khảo chính là chìa khóa để các bạn thí sinh nỗ lực hơn, tìm thấy điểm mạnh và tiếp tục phát huy.

1713837504066

Ban Giám Khảo nhận hoa cảm ơn từ trưởng Ban Tổ Chức cuộc thi
Sự góp mặt của Top 20 trong Vòng Bán Kết đã cho thấy năng lực và sự dũng cảm khi đã dám đương đầu với một lĩnh vực mới, chứng minh được tài năng của bản thân. Vậy thí sinh nào sẽ xuất sắc dành được tấm vé tiến tiếp vào Vòng Chung kết, tất cả sẽ có tại fanpage Shine Up 2024 - Cuộc thi Người dẫn chương trình tài năng.
 
Công Việt
Công Việt
Đã đăng ký
Bài viết
145
Có thể bạn quan tâm
Bên trên