Pit Ham Ăn một Food Blogger triệu view

golive
Bài viết: 667 202
Những tiết lộ Pit Ham Ăn
Tên thật là Nguyễn Thị Khánh Linh sinh năm 1999 sinh ra và lớn lên ở Hải Phòng. Năm 2021 là năm ghiệp Đại học và phân vân giữa tấm bằng đại học hay theo con đường sáng tạo nội dung trái ngành. Sau nhiều những băn khoan, Khánh Linh quyết định đi theo con đường sáng tạo nội dung. Dù bước chân vào con đường sáng tạo nội dung từ khi còn đang là sinh viên thế nhưng khi vừa mới tốt nghiệp, Pit đã quyết định chuyển sang làm công việc này với toàn thời gian, trong thời gian đầu Pit vẫn gặp phải chút khó khăn từ phía gia đình.

1


Pít Ham Ăn (tên gọi khác Linh Pít) chủ nhân kênh TikTok có những clip triệu view theo dõi . Pít Ham Ăn từng nói ăn ngon là một loại hạnh phúc. Với phong cách review ẩm thực dễ thương, hài hước và có giọng nói dễ nghe truyền cảm xúc. Pít Ham Ăn được rất nhiều bạn trẻ biết đến và yêu thích. Không chỉ sở hữu kênh TikTok hơn 1 triệu follower, kênh Youtube của Pit cũng đạt nút Bạc, Facebook cũng có hơn 300k người theo dõi. Đây là những con số đáng mơ ước của nhiều Food Blogger. Có thể nói, Pít Ham Ăn đang "làm mưa làm gió" trong giới review ẩm thực,là 1 cái tên nổi bật và phá đảo các trang mạng xã hội. Cô nàng có lượng fan lớn không kém gì những Food Blogger đình đám khác.

Nếu bạn là một tín đồ của những món ăn đường phố thì không nên bỏ qua kênh của Pit Ham Ăn. Cô nàng có niềm đam mê bất tận với những món ăn miền Bắc đến Nam. Pít Ham Ăn có hẳn một "Food Trip" theo từng miền từ bắc cho đến nam. Ngoài ra, mỗi khi có dịp lên Hà Nội chơi với bạn, Pít Ham Ăn cũng giới thiệu rất nhiều món ăn ngon độc lạ ở thủ đô. Pít Ham Ăn tự nhận đi tới đâu ăn sập cho đó. Kênh của Pít Ham Ăn giống như một cuốn nhật ký lưu lại những món cô ăn mà cô đã được thử.
Không chỉ review đồ ăn, Pit Ham ăn còn hướng dẫn bạn chế biến một số món ăn đơn giản và tiện ích có thể làm ngay tại nhà.

Áp lực của một nhà sáng tạo (Food Blogger )
Khi mới làm TikTok, Khánh Linh tập trung nhiều vào ẩm thực Hải Phòng. Hầu hết các món đặc trưng cũng như các hàng quán nổi tiếng ở quê hương mình đã được Pít đưa lên mạng xã hội. Hải Phòng cũng là một thành phố rất phát triển, thế nhưng so với thủ đô Hà Nội hay Hồ Chí Minh, những điều mới mẻ khác lạ ở đây sẽ hạn chế hơn, tốc độ bắt trend vì thế cũng có ít nhiều độ chậm trễ hơn so với những người sáng tạo nội dung khác.

3


Tuy nhiên gặp rất nhiều khó khăn nhưng luôn có cơ hội. Việc làm việc và sống tại Hải Phòng cũng giúp các kênh của Pít có nét riêng biệt, sâu, thực tế hơn. Bên cạnh đó, việc không có quá nhiều người làm chuyên về ẩm thực Hải Phòng cũng giúp cho kênh TikTok Pít Ham Ăn cũng là một lợi thế lớn cho cô.

Không chỉ giúp mọi người biết thêm về những món ăn, quán ăn nổi tiếng ở Hải Phòng, Pit còn giới thiệu được nhiều món ăn “không phải ai cũng biết”và lịch trình cụ thể ăn khi nào – chơi thú vị cho những người lần đầu đến đây du lịch. Đây cũng là điểm mạnh giúp kênh của Pit được biết đến và nhiều người biết đến và tin tưởng hơn.

Điều may mắn của Pit là trong con đường review cô gần như chưa từng bị các chủ quán làm khó dễ trong việc xin quay clip hay những tình huống như đồ ăn của quán không được yêu thích nhưng chủ quán lại xin phàn hồi tốt hoặc có khi các quán không cho quay rồi dùng những lời lẽ không hay. “Điểm chung của những hàng quán xá truyền thống ở đây, bán vỉa hè thường là các bác đã có tuổi bán, bạn chỉ cần xin phép là mọi người đều khá nhiệt tình hỗ trợ. Còn trong trường hợp chủ quán không đồng ý, Pit thường chỉ quay món ăn món gọi tại bàn và quá trình thưởng thức món ăn mà thôi”.

5


Nhưng như mọi người làm sáng tạo khác, Pit đã phải trải qua khó khăn và áp lực phải đối mặt với con đường này. Khi đã chọn làm sáng tạo nội dung làm nghề chính cũng là lúc hơn lúc nào hết Pit phải cho mọi người thấy, phải rất nghiêm túc với công việc của mình vì sẽ là phương thức để trang trải cuộc sống. vì không ai quản lý nên Linh buộc phải tự nghiêm khắc với mình.

Khánh Linh tự tạo áp lục cho bản thân mỗi ngày phải có một clip nhưng vì phải tự chịu trách nhiệm cho mọi khâu từ lên lên ý tưởng, dựng clip, bố cục, sắp xếp,... Bình thường khi đi quay Linh sẽ có bạn bè hoặc người thân đi cùng để quay giúp nhưng cũng có đôi khi khi cô phải kiêm nhiệm việc quay clip... Tất cả những yếu tố ấy khiến Pit bị bí nội dung, nhưng cô nằng sinh năm 1999 vẫn luôn cô gắng để ra và hoàn thiện video của mình một cách tiếp cận mọi người nhất.

2

Dù vậy, Linh thừa nhận khi chọn phát triển con đường này, cô cũng đã nhàn hơn chút ít so với việc review bằng hình ảnh chay vì khi không cần mất quá nhiều thời gian để sắp xếp và căn góc để chụp lại các món ăn sao cho bắt mắt.

6


Một áp lực khác của Khánh Linh khi chọn nghề sáng tạo nội dung về ẩm thực chính là việc mà những người con gái khác lo ngại đó là tăng cân do phải ăn rất nhiều. khi xem phỏng vấn, cô vẫn vui vẻ trả lời “Em cũng áp lực lắm khi ăn nhiều sẽ tăng cân nhưng đồ ăn nó ngon thì biết làm sao đây”. Nói thì nói thế nhưng Pit cũng vẫn có bí kíp nhỏ để việc tăng cân không bị mất kiểm soát.
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành:
golive
Đã đăng ký
Bài viết
667
Có thể bạn quan tâm
Bên trên