Nữ sinh dẫn đầu vụt mất vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia ở phút cuối

Nhi Nguyễn
Nhi Nguyễn
Bài viết: 200 340
Nữ sinh Ninh Thuận đã vượt lên dẫn đầu sau suốt những chặng đua rượt đuổi điểm số và đến gần với vòng nguyệt quế trận thi tuần 2 tháng 2 quý IV. Tuy nhiên, cô đã vụt mất chiến thắng vào phút cuối với câu hỏi khép lại trận đấu.

Trận tuần 2 tháng 2 quý IV Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 với bốn thí sinh tranh tài: Nguyễn Anh Quân (THCS & THPT Nguyễn Tất Thành, Hà Nội), Phạm Hồ Phương Nghi (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Ninh Thuận), Vương Gia Kiệt (THPT chuyên Hùng Vương, Bình Dương) và Nguyễn Phương Uyên (THPT Hương Sơn, Hà Tĩnh).

Sau phần thi Khởi động, Phương Nghi giành ưu thế dẫn đầu 60 điểm, Gia Kiệt 50 điểm, Anh Quân 45 điểm, Phương Uyên 10 điểm. Tuy nhiên, vị trí dẫn đầu đoàn đua đã có sự thay đổi và khoảng cách điểm số giữa các thí sinh tốp đầu với tốp sau liên tục được gia tăng ở những phần thi tiếp theo.Ma 1

Gia Kiệt, Phương Nghi lần lượt nhấn chuông trả lời từ khóa Vượt chướng ngại vật

Phần thi Vượt chướng ngại vật có ẩn số cần tìm gồm 3 chữ cái. Hàng ngang đầu tiên được lựa chọn có câu hỏi: Tháng 5 thường là thời điểm bắt đầu mùa... ở Tây Nguyên. Gia Kiệt là thí sinh duy nhất giành được điểm với đáp án "Mưa".

Ngay khi ô hình ảnh gợi ý được lật mở, Gia Kiệt đã bấm chuông sớm nhất để trả lời chính xác ẩn số cần tìm là "Bão". Cậu vươn lên dẫn đầu đoàn đua với 140 điểm. Các thí sinh còn lại vẫn giữ nguyên điểm số.

Phần thi Tăng tốc, các thí sinh nhanh chóng trải qua bốn câu hỏi để cải thiện điểm số. Gia Kiệt vẫn vững vàng ngôi đầu với 270 điểm và có khoảng cách khá an toàn so với các thí sinh còn lại. Phương Nghi 180 điểm, Anh Quân 125 điểm, Phương Uyên 40 điểm.

Trong chặng nước rút Về đích, Phương Nghi đã giành vị trí dẫn đầu đoàn đua của Gia Kiệt. Khoảng cách giữa hai thí sinh này chỉ là 10 điểm và liên tục được duy trì đến phía gần cuối trận đấu. Tuy nhiên, bất ngờ xảy ra ở câu hỏi cuối cùng của thí sinh cuối cùng.

Phần thi Về đích, Gia Kiệt là thí sinh thi đầu tiên, lựa chọn ba câu hỏi cùng giá trị 20 điểm, nhưng không thành công. Cậu để Phương Nghi giành được điểm số ở câu đầu tiên; không có đáp án chính xác ở hai câu còn lại. Cậu về chỗ với 250 điểm.

Phương Nghi bước vào thi với 200 điểm, lựa chọn gói câu hỏi có giá trị 20 - 20 - 30 điểm. Cô ghi điểm câu đầu tiên và câu cuối cùng, về chỗ với 250 điểm. Trong khi đó, Gia Kiệt giành quyền trả lời ở câu thứ hai nhưng không có đáp án chính xác, tụt xuống còn 240 điểm.

Lúc này, khoảng cách điểm số giữa hai thí sinh dẫn đầu chỉ là 10 điểm, khiến cho không khí cuộc đua thêm căng thẳng.

Anh Quân lựa chọn gói câu hỏi có giá trị 30 - 20 - 20 điểm và chọn Ngôi sao hy vọng cho câu thứ hai. Cậu để Phương Nghi ghi điểm câu đầu tiên; Gia Kiệt ghi điểm hai câu còn lại.

Phương Uyên lựa chọn ba câu hỏi có cùng giá trị 20 điểm. Cô để Anh Quân ghi điểm hai câu đầu; Phương Nghi giành quyền trả lời câu cuối cùng, nhưng không chính xác, bị trừ điểm.

Ma 2

Gia Kiệt giành được vòng nguyệt quế trận thi tuần 2 tháng 2 quý IV. Ảnh: FBCT

Kết quả chung cuộc, Vương Gia Kiệt (THPT chuyên Hùng Vương, Bình Dương) giành vòng nguyệt quế với 290 điểm và giành tấm vé vào trận thi tháng 2 quý IV.

Phạm Hồ Phương Nghi (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Ninh Thuận) về nhì với 270 điểm. Đây đang là điểm nhì tuần cao nhất trong tháng 2 quý IV.

Cùng về thứ ba, Nguyễn Anh Quân (THCS & THPT Nguyễn Tất Thành, Hà Nội) 85 điểm và Nguyễn Phương Uyên (THPT Hương Sơn, Hà Tĩnh) 0 điểm.
 
Thẻ
ẩn số vượt chướng ngại vật đường lên đỉnh olympia giành vé thi quý olympia nữ sinh ninh thuận tăng tốc về đích vượt chướng ngại vật
Nhi Nguyễn
Nhi Nguyễn
Đã đăng ký
Bài viết
200
Có thể bạn quan tâm
Bên trên