Nữ sinh "lột xác" quyết trở thành "viên ngọc sáng" giành học bổng 1,7 tỉ đồng

golive
Bài viết: 667 132
Giống với cái tên Bảo Ngọc Minh (viên ngọc sáng quý) không đơn thuần chỉ là một cái tên, mà còn là mục tiêu phấn đấu của cô nữ sinh đạt IELTS 8.0 vừa đậu vào 4 trường Đại học với các suất học bổng lên tới 1,7 tỉ đồng.

Được biết Lê Ngọc Bảo Minh là cựu sinh viên chuyên Anh 1 trường THPT chuyên Sư Phạm - Đại học Sư phạm Hà Nội khóa 2019 - 2022. Bảo Minh sinh ra và lớn lên tại TP Hà Nội. Lớn lên trong sự giáo dục nghiêm khắc từ phía gia đình và gia trường nên thành tích học tập của cô nàng rất xuất sắc. Bảo Ngọc vừa giành được học bổng MOU 75% của Đại học Anh quốc Việt Nam (BUV). Suất học bổng của trường ĐH này có giá trị cao nhất được trao cho học sinh chuyên sư phạm. Đồng thời cô nàng cũng giành được học bổng trị giá 50% của ĐH Melbourne, Úc (suất học bổng chỉ giành cho học sinh trường chuyên có điểm tổng kết năm lớp 12 hơn 9.7). Tổng giá trị học bổng mà Ngọc Minh nhận được từ hai trường Đại học lên tới 1,7 tỉ đồng.​

1664960538801


Không dừng lại ở đó, thành tích học tập của cô nàng đúng chuẩn "con nhà người ta" như: Giải Ba kỳ thi học sinh giỏi do trường Trung học phổ thông Chuyên Sư phạm tổ chức, tương đương với cấp thành phố; IELTS 8.0; GPA năm lớp 12 đạt 9.8. Học tập chăm chỉ là vậy nhưng Minh Ngọc vẫn dành thời gian tham ra các hoạt động xã hội, đem lại nhiều lợi ích cho cộng đồng.

1664960625235


Chắc chắn việc giành được học bổng có ý nghĩa rất lớn đối với mỗi người nhưng với Ngọc Minh việc đỗ Đại học và giành được học bổng chưa từng là điều "to tát" và quan trọng nhất đối với nữ sinh này. Phía sau hành trình đó mới chính là những giá trị lớn lao mà bản thân nữ sinh này đạt được và luôn cố gắng để hoàn thành những mục tiêu trên hành trình đó.

1664960640453


Bắt đầu từ những suy nghĩ đó, Ngọc Minh quyết tâm thay đổi bản thân mình. Ngọc Minh tìm đên việc tập thể dục và ăn uống chế độ. Trong suốt 2 năm liền kiên trì, bền bỉ cô nàng đã giảm cân thành công. Lúc này, Minh Ngọc mới can đảm bước ra khỏi vùng an toàn, phá bỏ vỏ bọc nhút nhát, tự ti trước đó bản thân đã gỡ bỏ. Minh Ngọc trở nên tự tin hơn trong mọi hoàn cảnh.

1664960705711


Thành tích học tập đáng nể phải kể đến Tiếng Anh của cô nàng đạt IELTS 8.0. Giống như các bạn đồng trang lứa khác, Ngọc Minh bắt đầu học Tiếng Anh từ năm 6 tuổi ở một trung tâm nhỏ không mấy tiếng tăm và phải lên lớp 8, cô mới học gia sư gần nhà để ôn thi vào trường THPT chuyên Sư phạm.

1664960676958


"Định vị bản thân" để thành công

Tất cả thành tích học tập và tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa của Minh Ngọc là những yếu tố mà các trường ĐH đang tìm kiếm ở ứng viên, nên cô nữ sinh này nghiễm nhiên được 3 trường ĐH quốc tế đón nhận.

1664960686145


Đối với học bổng BUV, thử thách của trường ĐH quốc tế này là bài luận 1000 chữ và vòng phỏng vấn. Bài luận của cô nàng được đánh giá rất xuất sắc và vô cùng ấn tượng khi so sánh quá trình rèn luyện của chính mình với quá trình tạo ra ngọc trai. Đây là sự so sánh khéo léo và vô cùng tinh tế. Sau khi đậu vào 4 trường ĐH, Ngọc Minh đã quyết định theo học ngành Quản trị kinh doanh quốc tế tại Đại học BUV.

1664960722031


Trong suốt những năm tháng cấp 2, Ngọc Minh tự nhận mình là một cô nàng lầm lì, nhút nhát, ít kĩ năng giao tiếp và nhạt nhòa so với bạn bè cùng trang lứa vì vấn đề ngoại hình. Khi ấy, Ngọc Minh như một học sinh cá biệt bị cô lập giữa cả đại dương mênh mông. Nhưng sau này, bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, em đã đỗ vào câp 3 chuyên Sư phạm. Kiên trì thay đổi bản thân, em đã tìm được một ngôi nhà an toàn để gửi gắm 3 năm cấp 3 thanh xuân của mình.​
 
Chỉnh sửa lần cuối:
golive
Đã đăng ký
Bài viết
667
Có thể bạn quan tâm
Bên trên