Những cô gái thấp bé được săn đón vì lý do đặc biệt ở Trung Quốc

Nhi Nguyễn
Nhi Nguyễn
Bài viết: 200 421
Với những phụ nữ trẻ độc thân, không quá cao và thích xê dịch, ngành công nghiệp phù dâu đang phát triển thích hợp với họ.

Xie Yuke tham dự hơn 40 đám cưới trong 2 năm qua và đang kiếm sống từ đó. Cô gái 22 tuổi bay hơn 140.000 km và đi khắp Trung Quốc để làm phù dâu chuyên nghiệp.

Cao Zhonghua, chuyên gia tại Hội đồng Xúc tiến Văn hóa Truyền thống Trung Quốc, nói với CCTV rằng đây là ngành nghề đang phát triển nhanh chóng ở Trung Quốc và dự kiến tăng trưởng 25-30% mỗi năm.

Theo Sixth Tone, các hạn chế đi lại vì COVID-19 khiến việc tìm kiếm bạn bè có thể dự đám cưới rất khó khăn. Trong khi đó, một số cặp đôi phàn nàn rằng họ không thể tìm được những người bạn đạt tiêu chuẩn.

Xie nói phù dâu cần chưa kết hôn và quan trọng là không được cao hơn cô dâu. Chiều cao 1,55-1,73 m là lý tưởng.

“Dịch bệnh là con dao hai lưỡi. Một số cặp đôi đang trì hoãn đám cưới của họ. Mặt khác, nhiều bạn bè của cô dâu không thể đi lại do dịch bệnh”, cô nói thêm.

Nhìn chung, điều này giúp nghề phù dâu chuyên nghiệp nở rộ.

TRUNG QUC 1

Nhu cầu thuê phù dâu, phù rể chuyên nghiệp ngày càng phát triển ở đất nước tỷ dân. Ảnh: DG-Ning.

Hiện là thời điểm “trái vụ” do thời tiết nắng nóng ở nhiều khu vực trên khắp Trung Quốc. Xie dự đoán mùa cao điểm diễn ra trong kỳ nghỉ vào tháng 10.

Trước khi làm nghề chuyên nghiệp, Xie 3 lần là phù dâu cho họ hàng. Lúc đó, cô không nắm rõ quy trình và cách tổ chức trò chơi để khuấy động không khí.

Vài năm trước, Xie vô tình nhìn thấy quảng cáo về phù dâu chuyên nghiệp và quyết định thử.

Trong một đám cưới, cô gái 22 tuổi thường giả làm bạn thân của cô dâu hoặc bạn học cùng lớp. Cô hầu hết được bao chi phí đi lại và ăn ở. Thù lao điển hình là 500-2.000 nhân dân tệ (74- 296 USD) mỗi ngày.

Xie phải thức dậy lúc 4h30, mặc quần áo và tự trang điểm nhẹ. Sau đó, cô đi cùng cô dâu để thay quần áo, chụp ảnh, chiêu đãi và nâng ly cảm ơn khách mời cho đến khi tiệc kết thúc vào khoảng 20h.

TRUNG QUC 2

Xie Yuke trang trí địa điểm tổ chức đám cưới. Ảnh: CCTV.

Các công ty cho thuê phù dâu và phù rể chuyên nghiệp đã nổi lên do nhu cầu ngày càng tăng.

Người sáng lập công ty kinh doanh dịch vụ này có trụ sở tại Hàng Châu cho biết số lượng thành viên đăng ký tăng từ vài nghìn người khi mới thành lập vào tháng 2 lên khoảng 50.000 ở hiện tại. Trung bình, nền tảng nhận được 10-20 đơn đặt hàng/ngày trong tháng qua.

Xie gặp bạn trai hiện tại trong một đám cưới. Anh cũng làm phù rể chuyên nghiệp và hứa sẽ biến cô thành cô dâu hạnh phúc nhất.

“Chúng tôi sẽ thuê 24 phù dâu và phù rể”, Xie nói.
 
Thẻ
đám cưới phù dâu phụ nữ trẻ độc thân phù rể
Nhi Nguyễn
Nhi Nguyễn
Đã đăng ký
Bài viết
200
Có thể bạn quan tâm
Bên trên