Nữ thủ khoa Trường Quốc tế: “Hoạt động ngoại khóa đã thay đổi con người tôi”

Thùy Dương
Bài viết: 32 274.000
Từ một cô gái chỉ biết đến học và sống tách biệt với mọi người, thủ khoa Trường Quốc tế Lê Bích Xuân đã thay đổi hoàn toàn trở thành một con người năng động, hoạt bát nhờ tham gia hoạt động ngoại khóa.

Với số điểm 3.85/4.0, Lê Bích Xuân (sinh năm 2000) đã xuất sắc trở thành thủ khoa tốt nghiệp năm 2022 của Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội và là một trong 98 thủ khoa vinh dự được trao thưởng Lễ tuyên dương thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội vừa qua.

IMG 0947


Sinh ra và lớn lên ở mảnh đất Hà thành – vùng đất ngàn năm văn hiến nên ngay từ nhỏ, Bích Xuân đã được tiếp xúc và có niềm đam mê với văn hóa, du lịch. Đó cũng là một phần lý do khiến cô bạn lựa chọn ngành Quản trị du lịch, thể thao và khánh sạn ở Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội là nơi gửi gắm quãng đời sinh viên của mình.

1


Ngoài ra, nữ thủ khoa cho rằng đây cũng là một ngành khá hot hiện nay và có nhiều tiềm năng phát triển. Vì đặc điểm của công việc này phải thường xuyên phải tiếp xúc với nhiều khách hàng nên học tập và làm việc trong ngành sẽ giúp Xuân cải thiện kỹ năng giao tiếp của mình – kỹ năng mà Xuân luôn sợ sệt và né tránh trước kia.

IMG 0866


Nghe Xuân chia sẻ, tôi có thể thấy rất rõ Trường Quốc tế đã xây dựng chương trình học gắn liền với nhiều hoạt động trải nghiệm thực tế. Các chuyến đi ngoại khoá ở trường đã giúp cho cô bạn khám phá ra bản thân mình, biết mình muốn gì và thích gì để trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình.

Xác định mục tiêu học tập là chính nhưng Bích Xuân vẫn cố gắng tham gia các hoạt động theo khả năng và điều kiện của mình. Vào thời điểm dịch Covid-19 chưa diễn ra, cô bạn tham gia nhiều hoạt động đội nhóm như: cuộc thi tiếng Anh do Thành Đoàn tổ chức, thành viên BTC sự kiện của trường, tham gia hoạt động trong AIESEC in Hanoi - tổ chức thanh niên lớn nhất thế giới...

IMG 0565


Khi dịch Covid-19 bùng nổ ở nước ta, Xuân chuyển hưởng tham gia các cuộc thi theo hình thức cá nhân và online như: cuộc thi Cuộc thi Tiếng Anh trong sinh viên Star Awards, cuộc thi tìm hiểu về Đảng và Đoàn, các chương trình trao đổi online với các trường học tại Singapore, Úc...

Quá trình học và tham gia hoạt động tại trường đã giúp nữ thủ khoa trở nên tự tin, năng động và tự chủ được với con đường tương lai của mình. Nhìn Xuân, tôi mới càng thêm thấm thía rằng muốn thành công thì chỉ học thôi là chưa đủ mà phải trang bị nhiều kỹ năng cần thiết mới đủ sức mở cánh cửa tương lai.

IMG 0834


Nhưng để có được một Bích Xuân suy nghĩ chín chắn, trưởng thành, tự chủ, năng động như hiện tại thì cô bạn đã từng là một cô bé nhút nhát, rụt rè và không muốn cởi mở nói chuyện với ai. Nhớ lại về quãng thời gian đầu năm Nhất sống khép mình của bản thân, Bích Xuân tâm sự: “Khi ấy, em gặp khó khăn với việc làm quen với thầy cô và bạn bè mới và gần như chỉ có biết đến học. Lúc đó, em nghĩ 4 năm đại học còn dài và còn nhiều thời gian để làm những gì mình chưa từng làm khi còn học phổ thông nên gần như năm Nhất của em khá bình lặng và hơi uổng phí”.

IMG 0894


Sau này, Xuân nhận ra tầm quan trọng của việc tham gia hoạt động ngoại khóa không chỉ đơn thuần là để làm đẹp hồ sơ xin việc mà còn cho con người những trải nghiệm, bài học thực tế mà không lý thuyết nào học trên lớp dạy chúng ta được. Chính nhờ hoạt động ngoại khóa đã giúp cô bạn nhanh chóng làm quen với người mới, cùng trò chuyện ý kiến của mình với đồng nghiệp, có thêm kiến thức, kỹ năng để viết các bài thu hoạch, các kế hoạch phát triển doanh nghiệp, biết cách sắp xếp công việc theo thời gian và năng lực của từng cá nhân.

IMG 0950


Trong tương lai, Bích Xuân vẫn sẽ tiếp tục tìm kiếm các cơ hội việc làm trong ngành du lich - khách sạn để vận dụng những kiến thức đã học để tạo ra những giá trị thiết thực. Xa hơn, Xuân mong muốn đi du học để có cơ hội tìm hiểu thêm về những tinh hoa, văn hóa của các nước phát triển ngành du lịch - khách sạn trên thế giới để xây dựng cho đất nước mình.

IMG 20201108 225315


Tôi thật sự rất khâm phục trước sự nỗ lực của cô gái nhỏ bé nhưng mang trong mình năng lực và hoài bão lớn này bởi để thay đổi một con người không phải chuyện đơn giản. Tôi mong rằng tình yêu văn hóa, du lịch của đất nước sẽ giúp cho những hoài bão lớn lao của Bích Xuân sớm trở thành hiện thực.​
 
Chỉnh sửa lần cuối:
Thùy Dương
Đã đăng ký
Bài viết
32
Có thể bạn quan tâm
Bên trên