Nữ sinh bị tố giả mạo IELTS 9.0 xin lỗi vì 'nhận nhầm' bảng điểm

Nhi Nguyễn
Nhi Nguyễn
Bài viết: 200 240
Tối 1/6, sau hàng loạt bằng chứng tố nữ sinh Hoàng Thị Thanh Huyền giả mạo điểm thi IELTS, cô bạn viết tâm thư xin lỗi và thừa nhận đã lấy nhầm bảng điểm của người khác.

Hoàng Thị Thanh Huyền

Sau khoảng thời gian lo sợ, không biết phải làm gì trước sự cố, tối ngày 1/6, Thanh Huyền mới đủ bình tâm để xuất hiện và đối diện với sự thật.

Bài đăng xin lỗi của Huyền được cô công khai trên trang cá nhân và mong muốn gửi lời xin lỗi chân thành đến cộng đồng mạng xã hội, tất cả mọi người vì hành vi sai trái nghiêm trọng khi đã cung cấp các thông tin sai sự thật.

Để giải thích cho sự nhầm lẫn này, Huyền khẳng định có dự thi IELTS lần gần đây và vẫn chưa nhận được kết quả thi. "Tuy nhiên, vào trưa ngày 29/5, một người bạn em quen trên mạng gửi cho em ảnh chụp kết quả thi và nói có người quen ở BC nên đã check điểm sớm được cho em.

Vì quá vui và tin bạn nên em gửi ngay kết quả này cho anh Đ., quản lý của trung tâm để báo tin vui vì trước đó em có học một khóa luyện thi ở trung tâm. Khi anh Đ. hỏi em là có cho anh đăng tin lên mạng không thì em đồng ý", Huyền cho biết.

Tối muộn ngày 31/5, khi bị trang FB của thầy K. tố bảng điểm mà em đang có chính là bảng điểm của thầy. "Em liền hỏi thì bạn em bảo rằng, chỉ là sự nhầm lẫn. Nhưng càng lúc, nhiều người trên FB thầy K. phát hiện ra nhiều điểm bất hợp lý với bảng điểm của em. Lúc này, em mới biết mình chưa có điểm chính thức nhưng lại dùng điểm của người khác để đi công bố khắp nơi.


Em quá hoảng sợ và không ý thức được hậu quả nên đã nhờ bạn em photoshop để sửa vài chi tiết trên bảng điểm rồi mang đi tranh cãi, đôi co với mọi người. Chính vì điều này khiến mọi việc đi quá xa và làm em mất kiểm soát. Em hoảng sợ không thể ngủ được suốt đêm qua, cũng không biết mình phải làm gì tiếp theo. Khi bị mọi người tràn vào FB của em để tấn công và chất vấn, em sợ quá nên đã khóa FB và trốn trong phòng, cắt đứt mọi liên lạc", nữ sinh trần tình.

Thanh Huyền nhận lỗi và xin chịu mọi trách nhiệm cho những hậu quả mà bản thân mình đã gây ra. Đồng thời, nữ sinh cũng gửi lời xin lỗi thầy cô và bạn bè vì đã khiến mọi người thất vọng.

Nữ sinh 10x cũng xin bố mẹ tha thứ: "Chỉ vì sự vội vàng, thiếu hiểu biết và nhận thức kém của con mà giờ đây bố mẹ đang phải đối mặt với những lời đàm tiếu nặng nề".

Hiện vẫn còn nhiều bạn trẻ giữ thái độ gay gắt với nữ sinh Nghệ An và yêu cầu làm rõ thêm một số vấn đề liên quan trước đó mà cô gái này đã công khai.
 
Thẻ
9.0 bị tố chứng chỉ giả mạo hoàng thị thanh huyền ielts
Nhi Nguyễn
Nhi Nguyễn
Đã đăng ký
Bài viết
200
Có thể bạn quan tâm
Bên trên