Run For Life 2024 “Trao Yêu Thương” Về Với Bản Mường Của Học Viện Báo Chí Và Tuyên Truyền

Chemis2029.20
Chemis2029.20
Bài viết: 55 1060
Vừa qua vào ngày 12 - 13/5, chuỗi hoạt động thuộc dự án vì sức khỏe cộng đồng Run For Life 2024 được thực hiện bởi nhóm sinh viên lớp Quản lý hoạt động Tư tưởng - Văn hóa khóa 42, khoa Tuyên truyền, Học viện Báo chí và Tuyên truyền diễn ra thành công. Chương trình thiện nguyện với nhiều hoạt động ý nghĩa tại xã Hưng Thi (Lạc Thủy - Hòa Bình) đã tiếp nối hành trình lan tỏa các giá trị nhân văn đến với cộng đồng.

Nh Thumb


Dự án với sự kiện “Trao yêu thương” trao quà cho các hộ gia đình đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Hưng Thi. Tại đây, dự án đã trao tặng 3 xe lăn; 40 suất quà, 40 đèn năng lượng cho địa phương, tổng giá trị là 96 triệu đồng. Phát biểu tại chương trình bạn Nguyễn Đình Trọng - Trưởng Dự án Run For Life 2024 cho biết: “Dự án với mong muốn nâng cao tinh thần tập luyện thể dục thể thao để rèn luyện sức khỏe, đồng thời hy vọng sẽ mang tới những hoạt động ý nghĩa, phần quà thiết thực đến với những địa phương vẫn còn thiếu thốn, khó khăn, vùng sâu vùng xa”.

Nh 12  i din pha Ban T chc trao tng cc phn qu nh BTC


Ảnh 1: Đại diện phía Ban Tổ chức trao tặng các phần quà (Ảnh BTC)

Nh 12  i din pha Ban T chc trao tng cc phn qu  nh BTC


Ảnh 2: Đại diện phía Ban Tổ chức trao tặng các phần quà (Ảnh BTC)

Song song với đó vào sáng cùng ngày, “Giải chạy sông Bôi” - sự kiện chính của dự án đã diễn ra thành công thu hút đông đảo sự tham gia từ người dân trên địa bàn xã Hưng Thi, trong đó có 80 vận động viên tham gia. Giải chạy chia ra các nhóm đối tượng cùng với các cự ly chạy khác nhau: 600m, 800m, 1000m, 1500m, 2000m, 3000m. Vượt qua nhiều các vận động viên tham gia giải chạy, giải nhất ở các cự ly lần lượt thuộc về Nguyễn Nhật Minh, Đinh Công Quyền, Bùi Hồng Công, Đinh Hồng Công, Bùi Văn Sơn, Lê Hoàng Hiệp.

Nh 3  Cc vn ng vin tham gia gii chy vi nhiu  tui khc nhau nh BTC

Ảnh 3: Các vận động viên tham gia giải chạy với nhiều độ tuổi khác nhau (Ảnh BTC)

Nh 4  Cc thnh vin ca d n chun b chu o cho vn ng vin v khn gi ti gii chy

Ảnh 4: Các thành viên của dự án chuẩn bị chu đáo cho vận động viên và khán giả tại giải chạy (Ảnh BTC)

Theo Ban Tổ chức, để khích lệ tinh thần thể dục thể thao của người dân, tất cả mọi người tham gia giải chạy sẽ đồng giải Khuyến khích và nhận được phần thưởng hiện kim trị giá 50 nghìn đồng. Ngoài ra, các giải Nhất; Nhì; Ba sẽ được trao thưởng vào tối cùng ngày trong chương trình “Trao giải chạy sông Bôi”. Bạn Lê Hoàng Hiệp - Vận động viên Lê Hoàng Hiệp về đích đầu tiên tại cự ly 3000m chia sẻ:“Cuộc thi do các bạn sinh viên tổ chức rất thú vị, thu hút rất nhiều người dân tham gia. Trong thời gian tới, mình và người dân tại xã Hưng thi hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm từ Ban Tổ chức để người dân có thêm nhiều cơ hội tham gia vào các hoạt động bổ ích như vậy”.

Nh 5  Nhng phn qu c trao cho cc vn ng vin xut sc nht ca gii chy nh BTC

Ảnh 5: Những phần quà được trao cho các vận động viên xuất sắc nhất của giải chạy (Ảnh BTC)

Vào sáng ngày 13/5, các thành viên trong dự án cùng với người dân tại thôn Thơi (Hưng Thi - Lạc Thủy - Hòa Bình) trực tiếp đi lắp đèn đường, tiếp nối sự kiện và bắt đầu hành trình mang ánh sáng về với bản Mường. Người dân tại đây đều vô cùng vui mừng, bác Bùi Thị Hiển chia sẻ: “Người dân cảm thấy rất phấn khởi khi các bạn sinh viên mang các hoạt động ý nghĩa như vậy về đây, hy vọng trong thời gian tới chúng tôi sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ từ mọi người”.

Nh 6  Ngi dn c mt t sm  chun b cho cng tc dng n ng nh BTC

Ảnh 6: Người dân có mặt từ sớm để chuẩn bị cho công tác dựng đèn đường (Ảnh BTC)

Nh 7  Nhng con ng c thp sng nh BTC

Ảnh 7: Những con đường được thắp sáng (Ảnh BTC)

Sau thời gian hoạt động, dự án mang đến những phần quà thiết thực dành cho người dân. Run For Life với các sự kiện đồng hành thu hút được đông đảo sự quan tâm của mọi người, trong đó phải kể đến sự hưởng ứng tích cực từ phía người dân xã Hưng Thi (Lạc Thủy - Hòa Bình). Dự án thêm một lần nữa khẳng định tinh thần năng động, sáng tạo của thế hệ trẻ trong việc thúc đẩy các phong trào xã hội, tạo ra những câu chuyện ý nghĩa nhằm lan tỏa các giá trị nhân văn trong cộng đồng.

Bảo Ngọc
 
Chemis2029.20
Chemis2029.20
Đã đăng ký
Bài viết
55
Có thể bạn quan tâm
Bên trên