Sôi nổi ngày hội hiến máu của tuổi trẻ Học viện Quân y

Nhi Nguyễn
Nhi Nguyễn
Bài viết: 200 209.000
Sáng 30/7, ngày hội hiến máu của Học viện Quân y đã diễn ra trong không khí sôi nổi, náo nhiệt của gần 500 cán bộ, đoàn viên thanh niên Hệ 2. Đây là một trong những hoạt động thiết thực của tuổi trẻ Học viện Quân y để lập thành tích trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2022.

Căn cứ vào Kế hoạch công tác đảng, công tác chính trị năm 2022 của Học viện và hướng đến chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Học viện Quân y lần thứ X (nhiệm kỳ 2022-2027), phòng Chính trị Học viện phối hợp với Khoa Huyết học-Truyền máu Bệnh viện Quân y 103 và Hệ 2 đã tổ chức ngày hội hiến máu trong sáng 30/7 tại Hội trường Đỗ Xuân Hợp (Học viện Quân y).

Phát biểu tại buổi hiến máu tình nguyện đợt II của Học viện, Đại tá.TS. Trần Quang Tuynh - Chủ nhiệm Chính trị Học viện Quân y đã nói: "Với ý thức sẵn sàng hiến máu cứu người bệnh vào bất kỳ thời điểm nào, đoàn viên, thanh niên Học viện Quân y đã xung kích, tự nguyện hiến máu để đáp ứng nhu cầu cấp cứu bệnh nhân vào thời điểm nguồn dự trữ máu của bệnh viện khan hiếm.

Minh chứng cho điều đó, trong 6 tháng đầu năm, Học viện đã thu được 466 đơn vị máu. Và hôm nay, tại buổi hiến máu tình nguyện đợt II, tôi dự kiến Học viện sẽ thu được gần 500 đơn vị máu dựa trên số lượng đơn đăng ký của các học viên.

Tôi tin tưởng rằng, phong trào hiến máu tình nguyện của tuổi trẻ Học viện Quân y sẽ ngày càng được nhân rộng và phát huy hơn nữa, tiếp tục đạt được hiệu quả thiết thực, tô đẹp thêm truyền thống tương thân, tương ái, ấm áp tình người của dân tộc Việt Nam".

Qun y 1

Trước đó, ban tổ chức đã tích cực tuyên truyền vận động sâu rộng trong cán bộ, đoàn viên thanh niên về mục đích, ý nghĩa cao đẹp của việc hiến máu cứu người để thúc đẩy tinh thần tự nguyện đăng ký hiến máu của các học viên.

Qun y 2

Hiến máu cứu người luôn là một nghĩa cử cao đẹp. Bởi lẽ, người nhận máu không chỉ nhận sự sống mà còn nhận được cả sự sẻ chia, tình cảm, sự quan tâm của toàn xã hội nói chung và người cho máu nói riêng. Những giọt máu quý giá và ấm áp tình người của tuổi trẻ Học viện Quân y hôm nay sẽ tiếp thêm động lực và hy vọng cho nhiều bệnh nhân khác.

Qun y 3

Toàn cảnh ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2022 của tuổi trẻ Học viện Quân y.

Ấn tượng hơn cả trong số gần 500 học viên đăng ký hiến máu là cặp đôi Nguyễn Anh Phương (SN 2003) và Trần Quang Vinh (SN 2003) đã đăng ký hiến máu đôi. "Chúng em cảm thấy rất vui vì đã cùng nhau làm được việc ý nghĩa, nhân văn cho xã hội. Đây cũng là lần đầu tiên cả hai chúng em đăng ký hiến máu tình nguyện. Trong thời gian tới, cả hai đều tự hứa sẽ tham gia hiến máu thường xuyên nếu đủ điều kiện để lưu lại những kỷ niệm đáng nhớ tuổi thanh xuân", bạn Vinh bày tỏ.

Qun y 4

Cặp đôi Quang Vinh-Anh Phương cùng nhau đăng ký hiến máu lần đầu tiên.

Qun y 5

Các bạn đoàn viên thanh niên Học viện đang xếp hàng, nhận giấy đăng ký, hướng dẫn tham gia các quy trình hiến máu.

Qun y 6

Điều kiện đủ để các học viên có thể đăng ký hiến máu là ≥ 42 kg với nữ và ≥ 45kg với nam; huyết sắc tố ≥ 120 g/l; không bị nhiễm các bệnh lây nhiễm qua đường truyền máu khác (vi rút viêm gan B, vi rút viêm gan C, giang mai…)...

Qun y 7

Khám sức khỏe sơ bộ, đo huyết áp trước khi hiến máu.

Qun y 8

Sau khi hiến máu, học viên sẽ được chăm sóc ăn nhẹ và hỏi han kỹ lưỡng về tình trạng sức khỏe, để ý các biểu hiện mệt mỏi.

Qun y 9

Với tinh thần sôi nổi của đông đảo cán bộ, học viên Học viện Quân y, ngày hội hiến máu đã diễn ra thành công tốt đẹp và thu về gần 500 đơn vị máu. Đây là một con số "biết nói", minh chứng cho tinh thần xung kích, nhiệt huyết của tuổi trẻ Học viện nói riêng và của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nói chung.
 
Thẻ
chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2022 đại hội đoàn hiến máu nhân đạo tuổi trẻ học viện quân y
Nhi Nguyễn
Nhi Nguyễn
Đã đăng ký
Bài viết
200
Có thể bạn quan tâm
Bên trên