Tarot - Khi Sinh Mệnh Thuộc Về Tấm Thẻ Bài và Tâm Linh?

Chemis2029.20
Chemis2029.20
Bài viết: 50 370
Tarot - Khi Sinh Mệnh Thuộc Về Tấm Thẻ Bài và Tâm Linh Huyền Học?

Một bộ phim lấy chất liệu từ Tâm linh và Đời sống thông thường của một nhóm bạn trẻ đang học Đại học, tưởng chừng như đây là một câu chuyện muôn thuở với hàng nghìn thứ chán ngán, nhưng nhóm bạn này đã cùng nhau làm những điều không ai tưởng tượng được - Đó là lỡ đánh thức một ác linh nằm trong một bộ bài đã trải qua gần 4 thập kỷ trên quả đất này.

Liệu câu chuyện ấy có gì thú vị?

Thit k cha c tn 9

1. Recap Phim:
Tarot là bộ phim kinh dị siêu nhiên của Mỹ do Spenser Cohen và Anna Halberg đồng đạo diễn và viết kịch bản, Nicholas Adams đồng biên kịch. Phim dựa trên tiểu thuyết năm 1992 Horrorscope của Nicholas Adams.

Phim kể về một nhóm 7 bạn đại học đang đi nghỉ cuối tuần tại một ngôi nhà biệt lập. Trong lúc sử dụng một bộ bài Tarot vô tình được cất giấu ở một nơi trong ngôi nhà đó, chuyện sẽ chẳng có gì đáng bàn khi bộ bài của họ đang sử dụng là một bộ bài bị “yểm” bởi máu của một người phụ nữ đã chết, đó là một linh hồn ma quỷ bị giam cầm sẽ giết chết bất kỳ ai sử dụng bộ bài của bà để xem tử vi cho họ.

Linh hồn này bắt đầu ám từng thành viên trong nhóm và buộc họ phải đưa ra những lựa chọn sống còn để thoát khỏi ngôi nhà, hoặc họ sẽ chết. Đến kết thúc của phim, chỉ còn 3 người trong nhóm 7 người bạn đó còn sống sót và trở về lại nhà của mình. Bọn họ để lại nỗi lo và niềm vui vì cuối cùng lời nguyền kia đã được hóa giải.

2. Phim Có Điểm Gì Hay?

Một bộ phim kinh dị mang những nhân vật rất “điển hình” với những gì mà mình từng xem. Loại hình “tarot” vốn là điều khá quen thuộc với cộng đồng những bạn trẻ yêu thích tâm linh và những tiên đoán để đưa ra lời khuyên cho mình. Nên có thể, đây là yếu tố thu hút các bạn trẻ là “Tarot Reader” có thể đi xem phim.

Phim mang đến phần nhìn tươi mới cho phim. Hầu hết là tân binh hoặc ít tiếng tăm, nổi bật nhất chỉ có Jacob Batalon - đóng vai Ned Leeds trong loạt phim Spider Man thuộc Vũ trụ Điện ảnh Marvel. Nhìn chung, nhóm diễn viên trẻ tròn vai, dù không có phân đoạn diễn xuất nào thực sự bứt phá.

3. Phim Chưa Hay

Các suất chiếu được chiếu khá thưa và đi về khuya, dẫn đến việc phim khá khó tiếp cận với những người trẻ khác làm việc giờ hành chính, công chức,...

Kịch bản được tinh giản đến mức các nhân vật gặp họa từ rất sớm, giúp nhịp tim nhanh dồn dập, tạo hiệu ứng hấp dẫn cho người xem. Tuy nhiên điểm trừ ở đây là tuyến chính diện thiếu sự đầu tư cần thiết, dẫn đến việc họ không có tính cách rõ ràng, từ đó cũng khiến người xem khó đồng cảm hay thương tiếc khi những bạn trẻ đối mặt với tai ương.

Nhà làm phim cho thấy tham vọng muốn hướng phim Tarot đến các khán giả Gen Z. Kịch bản cố cài cắm nhiều thông tin, chi tiết liên quan đến thế hệ trẻ, như việc các nhân vật sử dụng thuốc lá điện tử, yêu thích bói bài, đọc chiêm tinh, nghe podcast “chữa lành”. Song, những yếu tố này chỉ được thể hiện bề nổi, không có vai trò sâu sắc với mạch truyện.

Trong thời điểm các dòng phim kinh dị luôn cố gắng phá cách để giữ chân khán giả thì Tarot lại chọn những cách gây hù dọa cũ kỹ dễ đoán. Hầu hết các yếu tố kinh dị trong phim đến từ những màn jumpscare (hù dọa bất ngờ). Lời thoại thiếu sức nặng cũng là nguyên nhân mang đến cảm giác hụt hơi, ngán ngẩm ở nửa sau phim.
Kết của phim thiếu đi chiều sâu, cũng như chưa thật sự hiểu rõ vì sao chàng trai Kim Ngưu kia chưa chết khi gặp lời nguyền rủa đến từ lá The Fool, chú hề mà anh đang gặp từ đầu.

OUCJHxV9REmyVBmzWYH1Ls6jpF8sFVebko6DBrARApCf1aQiGUctZpNYXlBLf_9q3VT84h8eHFs-0-AjX96xzpJM5383y2lzI0wVtvJRifUXsyShhohIHyvD6CfA7Y_mC5-hr4wGuD_HLtqjRx-W5qM

Poster Phim Tarot

4. Chấm Điểm:
Nếu các bạn chỉ xem để nâng cao chuyên môn hoặc hiểu thêm về loại hình Tarot, có lẽ mình sẽ không thật sự khuyên các bạn xem bộ phim này. Bởi vì nó không thật sự mang đến hình ảnh tích cực đến cộng đồng những bạn trẻ xem tarot.

Ngoài ra, mình chỉ nên xem như đây là một cốt truyện được làm “over-acting”. Bởi vì các tình tiết của phim thật sự điển hình như việc xem The Conjuring, Annabelle, ...
Mình xin phép để phim ở mức độ 6,50/10,00 vì những trải nghiệm của mình với phim vì những lý do trên. Còn ý kiến của các bạn thì sao?
 
Chemis2029.20
Chemis2029.20
Đã đăng ký
Bài viết
50
Có thể bạn quan tâm
Bên trên